Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tin bài của bantinnhadat.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "từ khóa" + "bantinnhadat.vn". (Ví dụ: "trang trí nội thất bantinnhadat.vn"). Tìm kiếm ngay
97 lượt xem

Truy tìm nguồn gốc những quả cầu phong thuỷ “vạn năng”!

Truy tìm nguồn gốc những quả cầu phong thuỷ “vạn năng”!

Thứ Năm, 04/11/2010

Hiện nay một số trang web rao bán những quả cầu phong thủy với đủ loại: Màu xanh, màu đỏ, hồng, trắng, thuỷ tinh, pha lê treo, pha lê trên cột rồng… Những quả cầu trên được rao bán với giá “giật mình” y như “công dụng” mà người ta gắn cho nó là phong thuỷ, là trừ được “tà ma” trong nhà.

Vậy sự thật quả cầu phong thuỷ, trừ được “tà ma” không?.

Chuyện của những người tin mù quáng

Anh Tiến Hoà, người được coi là đại gia trẻ của dân làng nghề xứ Kinh Bắc (Bắc Ninh) kể: “Vợ sinh con, cứ đêm đến là con khóc ngằn ngặt, dỗ thế nào cũng không nín. Nhìn con khóc đến tím tái cả mặt, xót xa vô cùng. Bà tôi bảo, đó là trẻ khóc “dạ đề”, phải 100 ngày mới hết. Để con khóc mãi như thế, không ổn. Tôi nghĩ quẩn, chưa khóc đủ 100 ngày, con đã ốm. Nghe người mách, tôi mua quả cầu phong thuỷ về đặt ở đầu giường của con. Vài hôm đầu tiên không thấy chuyển biến nhưng đến ngày thứ 7 thì con trai không khóc đêm nữa. Tôi mừng vô cùng. “Thầy” coi bói, xem tướng thì bảo: “Nhà đã được trừ “tà ma”. Trẻ bị “tà ma” ám chứ không phải khóc “dạ đề”. Nếu khóc “dạ đề” thật thì quả cầu phong thuỷ chứ đến mấy quả cũng không làm cho trẻ hết khóc. Đích thị là nhà có “tà ma” nên quả cầu mới có tác dụng như thế”. Thấy anh Hoà say sưa kể, tôi ngỡ anh là nhân viên bán hàng mẫn cán cho chủ hàng có quả cầu trừ “tà ma”, phong thuỷ…

Chị Hoàng Hoa, một nữ doanh nghiệp tư nhân thuộc hàng “đại gia” cũng ở khu làng nghề kể: “Chị mua quả cầu phong thuỷ được hơn 2 năm rồi, tác dụng lắm. Hồi đó, chị mua quả này 5.000 USD đấy. Nó hoá giải được bệnh tật, rủi ro … Tóm lại, từ khi chị mua nó, chị có lộc trong kinh doanh hơn trước”. Chị Hoa còn thao thao: “Chị giới thiệu cho một số người bạn, họ khen quả cầu phong thuỷ hay lắm, chữa cả bệnh nữa…”. Đó có lẽ là những “lý giải” của người nhiều tiền. Còn người ngoài cuộc chơi thì cho rằng, chẳng có quả cầu nào trừ được “tà ma” hết. Nếu trừ được “tà ma”, mua về mà lộc đầy nhà, làm ăn phát đạt thì ai cũng mua. 

