Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tin bài của bantinnhadat.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "từ khóa" + "bantinnhadat.vn". (Ví dụ: "trang trí nội thất bantinnhadat.vn"). Tìm kiếm ngay
71 lượt xem

Trung tâm nghiên cứu và cải tiến công nghệ Monterrey

Trung tâm nghiên cứu và cải tiến công nghệ Monterrey được thiết kế bởi Brooks + Scarpa là công trình đầu tiên của Mexico đầu tư để đạt được chứng chỉ LEED Bạch Kim.

Trung tâm nghiên cứu và cải tiến công nghệ Monterrey được thiết kế bởi Brooks + Scarpa là công trình đầu tiên của Mexico đầu tư để đạt được chứng chỉ LEED Bạch Kim.


 
Khu đất thiết kế đặt tại Monterrey, gần sân bay và tiếp giáp với một khu rừng tự nhiên. Công trình bao gồm các phòng thí nghiệm, văn phòng, cơ sở thử nghiệm và các nhà kho.
 
Công ty kiến trúc Brooks + Scarpa được yêu cầu để thiết kế một tòa nhà dành cho công nghiệp nhưng phải khác với các khuôn mẫu và cấu trúc sẵn có, và với một chức năng duy nhất cho các hoạt động của nhà máy. Các tính năng đạt được của tòa nhà trong đó phải tận dụng được ánh sáng tự nhiên và tương tác trong ngoài thông qua các chuyển động khác nhau trong kiến trúc.
 
Tổng thể công trình nổi bật với hình răng cưa, là hình ảnh ẩn dụ của dãy núi Monterrey gần đấy, cấu trúc này dẫn hướng cho ánh sáng mặt trời chiếu vào nội thất công trình. Đấy là một chức năng đặc biệt, bởi ánh sáng tự nhiên được dẫn hướng, chi phối lượng ánh sáng vào từng phòng tùy theo mục đích sử dụng.
 
Mặt tiền công trình được phủ một lớp vỏ kim loại nhôm có đục lỗ, những lỗ nhỏ này cho phép ánh sáng lọt vào khu vực nghiên cứu nhưng vẫn duy trí được sự riêng tư cần thiết cho công trình. 


 

ArchiNews.vn

Thông báo: Trang tin Bantinnhadat.vn mời hợp tác đặt banner quảng cáo, bài viết GuestPost/PR quảng cáo trên website với chi phí cực kỳ ưu đãi. Để biết chi tiết, vui lòng gọi 0944.118.799 hoặc Zalo chính thức.

Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.