Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tin bài của bantinnhadat.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "từ khóa" + "bantinnhadat.vn". (Ví dụ: "trang trí nội thất bantinnhadat.vn"). Tìm kiếm ngay
229 lượt xem

Tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại 3 tầng

Yêu cầu:

Yêu cầu:

Tầng 1: 1 phòng Khách + 1 phòng ăn + 1 Bếp + 1 phòng Ngủ + 1 WC

Tầng 2: 1 phòng Sinh hoạt chung + 2 phòng Ngủ + 1 sân phơi + 2 WC

Tầng 3: 1 phòng Thờ + 1 phòng Ngủ + 1 phòng Đa năng + 1 WC

Rất mong KTS tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại. Xin cảm ơn!

Trả lời:

Sau khi nghiên cứu, Công ty Kiến trúc đưa ra giải pháp giúp chủ đầu tư tham khảo như sau:

I. Giải pháp tổng thể

Tầng 1 gồm một phòng Khách, một phòng ăn, một phòng ngủ, một phòng bếp và một vệ sinh chung. Ngôi nhà được xây gọn về phía sau, phía trước thiết kế sân vườn tiểu cảnh. Qua cửa chính 4 cánh với chất liệu gỗ - kính hiện đại, và tiếp cận đầu tiên là phòng Khách. Từ phòng Khách qua hệ cửa sổ sử dụng vách kính lớn có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn khu sân vườn tiểu cảnh được thiết kế cẩn thận và hấp dẫn với cây xanh, sỏi đá trắng đen và suối nước nhỏ. Phòng ăn và phòng Khách được thiết kế không gian mở tạo sự thông thoáng cho cả hai. Từ bàn ăn nhìn ra tiểu cảnh trước nhà thông qua hệ cửa sổ kính lớn. Ngoài ra kiến trúc sư thiết kế một cửa phụ từ sân vào khu bếp nấu và không gian phía trong, thuận tiện cho sinh hoạt gia đình. Phòng ngủ được thiết kế thông thoáng với ô cửa sổ mở ra bên hông nhà. Phòng vệ sinh được bố trí phía trong, tránh không bị xoáy thẳng vào các không gian chính, đảm bảo kín đáo, tế nhị, tiện cho sử dụng. Hệ cầu thang 21 bậc ốp gỗ được thiết kế với độ cao phù hợp giúp cho giao thông đi lại được dễ dàng. Dưới cầu thang có thiết kế tiểu cảnh khô đem lại không gian thú vị cho gia đình.

Phương án thiết kế này theo phong cách hiện đại, sử dụng một số loại vật liệu hiện đại làm điểm nhấn tổng thể từ những diện tường được ốp đá, hệ lan can kính kết hợp với cửa sổ, cửa chính sử dụng chất liệu gỗ kính, vách kính lớn cho cái nhìn bao quát và tầm nhìn đẹp mắt. Tổng thể tạo sự tương phản giữa đặc và rỗng, cảm nhận sự gọn gàng, mạnh mẽ.

II. Giải pháp kiến trúc không gian trong nhà

1. Mặt bằng tầng 1:

Tầng 2 gồm một phòng sinh hoạt chung, hai phòng ngủ, một sân phơi và hai vệ sinh. Do không gian sảnh thang rộng kiến trúc sư đã thiết kế một phòng sinh hoạt chung với các hướng cửa dẫn vào các phòng còn lại. Không gian trong phòng rộng rãi, thoáng đãng với hệ cửa kính được mở ra phía ngoài. Phòng sinh hoạt chung có thể bày trí nội thất tiện nghi thoải mái phù hợp phục vụ được nhu cầu thư giãn giải trí cho các thành viên trong gia đình. Một phòng ngủ lớn được thiết kế vệ sinh khép kín rộng gồm các thiết bị tiện nghi, đảm bảo ánh sáng cũng như thông gió, thoáng khí với ban công trước và sau. Khoảng ban công gia đình có thể lựa chọn đặt một số cây xanh hay giỏ hoa lan trang trí tạo được một góc thư giãn hòa mình với thiên nhiên. Phòng ngủ còn lại được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn vừa đủ, mở cửa thông thoáng sang bên hông nhà. Một vệ sinh kết hợp giặt được thiết kế gần sân phơi thuận tiện khi di chuyển để phơi đồ.

Tầng 1 gồm một phòng Khách, một phòng ăn, một phòng ngủ, một phòng bếp và một vệ sinh chung. Ngôi nhà được xây gọn về phía sau, phía trước thiết kế sân vườn tiểu cảnh. Qua cửa chính 4 cánh với chất liệu gỗ – kính hiện đại, và tiếp cận đầu tiên là phòng Khách. Từ phòng Khách qua hệ cửa sổ sử dụng vách kính lớn có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn khu sân vườn tiểu cảnh được thiết kế cẩn thận và hấp dẫn với cây xanh, sỏi đá trắng đen và suối nước nhỏ. Phòng ăn và phòng Khách được thiết kế không gian mở tạo sự thông thoáng cho cả hai. Từ bàn ăn nhìn ra tiểu cảnh trước nhà thông qua hệ cửa sổ kính lớn. Ngoài ra kiến trúc sư thiết kế một cửa phụ từ sân vào khu bếp nấu và không gian phía trong, thuận tiện cho sinh hoạt gia đình. Phòng ngủ được thiết kế thông thoáng với ô cửa sổ mở ra bên hông nhà. Phòng vệ sinh được bố trí phía trong, tránh không bị xoáy thẳng vào các không gian chính, đảm bảo kín đáo, tế nhị, tiện cho sử dụng. Hệ cầu thang 21 bậc ốp gỗ được thiết kế với độ cao phù hợp giúp cho giao thông đi lại được dễ dàng. Dưới cầu thang có thiết kế tiểu cảnh khô đem lại không gian thú vị cho gia đình.

