Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tin bài của bantinnhadat.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "từ khóa" + "bantinnhadat.vn". (Ví dụ: "trang trí nội thất bantinnhadat.vn"). Tìm kiếm ngay
93 lượt xem

Những lỗi phong thủy thường gặp khiến bất động sản mất giá

Nhiều người đã phải bán những căn nhà đó với giá thấp hơn hẳn so với thị trường khoảng 10% vì lỗi phong thủy.

Những lỗi phong thủy thường gặp khiến bất động sản mất giá

Thứ Năm, 02/10/2014

Nhiều người đã phải bán những căn nhà đó với giá thấp hơn hẳn so với thị trường khoảng 10% vì lỗi phong thủy.

Những lỗi phong thủy thường gặp khiến bất động sản mất giá

Nhiều trường hợp khi giao dịch mua bất động sản không “ngó” qua phong thủy, không chú trọng đến yếu tố phong thủy, đặc biệt lúc thị trường bất động sản “nóng”. Nhưng khi đem ra thị trường giao dịch thì những bất động sản xấu về phong thủy thường bị “chê”, khó bán.

Ngoài việc khó giao dịch, những bất động sản này đôi khi còn mất giá khá nhiều so với những căn nhà cùng vị trí, cùng loại. Nhiều người đã phải bán những căn nhà đó với giá thấp hơn hẳn so với thị trường, có thể 10% thậm chí là 20%.

Theo Wikipedia, Phong Thủy tức là Gió và Nước, là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người. Do vậy, chúng tôi đã tổng hợp và lựa chọn ra một số lỗi theo phong thủy thường gặp nhằm giúp người mua nhà tránh được những bất động sản có thể mất giá, khó giao dịch khi đưa ra thị trường giao dịch.

Căn hộ

Trực xung cầu thang – hành lang: Khi chọn lựa mua căn hộ chung cư, để hạn chế sự mất giá vì lỗi phong thủy, người mua nên chú ý tới yếu tố “trực xung cầu thang-hành lang”. Có nghĩa là, cửa chính căn hộ không đối trực diện với cầu thang và đường hành lang tòa nhà. Bởi theo phong thuỷ, dòng năng lượng vào nhà cần sự êm ả, tránh sự đột ngột và tránh bị xung đối. Ngoài ra, cửa phòng ngủ trong nhà tránh đối diện nhau. 

Những lỗi phong thủy thường gặp khiến bất động sản mất giá
Ví dụ minh họa

Hướng ban công căn hộ “xấu” về phong thủy: Ngoài cửa chính, căn hộ chung cư còn có cửa sổ và ban công là nơi đón các yếu tố về khí, gió tự nhiên, ánh sáng,…Vì thế, hướng ban công cũng rất quan trọng cho căn hộ. Do vậy, khi chọn mua chung cư cần chú ý cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác (tầm nhìn xuyên thấu và gió lùa xuyên phòng) mà nên bố trí nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.

Bên cạnh đó, hướng ban công căn hộ nhìn ra nghĩa địa là điều kiêng kỵ trong phong thủy. Những căn hộ có hướng nhìn ra nghĩa địa thường không được nhiều người mua lựa chọn. Vì thế, giao dịch gặp rất nhiều khó khăn, giá căn hộ có thể  mất giá hơn so với những căn hộ khác.

Những lỗi phong thủy thường gặp khiến bất động sản mất giá
Căn hộ có “view” nghĩa trang thường được xem là kiêng kị trong phong thủy

Căn hộ hạn chế  “view”, ánh sáng: Cũng liên quan đến tầm nhìn của và ban công. Đây là khoảng tiếp xúc với thiên nhiên, nắng, gió bên ngoài. Vì vậy, ban công căn hộ cũng đóng một vai trò quan trọng. Những căn hộ do thiết kế kiến trúc vì lý do nào đó khiến lọt vào trong tòa nhà, ban công bị che khuất,…cũng sẽ ít được người mua nhà quan tâm. Nếu được giao dịch, những căn hộ loại này cũng sẽ có giá thấp hơn so với những căn hộ khác cùng tòa nhà.

Những lỗi phong thủy thường gặp khiến bất động sản mất giá

Những căn hộ được thiết kế thiếu ánh sáng, không có tầm nhìn của ban công, cửa sổ cũng được xem là xấu về phong thủy

Bên cạnh đó, nhiều người mua nhà thường chọn hướng ban công căn hộ phải hợp với mệnh của mình.

Ngoài ra, để tránh sự mất giá do lỗi phong thủy, người mua căn hộ cũng nên “soi” hình dạng căn hộ. Tránh những căn hộ có hình dạng méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong.

Nhà mặt đất

Đường đâm cửa chính: Đây là một lỗi phong thủy được cho là điều cấm kỵ khi lựa chọn nhà đất. Và cũng là yếu tố phong thủy khiến giá trị bất động sản mất giá, và khó giao dịch.Bởi theo quan niệm phong thủy thì cửa chính  là nơi dẫn những luồng khí, năng lượng từ bên ngoài vào nhà, do đó, cần sự êm ả và tránh xung đối. Những ô nhà đất có đường đâm của chính được cho là “xấu” về phong thủy.

Những lỗi phong thủy thường gặp khiến bất động sản mất giá

Trường hợp nhà bị đường đâm cửa chính diện

“Thế đầu voi đuôi chuột”: Đây cũng là một điều kiêng kị khi đi mua nhà đất, bởi thế đất này có nghĩa là mặt tiền ô đất to hơn mặt hậu, hay nói cách khác là nở đầu hẹp đuôi. Thế đất theo quan niệm phong thủy là “xung khí”.

Đối diện chùa chiền, miếu thờ, đền thờ: Những ngôi nhà, mảnh đất có địa thế đối diện với các chùa chiền, miếu thờ, đền thờ, bụi tre…thường được cho là không tốt về phong thủy. Do vậy, trên thị trường người mua nhà đất thường kiêng kị khi giao dịch.

Với lối sống hiện đại ngày nay, có nhiều người không quan tâm đến phong thủy nhà đất, tuy nhiên, cũng không ít người vẫn coi phong thủy là yếu tố quan trọng trước khi có quyết định giao dịch mua bán. Trên thị trường, cũng không ít trường hợp vì phong thủy mà phải bán bất động sản giá “bèo”. Những tổng hợp trên đây của chúng tôi về những lỗi phong thủy sẽ giúp người mua có được quyết định tốt nhất cho mình.

Theo Infonet

Thông báo: Trang tin Bantinnhadat.vn mời hợp tác đặt banner quảng cáo, bài viết GuestPost/PR quảng cáo trên website với chi phí cực kỳ ưu đãi. Để biết chi tiết, vui lòng gọi 0944.118.799 hoặc Zalo chính thức.

Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.