Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tin bài của bantinnhadat.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "từ khóa" + "bantinnhadat.vn". (Ví dụ: "trang trí nội thất bantinnhadat.vn"). Tìm kiếm ngay
92 lượt xem

Hà Nội lập bản đồ địa giới hành chính 2 quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm

Hà Nội lập bản đồ địa giới hành chính 2 quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm

UBND Thành phố vừa ban hành văn bản số 5470/UBND-TNMT về việc giao nhiệm vụ lập bản đồ hành chính Thành phố sau khi điều chỉnh địa giới hành chính, thành lập 2 quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm.

 

Hà Nội lập bản đồ địa giới hành chính 2 quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm

Theo đó, UBND Thành phố giao Sở Tài nguyên và Môi trường trên cơ sở thống nhất với Sở Nội vụ các thông tin về địa giới hành chính theo quy định để lập bản đồ hành chính thành phố Hà Nội mới sau khi điều chỉnh địa giới hành chính, thành lập 2 quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm và 23 phường thuộc 02 quận theo Nghị định số 132/NĐ-CP ngày 27/12/2013 của Chính phủ.

UBND Thành phố yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường chủ động rà soát dự toán chi ngân sách năm 2014 để sắp xếp các nhiệm vụ theo thứ tự ưu tiên; dành nguồn kinh phí để thực hiện nhiệm vụ nêu trên báo cáo UBND Thành phố điều chỉnh theo quy định. Trường hợp nguồn kinh phí đã được bố trí trong năm 2014 không đảm bảo đủ để thực hiện nhiệm vụ thì Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Tài chính đề xuất, báo cáo UBND Thành phố bố trí trong dự toán ngân sách năm 2015.

Được biết, Chính phủ thống nhất thành lập quận Bắc Từ Liêm trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của các xã: Thượng Cát, Liên Mạc, Tây Tựu, Thụy Phương, Minh Khai, Phú Diễn, Đông Ngạc, Xuân Đỉnh, Cổ Nhuế; 9,30 ha diện tích tự nhiên và 596 nhân khẩu của xã Xuân Phương; 75,48 ha diện tích tự nhiên và 10.126 nhân khẩu của thị trấn Cầu Diễn. Quận Bắc Từ Liêm có 4.335,34 ha diện tích tự nhiên và 320.414 nhân khẩu.

Chính phủ đã thông qua đề án tách Từ Liêm thành 2 quận (1)
Địa giới hành chính của 2 quận mới Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm

Địa giới hành chính quận Bắc Từ Liêm: Đông giáp các quận Cầu Giấy và Tây Hồ; Tây giáp các huyện Hoài Đức và Đan Phượng; Nam giáp quận Nam Từ Liêm; Bắc giáp huyện Đông Anh.

Quận Nam Từ Liêm được thành lập trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của các xã: Mễ Trì, Mỹ Đình, Trung Văn, Tây Mỗ, Đại Mỗ; một phần diện tích tự nhiên và dân số của xã Xuân Phương (536,34 ha và 34.052 nhân khẩu phần phía Nam Quốc lộ 32); một phần diện tích tự nhiên và dân số của thị trấn Cầu Diễn (137,75 ha và 23.279 nhân khẩu phần phía Nam Quốc lộ 32 và phía Đông sông Nhuệ). Quận Nam Từ Liêm có 3.227,36 ha diện tích tự nhiên và 232.894 nhân khẩu.

Địa giới hành chính quận Nam Từ Liêm: Đông giáp các quận Thanh Xuân và Cầu Giấy; Tây giáp huyện Hoài Đức; Nam giáp quận Hà Đông; Bắc giáp quận Bắc Từ Liêm.

Theo Trí Thức Trẻ

Thông báo: Trang tin Bantinnhadat.vn mời hợp tác đặt banner quảng cáo, bài viết GuestPost/PR quảng cáo trên website với chi phí cực kỳ ưu đãi. Để biết chi tiết, vui lòng gọi 0944.118.799 hoặc Zalo chính thức.

Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.