Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tin bài của bantinnhadat.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "từ khóa" + "bantinnhadat.vn". (Ví dụ: "trang trí nội thất bantinnhadat.vn"). Tìm kiếm ngay
99 lượt xem

Khai quang tam cước Thiềm Thừ (P2)

Khai quang tam cước Thiềm Thừ (P2)

Thứ Ba, 11/10/2011

> Khai quang tam cước Thiềm Thừ (P1)
/uploads/articles/2011/10/1318239209-362515.jpg
Truyền thuyết cóc ba chân 
Tương truyền ngày xưa có một tu sĩ tên là Lưu Hải đã dùng kế để thu phục cóc vàng yêu quái và thành tiên. Lưu Hải vốn là đệ tử của Lã Động Tân, thích chu du tứ hải, hàng yêu phục ma, bố thí tạo phúc nhân thế. 
Lúc Lưu Hải hàng phục được con yêu tinh cóc, nó đã bị thương và cụt mất một chân, cho nên sau này cóc vàng chỉ có ba chân. Từ đó, cóc vàng thuần phục dưới trướng của Lưu Hải, chuyên nhả ra tiền vàng để giúp cho dân nghèo và được gọi là CHIÊU TÀI THIỀM (cóc vàng mời gọi tiền tài ). 
Tạo hình của cóc vàng rất nhiều, thường là ngồi trên thỏi vàng, trên lưng của cóc vàng đeo xâu tiền vàng, thân thể béo tròn, toàn thân toát lên vẻ phú quý sung túc. 
Điều này có ngụ ý: “Thổ bảo phát tài, tài nguyên quảng tiến” (nhả ra của quý báu làm cho chủ nhân phát tài, có cóc vàng trong nhà tiền bạc cứ lũ lượt theo vào), cho nên trong nhân gian có câu: ” đắc kim thiềm giả tất phú quý” (người có được cóc vàng chắc chắn sẽ giàu to). 
Người xưa cũng lưu truyền câu “thiềm cung triết quế” dùng để ví von với người thi đỗ tiến sĩ, theo truyền thuyết trong Nguyệt Cung có con Cóc ba chân vì thế mà người ta gọi Nguyệt Cung là Thiềm Cung (nghĩa hán việt: thiềm là cóc ). 
Thiềm Thừ xuất hiện vào đêm trăng tròn ở gần nhà ai, thì đó là sự báo tin gia chủ nhà ấy sẽ nhận được sự giàu có, phú quý. Vì vậy, Thiềm Thừ được người đời tôn xưng là con vật quý, biểu tượng cho vượng tài. 
Có ý kiến cho rằng nên chưng Thiềm Thừ trong phòng khách, buổi sáng nên quay đầu Thiềm Thừ ra phía cửa, buổi tối thì quay ngược đầu cóc vào nhà. Điều này hàm ý ngày “đớp” tiền ở ngoài rồi tối  “nhả” vào nhà mình. Thực ra theo thuyết cổ của các dòng họ đã có chân truyền về Phong thủy của người Hoa thì “Thiềm thừ” chỉ không ngậm tiền quay ra ngoài “kiếm ăn” vào giờ Thìn từ 7h30’-8h30’ sau đó miệng ngậm tiền quay đầu vào nhà “nhả lộc” và nghỉ ngơi dưỡng khí đến sáng hôm sau lại đi “kiếm ăn” tiếp. Phải chăng thuyết này xuất phát từ một nguyên lý “tĩnh sinh năng lượng” của Phương Đông cổ.
Cách khai quang điểm nhãn cho Thiềm Thừ
 Thiềm Thừ khi “thỉnh” về cũng cần làm thủ tục “khai quang điểm nhãn” nhưng có điểm rất khác biệt như sau:
Thiềm Thừ thông nhân tính, vì thế khi khai quang tốt nhất chỉ nên có mình gia chủ. Thiềm Thừ sau khi được khai quang, nhìn thấy ai đầu tiên sẽ mãi mãi “phù hộ” cho người đó. Vì thế, có người dùng rất tốt nhưng đem tặng cho người khác thì lại không linh là vì lí do này.
– Chon một ngày đẹp, tắm rửa sạch cho Thiềm Thừ. 
– Lấy nửa thùng nước giếng (địa thủy), lấy tiếp nửa thùng nước mưa (thiên thủy). 
– Đổ vào đồ chứa đã chuẩn bị từ trước, đồ chứa đó phải sạch sẽ. 