2. Mặt bằng tầng 2:

Tầng 3 gồm một phòng thờ, một phòng ngủ, một phòng đa năng và một vệ sinh chung. Kiến trúc Beta Viet thiết kế hướng vị trí đặt phòng thờ, hướng bàn thờ đều phù hợp với phong thủy. Phòng ngủ được thiết kế với các ô cửa sổ tạo điều kiện đón gió và ánh sáng. Một phòng đa năng có thể là nơi tập thể dục thể thao, đọc sách hoặc trang trí theo sở thích cá nhân.

Tầng 2 gồm một phòng sinh hoạt chung, hai phòng ngủ, một sân phơi và hai vệ sinh. Do không gian sảnh thang rộng kiến trúc sư đã thiết kế một phòng sinh hoạt chung với các hướng cửa dẫn vào các phòng còn lại. Không gian trong phòng rộng rãi, thoáng đãng với hệ cửa kính được mở ra phía ngoài. Phòng sinh hoạt chung có thể bày trí nội thất tiện nghi thoải mái phù hợp phục vụ được nhu cầu thư giãn giải trí cho các thành viên trong gia đình. Một phòng ngủ lớn được thiết kế vệ sinh khép kín rộng gồm các thiết bị tiện nghi, đảm bảo ánh sáng cũng như thông gió, thoáng khí với ban công trước và sau. Khoảng ban công gia đình có thể lựa chọn đặt một số cây xanh hay giỏ hoa lan trang trí tạo được một góc thư giãn hòa mình với thiên nhiên. Phòng ngủ còn lại được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn vừa đủ, mở cửa thông thoáng sang bên hông nhà. Một vệ sinh kết hợp giặt được thiết kế gần sân phơi thuận tiện khi di chuyển để phơi đồ.

3. Mặt bằng tầng 3:

Hệ thống mái được thiết kế phá cách ở mái chéo bê tông phía trên dán ngói màu nâu, điển hình nan gỗ được bao bọc xung quanh diện tường tầng 3 bên trong là hệ cửa kính hiện đại làm cho căn nhà có nét hơn. Tông màu được sử dụng với gam nâu trầm kết hợp màu trắng kem để tạo sự sang trọng và tinh tế cho ngôi nhà.

Tầng 3 gồm một phòng thờ, một phòng ngủ, một phòng đa năng và một vệ sinh chung. Công ty Kiến trúc thiết kế hướng vị trí đặt phòng thờ, hướng bàn thờ đều phù hợp với phong thủy. Phòng ngủ được thiết kế với các ô cửa sổ tạo điều kiện đón gió và ánh sáng. Một phòng đa năng có thể là nơi tập thể dục thể thao, đọc sách hoặc trang trí theo sở thích cá nhân.

4. Mặt bằng mái:

Hệ thống mái được thiết kế phá cách ở mái chéo bê tông phía trên dán ngói màu nâu, điển hình nan gỗ được bao bọc xung quanh diện tường tầng 3 bên trong là hệ cửa kính hiện đại làm cho căn nhà có nét hơn. Tông màu được sử dụng với gam nâu trầm kết hợp màu trắng kem để tạo sự sang trọng và tinh tế cho ngôi nhà.

Hệ thống mái được thiết kế phá cách ở mái chéo bê tông phía trên dán ngói màu nâu, điển hình nan gỗ được bao bọc xung quanh diện tường tầng 3 bên trong là hệ cửa kính hiện đại làm cho căn nhà có nét hơn. Tông màu được sử dụng với gam nâu trầm kết hợp màu trắng kem để tạo sự sang trọng và tinh tế cho ngôi nhà.

5. Phối cảnh kiến trúc (Các góc nhìn khác):

Trên đây là toàn bộ giải pháp kiến trúc không gian sống Công ty Kiến trúc đề xuất để gia đình tham khảo. Sự hài hòa đồng điệu giữa kiến trúc ngoại thất bên ngoài với không gian nội thất bên trong và tuân thủ các yêu cầu về phong thủy, góp phần tạo lên biệt thự đẹp. Chúc gia đình có một ngôi nhà như ý!


 

Liên hệ tư vấn kiến trúc – nội thất
Future Home Designer® 
Email: fhd@fhd.com.vn | ĐT (Trong giờ HC): 04 66741455  | Hotline: 092 301 4981

Mọi yêu cầu tư vấn, góp ý, cộng tác bạn đọc gửi về mục “Tư vấn Kiến trúc” tại địa chỉ: info@archinews.vn

Để chính xác về nội dung, nêu rõ vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode). Chân thành cảm ơn.

ArchiNews.vn

Thông báo: Trang tin Bantinnhadat.vn mời hợp tác đặt banner quảng cáo, bài viết GuestPost/PR quảng cáo trên website với chi phí cực kỳ ưu đãi. Để biết chi tiết, vui lòng gọi 0944.118.799 hoặc Zalo chính thức.

Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.