Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tin bài của bantinnhadat.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "từ khóa" + "bantinnhadat.vn". (Ví dụ: "trang trí nội thất bantinnhadat.vn"). Tìm kiếm ngay
102 lượt xem

Văn phòng hạng A: Nguồn cung đang bị thu hẹp!

Văn phòng hạng A: Nguồn cung đang bị thu hẹp!

Thời gian gần đây, giá thuê  văn phòng tại khu trung tâm Hà Nội ngày càng cao, nhưng tỷ lệ trống lại liên tục bị thu hẹp, đặc biệt với phân khúc văn phòng hạng A khi số lượng tòa nhà văn phòng mới cung ra thị trường rất nhỏ giọt.
 
Theo báo cáo thị trường bất động sản Hà Nội mới đây được Savills Việt Nam công bố, thị trường văn phòng cho thuê đang có những diễn biến tích cực, nhất là với các tòa nhà văn phòng hạng A. Cụ thể, trong năm 2016, các chủ tòa nhà văn phòng hạng A khu trung tâm liên tục đưa ra các chương trình ưu đãi khiến tỷ lệ trống ở các tòa nhà hạng A khu trung tâm liên tục bị thu hẹp. Góp mặt trong danh sách các tòa nhà có tỷ lệ lấp đầy tương đối nhanh chóng gồm có: Tung Shing Square Ngô Quyền, VID Tower Trần Hưng Đạo hay Capital Tower Hà Nội…
 
Tuy nhiên, Do nguồn cung văn phòng hạng A khu trung tâm không còn nhiều, đơn giá lại tương đối cao, nên nhiều khách hàng đã tìm đến các tòa nhà văn phòng hạng A ngoài trung tâm thuê văn phòng, khiến công suất thuê văn phòng khu vực ngoài trung tâm, nhất là khu vực phía Tây được cải thiện rõ nét. 
 
Cụ thể, theo Savills, tính đến cuối quý IV/2016, ở khu vực phía Tây, chỉ có khoảng 6% diện tích trống ở các tòa nhà hạng A. Việc các tòa nhà văn phòng khu trung tâm được lấp đầy với tỷ lệ ngày càng cao đã dẫn đến sự mở rộng ra khu vực ngoài trung tâm. Trong khi văn phòng cho thuê hạng A được cải thiện, thì văn phòng hạng B gặp không ít khó khăn và tỷ lệ trống vẫn ở mức cao. 
 
/uploads/articles/2017/04/1491290819-405445.jpg
Handico Tower Mễ Trì là một trong những văn phòng hạng A có tỷ lệ lấp đầy tốt nhất ở khu vực Tây Hà Nội.
 
Báo cáo thị trường của CBRE mới đây cho biết, tính đến cuối năm 2016, tổng nguồn cung văn phòng cho thuê tại Hà Nội lên đến 1,2 triệum2, trong đó, văn phòng hạng B chiếm đến 65%. Đặc biệt, khu vực phía Tây Hà Nội đang dẫn dắt nguồn cung hạng B, với nguồn cung đạt 546.000m2, chiếm 44% tổng lượng cung thị trường. Với nguồn cung lớn, tỷ lệ trống của phân khúc hạng B được đánh giá sẽ tiếp tục tăng lên.
 
Theo đó, tỷ lệ trống văn phòng hạng B đến cuối năm 2016 đạt 16,5%. Riêng trong quý IV/2015, tỷ lệ trống văn phòng hạng B tăng 5,6% so với cùng kỳ. Do nguồn cung văn phòng hạng B lớn, nên ở phân khúc hạng B, thị trường sẽ diễn ra sự cạnh tranh gay gắt giữa các dự án. Theo đó, các dự án có vị trí không mấy thuận tiện đã phải chào mức giá thấp hơn hẳn để thu hút khách thuê. 
 
Theo thống kê của thuevanphong.com.vn, không chỉ các dự án văn phòng hạng B mới đang gặp khó vì nguồn cung lớn, mà một diện tích văn phòng không nhỏ tại khối đế nhiều tòa nhà chung cư (thuộc phân khúc hạng B và hạng C) cũng đang gặp khó khăn trong thu hút khách thuê. Điều đặc biệt là diện tích văn phòng tại khối đế nhà chung cư đang tăng dần, khi ngày càng có nhiều dự án chung cư hoàn thiện và đi vào vận hành. 
 
Việc thu hút khách thuê văn phòng tại khối đế các tòa chung cư gặp thách thức lớn hơn. Bởi theo một nghiên cứu vừa được CBRE công bố, các khách thuê văn phòng hiện nay ngày càng quan tâm đến chất lượng dịch vụ tại các tòa nhà văn phòng. Vì thế, thị trường xuất hiện tình trạng khách hàng chuyển từ các tòa nhà văn phòng hạng B và hạng C sang các tòa nhà văn phòng hạng A. 
 
Vì vậy, để thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng hiện hữu, CBRE cho rằng, các dự án văn phòng cho thuê cần liên tục phải nâng cao chất lượng dịch vụ hơn nữa. Tuy nhiên, việc nâng cao chất lượng dịch vụ đối với các khối đế văn phòng rất khó khăn. Bởi vận hành và khai thác khối đế văn phòng cho thuê trên thị trường hiện nay , thường do một bộ phận của chính đơn vị chủ đầu tư thực hiện, chứ không phải do một đơn vị chuyên nghiệp về cho thuê văn phòng khai thác, vận hành.
(Tổng hợp)

Thông báo: Trang tin Bantinnhadat.vn mời hợp tác đặt banner quảng cáo, bài viết GuestPost/PR quảng cáo trên website với chi phí cực kỳ ưu đãi. Để biết chi tiết, vui lòng gọi 0944.118.799 hoặc Zalo chính thức.

Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.