Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tin bài của bantinnhadat.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "từ khóa" + "bantinnhadat.vn". (Ví dụ: "trang trí nội thất bantinnhadat.vn"). Tìm kiếm ngay
75 lượt xem

Phó chủ tịch Hà Nội: Giá nhà ở vẫn ở mức cao

Phó chủ tịch Hà Nội: Giá nhà ở vẫn ở mức cao

Thứ Sáu, 13/06/2014

Thị trường thiếu những căn hộ quy mô vừa và nhỏ, thiếu loại hình nhà ở cho thuê.

Phó chủ tịch Hà Nội: Giá nhà ở vẫn ở mức cao

Lãnh đạo TP Hà Nội vừa có cuộc họp về công tác phát triển nhà ở và quản lý thị trường BĐS. Sau khi nghe ý kiến, đánh giá của các sở, ngành liên quan, Phó chủ tịch TP Nguyễn Ngọc Tuấn đã có kết luận, và đánh giá, chỉ đạo triển khai các giải pháp.

Theo Phó chủ tịch TP Nguyễn Ngọc Tuấn, Hà Nội những năm qua đã có những bước phát triển quan trọng về lĩnh vực nhà ở, thị trường BĐS. Nhiều KĐT mới, hạ tầng xã hội được hình thành làm thay đổi diện mạo cho TP.

Tuy nhiên, thị trường BĐS, và quản lý nhà ở vẫn còn có nhiều bất cập. Giá bất động sản diễn biến phúc tạp và vẫn ở mức cao so với thu nhập của đại đa số người dân; Thị trường thiếu những căn hộ quy mô vừa và nhỏ, thiếu loại hình nhà ở cho thuê; Việc huy động nguồn lực phát triển nhà xã hội còn hạn chế…

Do vậy, TP chỉ đạo các sở, ngành cần tập trung triển khai những giải pháp chủ quan trọng để phát triển thị trường BĐS, quản lý nhà ở. Trong đó, Sở Xây dựng cần sớm trình dự thảo về “quy định quản lý đầu tư xây dựng các dự án nhà ở,khu đô thị mới” trong tháng 7/2014.

Xây dựng quy định về việc mua bán, cho thuê, cho thuê mua nhà xã hội

Tiếp tục rà soát, thống nhất số liệu thống kê về nhà ở sát với thực tế phục vụ công tác hoạch định chính sách.

Tiếp tục rà soát các dự án phát triển nhà ở, khu đô thị mới để phân loại dự án nào được triển khai, nhóm dự án cần tạm dừng và nhóm dự án cần điều chỉnh, nhóm dự án phải dừng.

Chỉ đạo các chủ đầu tư đẩy mạnh thực hiện dự án, tổ chức thanh kiểm tra các dự án, xây dựng cơ chế giảm sát các dự án…

Ngoài ra, TP cũng chỉ đạo sở, ngành liên quan xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu phục vụ quản lý nhà nước đối với các khu đô thị mới, các dự án phát triển nhà ở.

Theo Trí Thức Trẻ

Thông báo: Trang tin Bantinnhadat.vn mời hợp tác đặt banner quảng cáo, bài viết GuestPost/PR quảng cáo trên website với chi phí cực kỳ ưu đãi. Để biết chi tiết, vui lòng gọi 0944.118.799 hoặc Zalo chính thức.

Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.