Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tin bài của bantinnhadat.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "từ khóa" + "bantinnhadat.vn". (Ví dụ: "trang trí nội thất bantinnhadat.vn"). Tìm kiếm ngay
76 lượt xem

Phê duyệt phân khu hơn 5.400 ha ở bắc Sông Hồng

Phê duyệt phân khu hơn 5.400 ha ở bắc Sông Hồng

UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt quy hoạch phân khu đô thị GN ở phía Bắc sông Hồng thuộc địa giới hành chính 30 xã và thị trấn của 3 huyện Mê Linh, Đông Anh và Gia Lâm, tỷ lệ 1/5000.

 

Phân khu đô thị GN có diện tích đất nghiên cứu khoảng 5.426ha, dân số đến năm 2030 khoảng 136.000 người, tối đa đến năm 2050 vào khoảng 163.000 người.

Vị trí phân khu đô thị phía Bắc tiếp giáp với phân khu N6, phía Nam tiếp giáp đường vành đai 3, và phân khu đô thị N7 và GN, phía Tây giáp phân khu N5, phía Đông giáp đất nông nghiệp xã Liên Hà.

Đây là phân khu đô thị có không gian cây xanh, mặt nước, các cây xanh nằm ở giữa các khu vực phát triển đô thị mới, hiện hữu, đóng vai trò là các không gian mở, sinh thái và cảnh quan đô thị. Chức năng chính của phân khu chủ yếu là công viên, vườn hoa, cây xanh, mặt nước; thể dục thể thao, hỗ trợ cho các phân khu lân cận, gắn với mặt nước; cây xanh sinh thái, công viên chuyên để gắn với đào tạo, khoa học công nghệ, chăm sóc sức khỏe, nghỉ dưỡng và nghiên cứu khoa học; đầu mối hạ tầng kỹ thuật đấu nối giao thông của thành phố.

Với tính chất, chức năng nêu trên, giải pháp tổ chức không gian kiến trúc, cảnh quan chủ yếu là tổ chức các “không gian xanh” theo hướng tôn tạo cảnh quan thiên nhiên, bao gồm sông, hồ, đầm, cây xanh và các di tích lịch sử, văn hóa hiện có; là nơi tổ chức các hoạt động phục vụ cộng đồng, vui chơi giải trí, thể dục thể thao, tổ chức các không gian đi bộ, các quảng trường; là nơi thụ cảm không gian phát triển đô thị và tạo dựng môi trường sống có chất lượng cho cư dân đô thị trung tâm, đặc biệt là khu vực Bắc sông Hồng…

Về mật độ xây dựng đối với các khu công viên, cây xanh, tối đa 5%, tầng cao 1 tầng; với khu công viên chức năng chuyên đề, tối đa 25%, tầng cao 1-3 tầng; các khu chức năng như đất cơ quan, công cộng đô thị tối đa 30%, tầng cao 1-3 tầng; đất an ninh, quốc phòng tối đa 30%, tầng cao 1-3 tầng; các công trình hạ tầng xã hội như nhà trẻ, trường học… tầng cao tối đa là 3 tầng; đối với đất xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật đầu mối sẽ được thực hiện dự án riêng được cấp thẩm quyền phê duyệt, bảo đảm phù hợp với công năng, dây chuyền công nghệ…

Theo Báo Đầu Tư

Thông báo: Trang tin Bantinnhadat.vn mời hợp tác đặt banner quảng cáo, bài viết GuestPost/PR quảng cáo trên website với chi phí cực kỳ ưu đãi. Để biết chi tiết, vui lòng gọi 0944.118.799 hoặc Zalo chính thức.

Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.