Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tin bài của bantinnhadat.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "từ khóa" + "bantinnhadat.vn". (Ví dụ: "trang trí nội thất bantinnhadat.vn"). Tìm kiếm ngay
375 lượt xem

Mẹo bài trí phòng ngủ của các nhà thiết kế nổi tiếng

Sắp đặt nội thất trong phòng ngủ đôi khi rất khó khăn, nhất là với những căn phòng dài, hẹp, có nhiều cửa sổ. Bí quyết từ bốn nhà thiết kế dưới đây sẽ là chìa khóa hữu ích để bạn tối ưu hóa diện tích, ánh sáng của chốn nghỉ ngơi.

Mẹo bài trí phòng ngủ của các nhà thiết kế nổi tiếng

Thứ Tư, 17/10/2012

Sắp đặt nội thất trong phòng ngủ đôi khi rất khó khăn, nhất là với những căn phòng dài, hẹp, có nhiều cửa sổ. Bí quyết từ bốn nhà thiết kế dưới đây sẽ là chìa khóa hữu ích để bạn tối ưu hóa diện tích, ánh sáng của chốn nghỉ ngơi.

 

Tối đa hóa tầm nhìn

 

Phòng ngủ này nằm ở tầng trên, cửa sổ của nó không chỉ cung cấp một view đẹp mắt ra bên ngoài mà còn là “tài sản” tốt nhất của căn phòng. Thay vì sắp xếp các đồ nội thất để cạnh tranh với cửa sổ thì nhà thiết kế Shelly Reihl David (Chủ tịch của Riehl Designs, Inc có văn phòng tại Wayzata, Florida và Los Angeles) khuyên bạn nên bố trí đồ đạc xung quanh chúng.

Giữ sự đơn giản

Ammie Kim, nhà thiết kế tài năng được coi là một trong những phụ nữ vĩ đại của thế kỷ 21, do American Biographical Institute bình chọn, đã tạo ra một phòng ngủ yên tĩnh, thư giãn bằng cách hạn chế đồ nội thất, phụ kiện và hoa văn.

Nhà thiết kế mang đến cho bạn một gợi ý tối đa hóa thị giác của căn phòng bằng cách giảm thiểu chi tiết: không để trong phòng những thứ không cần thiết, không lạm dụng trang trí với các cửa sổ hoặc các mẫu hoa văn rối mắt…

Vị trí gương chính xác

Một phòng ngủ nhỏ sẽ rộng rãi hơn với những tấm gương được đặt phù hợp. Nhà thiết kế Erinn Valencich (nhà thiết kế ở Los Angeles) đã “cải trang” cửa của tủ quần áo với những tấm gương lớn để tăng gấp đôi không gian trong phòng ngủ này.

 

Suy nghĩ đến không gian quanh giường

Với những góc cạnh bất thường, quy hoạch không gian phòng ngủ này thực sự là một việc khó khăn. Thay vì chọn một tấm thảm phù hợp làm nổi yếu tố góc cạnh, nhà thiết kế Ammie Kim chọn cách nhấn mạnh các sàn gỗ cứng. Mẹo của Ammie: đôi khi sự vắng bóng của một tấm thảm trong phòng ngủ lại là sự lựa chọn tốt vì nó tạo ra sự rộng rãi.

Phân chia và chinh phục

Một phòng ngủ dài và hẹp có thể là một thách thức đối với gia chủ. Angelo Surmelis, nhà thiết kế chuyên nghiệp người Mỹ, gốc Hy Lạp đã tạo ra hai không gian riêng biệt: một khu vực giường ấm cúng và một khu vực vui chơi giải trí riêng biệt chỉ để thư giãn. Mẹo của Angelo: tạo nhiều khu vực chức năng trong một căn phòng lớn để tạo ra cảm giác như ở một khách sạn.

Theo TTVN

Thông báo: Trang tin Bantinnhadat.vn mời hợp tác đặt banner quảng cáo, bài viết GuestPost/PR quảng cáo trên website với chi phí cực kỳ ưu đãi. Để biết chi tiết, vui lòng gọi 0944.118.799 hoặc Zalo chính thức.

Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.