– Đặt Thiềm Thừ vào nước ngâm 3 ngày 3 đêm. 
– Sau khi lấy ra dùng khăn bông sạch lau khô Thiềm Thừ. 
– Lấy một chút nước CHÈ vẩy vào mắt Thiềm Thừ – đây còn gọi là “khai quang điểm nhãn”. 
– Thiềm Thừ thông nhân tính, vì thế khi khai quang tốt nhất chỉ có mình ở đó, Thiềm Thừ sau khi khai quang người đầu tiên nó nhìn thấy là bạn sẽ mãi mãi “phù hộ“ bạn.
Bài trí Tam Cước Thiềm Thừ:
Bày trí Tam Cước Thiềm Thừ có tam kỵ ( 3 điều cấm kỵ )
– Không được đặt Thiềm thừ xông chính môn ( từ ngoài quay vào trong nhà ) khi miệng không ngậm tiền mà phải đặt đầu Thiềm Thừ miệng ngậm tiền quay vào trong nhà. Ngược lại khi cho Thiềm Thừ đi kiếm ăn thì tuyệt đối mồm rỗng không có tiền quay đầu ra ngoài.
– Không quay Thiềm Thừ vào gương, vì gương có quang sát, Thiềm Thừ rất kỵ.
– Không đặt đối với giường ngủ, vì như thế không có lợi cho chủ nhân.
Ngoài ra còn một số điều nên chú ý nếu bạn thờ Thiềm Thừ:
– Bát hương không đuợc cho đất cát vào, mà phải cho gạo đỏ, gạo đen, gạo chân châu.
– Đồ thắp hương không được cho Lê, Dâu Tây còn các thứ khác không kỵ.
– Phụ nữ đến tháng, có thai không được thắp hương, sờ mó Thiềm Thừ ( Thiềm Thừ kỵ huyết sát, quang sát, thai sát )
– Không nên thường xuyên lau chùi Thiềm Thừ, mổi năm chỉ lau chùi 5 lần: âm lịch 6/2, 2/6. 14/7, 12/9, 22/12)
– Không được tuỳ tiện thay đổi vị trí, không nên sờ mó vào mồm và phần lưng cõng chòm Bắc Đẩu tinh, nếu muốn thay đổi vị trí Thiềm Thừ trước tiên phải dùng vải đỏ che phần đầu Thiềm Thừ rồi mới chuyển.
Cách thức khởi động Thiềm Thừ:
Thiềm Thừ sau khi mua về phải bịt mắt lại, đợi tới ngày khai quang mới mở ra. Ngày khai quang cần chuẩn bị các thứ sau :
– Thất bảo thạch (7 viên đá quý)
– Gạo ngũ cốc tạp.
– Sợi ngũ sắc.
– Sợi ngũ đế
– Linh Đan.
– Một tờ giấy đỏ, bên trên tờ giấy viết bài chú.  Lần lượt đổ ba món đầu tiên xung quanh Thiềm Thừ, sau đó treo sợi ngũ đế và Linh đơn lên trên THIỀM THỪ, rồi chuẩn bị “niệm“.
Bài chú phước lành Thiềm Thừ:
– Kim quang nhất khí, Kim Thiềm cao tường, tiến tài tiến quý, lợi lộ hanh thông.
– Kim quang nhị khí. Kim Thiềm phúc giáng, phúc lộc mãn đình,phúc tinh cao chiếu.
– Kim quang tam khí,Kim Thiềm điểm hóa, nam nạp bách phúc, nữ nạp thiên tường càn, cát lợi nguyên hanh.
Niệm chú xong đặt bài chú vào trong Thiềm Thừ , như thế Thiềm Thừ đã có linh khí. Chờ sau khi hương cháy hết là có thể đặt Thiềm Thừ ở sát đất nơi gần quầy thu ngân, hoặc phòng khách, ở cửa hoặc huyền quan, điều quan trọng nhất là đầu Thiềm Thừ phải quay ra cửa chính hoặc cửa sổ khi mồm không ngậm tiền và quay vào trong nhà khi mồm ngậm tiền.

Thờ Thiềm Thừ mỗi ngày phải đốt một khoanh hương vòng để Thiềm Thừ vấn (ngửi), hoặc đặt bên cạnh Thiềm Thừ một ly nước cũng được. Như thế Thiềm Thừ mới có sức đi kiếm tiến cho chủ nhân.
Theo PTHĐ

Thông báo: Trang tin Bantinnhadat.vn mời hợp tác đặt banner quảng cáo, bài viết GuestPost/PR quảng cáo trên website với chi phí cực kỳ ưu đãi. Để biết chi tiết, vui lòng gọi 0944.118.799 hoặc Zalo chính thức.

Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.