Những lời quảng cáo để kiếm tiền

Ông Huỳnh Văn Sương, một người rao bán quả cầu phong thuỷ, trừ “tà ma” trên mạng đã online với những mỹ từ giới thiệu mỹ miều đến mức người ta nghi ngờ, như thế này: Quả cầu có bóng chữ Phạn và những chữ xung quanh… Tất cả đều mang ý nghĩa bảy vị Phật, chữ nằm trên đỉnh mang ý nghĩa Phật tổ Như Lai. Để quả cầu trên đầu giường nằm thì ma quỷ không dám bén mảng tới. Vì có Phật phù hộ, Phật xua đuổi những tà ma. Rồi thì gặp những oan hồn ma quái, những câu kinh sẽ tác động vào quả cầu làm nó phát ra nguồn năng lượng cực mạnh mà mắt người trần không thể thấy được để đẩy oan hồn lùi xa. Những ai mang sát khí độc tà muốn hại gia chủ thì quả cầu hút hết sát khí của người đó khiến họ quên ngay ý nghĩ đen tối. Quả cầu càng lớn thì càng linh nghiệm, càng xua được nhiều tà ma và hút được nhiều sát khí. ông Sương “nổ” về nguồn gốc quả cầu mới khiếp: “Đây là quả cầu được sư thầy trụ trì của một ngôi chùa thỉnh từ Tây Tạng (Trung Quốc) về. Sư thỉnh trong đợt đi sang Tây Tạng thỉnh kinh …”

Ông Sương lấy minh chứng, nhà ông không bị “động”, mọi việc bình thường…nhưng từ khi để quả cầu trừ “tà ma” ở trên đầu chỗ ngồi, tự nhiên thấy đầu óc thông thái hơn, làm được nhiều việc hơn và việc gì cũng thuận lợi…Thế nhưng đến khi hỏi giá, ông Sương “quát” 3.000 USD.

Còn ông Nguyễn Văn Hoà ở (Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, ông mua quả cầu phong thuỷ trị giá 5000 USD chỉ với mục đích về bày cho đẹp, chứ nó chẳng có tác dụng gì. “Tôi cho rằng, mọi người cứ đồn thổi tác dụng của nó mà thôi. Hơn nữa, nhiều khi những người rao bán cứ nói vống tác dụng của nó để kiếm tiền mà thôi”.

Trong chuyến công tác ở Đà Nẵng, tôi vào làng đá ở Ngũ Hành Sơn, quận Sơn Trà. Tại đây, rất nhiều cửa hàng giới thiệu các sản phẩm được làm từ đá. Tôi thấy rất nhiều quả cầu lóng lánh, màu sắc rực rỡ… Người bán hàng tên Phan Hoàng Tuyết Như cho biết: “Nhiều người đến mua sản phẩm đá, hỏi em, ở đây có quả cầu phong thuỷ không?. Quả cầu phong thuỷ có trừ được “tà ma” không?. Em không biết thế nào là quả cầu phong thuỷ. Em chỉ cho khách ra gian hàng bày những quả cầu xanh đỏ, tím vàng… Em chỉ biết đó là hình quả cầu, làm bằng đá. Có quả làm bằng đá thỏi, đá miếng, có quả làm bằng đá bột (cho vào  khuôn đúc). Tuỳ chất liệu đá mà giá khác nhau. Trong gian hàng này, quả đắt nhất là 900.000 đồng. Còn nếu muốn đẹp, muốn chất liệu đá tốt như đá cẩm thạch thì phải đặt hàng trước, vì đá đó rất đắt”.

Chị Như cho biết thêm, có một thời điểm, quả cầu đắt hàng lắm, được đóng thành thùng chuyển đi nhiều nơi. Em chỉ biết như thế là hàng bán chạy, chứ không biết gì về phong thuỷ, “trừ tà ma”. ở xưởng của cửa hàng này, cũng có vài ông khách đến đặt hàng riêng. Họ yêu cầu khắc chữ lên quả cầu. Có khách thì yêu cầu chữ phải lặn vào trong để khi đưa quả cầu lên ánh sáng soi, nhìn từ các phía đều thấy chữ lộc. Những quả cầu đặt như thế, giá không dưới 2 triệu đồng. Có quả bằng đá cẩm thạch tới 10 triệu đồng. Hóa ra, những hòn đá phong thủy được người ta khoác lên vô vàn những điều thần kỳ cũng chỉ là những hòn đá bình thường!

Theo ĐSPL

Thông báo: Trang tin Bantinnhadat.vn mời hợp tác đặt banner quảng cáo, bài viết GuestPost/PR quảng cáo trên website với chi phí cực kỳ ưu đãi. Để biết chi tiết, vui lòng gọi 0944.118.799 hoặc Zalo chính thức.

Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.