Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tin bài của bantinnhadat.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "từ khóa" + "bantinnhadat.vn". (Ví dụ: "trang trí nội thất bantinnhadat.vn"). Tìm kiếm ngay
172 lượt xem

Văn phòng 24m2

Chỉ với mảnh đất có diện tích 4×6 (m), làm thế nào để tạo lập một không gian có đủ các chức năng cần thiết phục vụ cho hoạt động của một văn phòng thiết kế?

Chỉ với mảnh đất có diện tích 4×6 (m), làm thế nào để tạo lập một không gian có đủ các chức năng cần thiết phục vụ cho hoạt động của một văn phòng thiết kế?

Bài toán này đã được các kiến trúc sư trẻ của Công ty Redbrick Design & Construction giải quyết hết sức gọn gàng.

Văn phòng 24m2

Tầng trệt gồm một khu vực để được chục chiếc xe gắn máy và một quầy tiếp tân lịch sự. Tầng lửng để tiếp khách cũng có thể tận dụng làm phòng họp nhanh. Tầng 1 là khu làm việc của bộ phận thiết kế, tầng 2 dành cho cấp quản lý… Tất cả gói gọn trong “chiếc hộp” rộng 24m2 nhưng không hề gây cho người ta có cảm giác tù túng, chật chội.

Kết quả ấy là nhờ ở cách bố trí không gian hợp lý cũng như những lựa chọn màu sắc nội thất phù hợp. Màu trắng chủ đạo làm cho không gian như thoáng hơn, rộng hơn. Trong tổng thể ấy, những chiếc ghế đỏ trở thành điểm nhấn sinh động và trẻ trung.

Bức tranh tường phía sau quầy tiếp tân vẽ một con hẻm nhỏ, vừa làm cho không gian có chiều sâu, vừa tạo cảm hứng cho đội ngũ thiết kế cũng như bất cứ ai ghé lại, lại còn gợi chút liên tưởng đến lĩnh vực hoạt động của văn phòng này. Dù một diện tích nhỏ như vậy nhưng văn phòng vẫn có những khoảng không gian cần thiết để con người được tận hưởng cảm giác được gần gũi với thiên nhiên.

Khoảng ban công dù hẹp vẫn đủ để các nhân viên bước ra, hít thở khí trời dưới giàn hoa treo. Những ô cửa rộng mở ra bên ngoài. Bàn làm việc bố trí mở tầm nhìn ra những ô cửa này, khiến cho người bên trong không có cảm giác phải đối diện với bốn bức tường khi làm việc. Những bông sắt uốn đậm tính trang trí ở lan can cầu thang, ở các khung cửa cũng làm cho văn phòng trở nên mềm mại, đáng yêu hơn.

Văn phòng 24m2Văn phòng 24m2Văn phòng 24m2Văn phòng 24m2

Thông báo: Trang tin Bantinnhadat.vn mời hợp tác đặt banner quảng cáo, bài viết GuestPost/PR quảng cáo trên website với chi phí cực kỳ ưu đãi. Để biết chi tiết, vui lòng gọi 0944.118.799 hoặc Zalo chính thức.

Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.