Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tin bài của bantinnhadat.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "từ khóa" + "bantinnhadat.vn". (Ví dụ: "trang trí nội thất bantinnhadat.vn"). Tìm kiếm ngay
56 lượt xem

Nghệ thuật sắp đặt gương

Trong thuật phong thủy, gương được sử dụng như một giải pháp để mang lại những lợi ích không những về mặt thẩm mỹ mà còn về mặt sức khỏe của gia chủ.

Trong thuật phong thủy, gương được sử dụng như một giải pháp để mang lại những lợi ích không những về mặt thẩm mỹ mà còn về mặt sức khỏe của gia chủ.

Sắp đặt gương là cả một nghệ thuật, thứ nghệ thuật cổ điển và đương đại. Một sự sắp đặt hợp lý sẽ mang lại những hình ảnh với cảm giác dễ chịu, những tiểu cảnh xinh xắn hay một góc thiên nhiên, đưa năng lượng của một khu vườn hoặc cảnh trí vào nhà. Do đó, một không gian đẹp phải hội tụ đủ những yếu tố về mặt mỹ thuật cũng như sự thoái mái, tính tiện dụng và có lợi cho sức khỏe con người.

Tăng năng lượng ‘chính hướng’

Nghệ thuật sắp đặt gương

Gương trong Phong thủy là giải pháp giúp tăng năng lượng gấp bội, vì vậy đặt gương ở vị trí có thể phản chiếu được đồ ăn thức uống trên bàn ăn, hoặc ở nơi phản chiếu được quầy thu ngân, kho hàng… thì sẽ khiến cho thực phẩm trong nhà dồi dào, việc làm ăn phát đạt hẳn lên.

Nghệ thuật sắp đặt gương

Tăng năng lượng ‘phản hướng’

Nếu như đặt gương ở những vị trí phản chiếu bàn làm việc, hoặc phản chiếu những nơi làm việc trong nhà thì chẳng những không khiến cho sự nghiệp phát triển mà còn biểu thị công việc tăng lên gấp bội, ảnh hưởng đến hiệu suất công việc.

Nghệ thuật sắp đặt gương

‘Chữa cháy’ cho không gian

Với những không gian hẹp, gương phát huy thế mạnh phản chiều của mình, giúp không gian dường như rộng hơn nhiều so với thực tế.

Nghệ thuật sắp đặt gương

Còn với những không gian có hình dạng không bình thường, góc tối hay khúc ngoặt của ngôi nhà, gương sẽ che đi phần nào những khiếm khuyết của chúng, giúp nguyên khí lưu thông và không còn ứ đọng.

Những điều nên tránh:

Đặt gương trong phòng ngủ

Nghệ thuật sắp đặt gương

Trong phong thủy nhà ở, người ta thường tránh việc đặt gương trong phòng ngủ: nếu như không thể không đặt gương trong đó, thì cũng phải tránh đặt ở chỗ có thể phản chiếu giường ngủ, vì như thế sẽ khiến cho bạn bị giật mình khi nhìn thấy mình trong gương lúc vừa thức giấc. Và cũng sẽ khiến giấc ngủ trở nên bất an hơn, điều này càng dễ khiến cho sát khí phản xạ đến nơi bạn đang nằm ngủ hơn.

Đặt gương ở nơi đối diện cửa cái

Nghệ thuật sắp đặt gương

Gương nên tránh ở nơi đối diện với cửa cái ngôi nhà, vì sẽ phản chiếu hết các luồng khí tốt ra bên ngoài, khiến cho trong nhà không còn khí tốt.

Gương đặt nằm ngang hoặc treo nghiêng

Gương không được đặt nằm ngang trên mặt phẳng hoặc treo nghiêng, vì như thế sẽ dễ khiến năng lượng trong nhà chiếu loạn xạ, khiến cho cuộc sống trở nên mất trật tự và bất an. Tránh đặt quá nhiều gương trong nhà, vì quá nhiều các tia sáng cũng sẽ khiến cho năng lượng bị rối lên.

Treo gương đối diện với nhau

Không treo hai chiếc gương đối diện với nhau, vì như thế sẽ khiến cho các tia sáng phản chiếu lẫn nhau, không hề có lợi cho việc điều tiết và tập hợp năng lượng trong nhà. Phải chú ý đặt gương ở nơi có thể phản chiếu được những hình ảnh vui mắt, điều này sẽ rất có lợi cho việc gia tăng năng lượng tốt trong nhà. Có thể đặt gương vào những chỗ tương đối tối tăm trong nhà, để giúp cho những nơi này tăng thêm ánh sáng, và vô hình trung trừ đi được những năng lượng không tốt và âm khí.

Thông báo: Trang tin Bantinnhadat.vn mời hợp tác đặt banner quảng cáo, bài viết GuestPost/PR quảng cáo trên website với chi phí cực kỳ ưu đãi. Để biết chi tiết, vui lòng gọi 0944.118.799 hoặc Zalo chính thức.

Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.