Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tin bài của bantinnhadat.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "từ khóa" + "bantinnhadat.vn". (Ví dụ: "trang trí nội thất bantinnhadat.vn"). Tìm kiếm ngay
249 lượt xem

P. Archi tư vấn thiết kế nhà 2 tầng 1 tum

P. Archi tư vấn thiết kế nhà 2 tầng 1 tum

Thứ Sáu, 16/09/2011

Bantinnhadat.vn – Tôi sinh năm 1971, vợ tôi sinh năm 78, muốn xây nhà theo kiểu biệt thự mini 2 tầng 1 tum trên diện tích 7,5-8m x 10m.

Yêu cầu:

Tôi sinh năm 1971, vợ tôi sinh năm 1978, muốn xây nhà theo kiểu biệt thự mini 2 tầng 1tum trên diện tích 7,5-8mx10m (diện tính diện tích xây dựng khoảng dưới 100m2/1 tầng. Có thể điều chỉnh tăng, giảm cho hợp lý nhưng đừng rộng quá, mỗi phòng ngủ chỉ cần từ 10 – 15 m2). Diện tích còn lại làm sân vườn. Mong kiến trúc sư tư vấn thiết kế giúp cho hợp phong thuỷ. Giá xây dựng vừa phải, hạn chế tối đa.

– Tầng 1: gồm phòng khách, phòng ăn và bếp thông nhau. Gara, khu vệ sinh, phòng ngủ chính. Gara thiết kế ở tầng 1 bên ngoài, vì chưa có xe nên cửa gara sẽ xây vít làm cửa sổ để không có cảm giác đó là gara. Trước mắt do kinh tế hạn chế nên mới xây 1 tầng.

– Tầng 2: gồm 2 phòng ngủ, phòng thờ và khu vệ sinh chung, sân phơi. 

Xin chân thành cảm ơn!

Vũ Mạnh Hà (Kiến Xương – Thái Bình)

Phương án tư vấn thiết kế từ P. Archi

Chúng tôi rất vui khi nhận được yêu cầu tư vấn của anh Hà gửi qua Bantinnhadat.vn. Sau khi nghiên cứu yêu cầu anh đưa ra, nhóm tư vấn kiến trúc công ty P. Archi xin đưa ra phương án tư vấn thiết kế như sau:

/uploads/articles/2011/09/1315991168-535987.jpg

Về mặt phong thủy, anh sinh năm 1971, vợ anh sinh năm 1978 rất hợp với hướng nhà đông bắc. Nhà hướng sông là một khu đất tạo sinh khí tốt : “ Sơn hoàn thủy bao tất hữu khí”. Nhà có sông ở trước tức là đã có một thủy minh đường tốt, nhưng vì dòng nước luôn chuyển động nên cần có một thổ minh đường tiếp theo để ổn định trường khí cho khu đất( thổ khắc thủy). Chính vì yếu tố phong thủy này nên từ cổng chính sẽ qua một sân gạch nhỏ với những cây cảnh mang tính trang trí cho mặt tiền ngôi nhà. Hai bên khu nhà chính là những lối đi lát đá dẫn đến không gian sân vườn lớn ở sau nhà. Tại đây chúng tôi khuyên nên để những thảm cỏ lớn và những hàng cây cao bao quanh. Không gian  sân vườn hợp phong thủy đồng thời thuận tiện cho các thành viên vui chơi.

Tầng 1 của khu nhà sẽ gồm có phòng khách, phòng ăn và một phòng ngủ chính. Tại các phòng chúng tôi đều thiết kế cửa sổ rộng để có thể nhận ánh sáng và trao đổi không khí tối đa. Nhà vệ sinh được đặt ở phía cuối nhà, thuận tiện cho việc sử dụng và đảm bảo vệ sinh.

/uploads/articles/2011/09/1315991169-925393.jpg

Tầng 2 gồm một phòng ngủ lớn và một phòng ngủ nhỏ để anh có thể dành cho khách. Hai phòng này sẽ có một phòng vệ sinh chung. Phòng sinh hoạt chung được bố trí thuận tiện cho anh chị làm việc hoặc nghỉ ngơi. Nắm được nhu cầu muốn tận hưởng không gian thiên nhiên của gia đình nên chúng tôi bố trí một ban công rộng. Chúng tôi gợi ý anh chị nên đặt một bộ bàn ghế ở đây để có thể có một góc không gian riêng tư vô cùng thoải mái, tận hưởng những phút giây thư giãn hoặc làm nơi tổ chức những bữa ăn ngoài trời.

/uploads/articles/2011/09/1315991169-267203.jpg

Tầng tum là nơi đặt phòng thờ nhìn về hướng tốt. Chúng tôi bố trí một phòng giặt nhỏ và khoảng sân riêng để phơi đồ.

/uploads/articles/2011/09/1315991169-531999.jpg

Hy vọng phương án trên phù hợp với nhu cầu của anh chị.

Công ty CP Kiến trúc P. Archi
Website: thietkenhadep.vn

Công ty Kiến trúc Hoàn Mỹ – P. Archi đang là đơn vị nổi bật trên lĩnh vực thiết kế xây dựng nhà ở lô phố cũng như chung cư, biệt thự. Công ty luôn coi trọng đến sự tương xứng giữa mức kinh tế của gia đình và phong cách thiết kế khi đưa ra phương án. Đẹp nhưng phải hợp lý, khả thi với mức đầu tư, đó là điều mà P. Archi luôn cố gắng đem lại cho khách hàng.

Để nhận được tư vấn thiết kế từ Công ty CP Kiến trúc P. Archi, quý vị có thể gửi câu hỏi tại đây.

Thông báo: Trang tin Bantinnhadat.vn mời hợp tác đặt banner quảng cáo, bài viết GuestPost/PR quảng cáo trên website với chi phí cực kỳ ưu đãi. Để biết chi tiết, vui lòng gọi 0944.118.799 hoặc Zalo chính thức.

Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.