Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tin bài của bantinnhadat.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "từ khóa" + "bantinnhadat.vn". (Ví dụ: "trang trí nội thất bantinnhadat.vn"). Tìm kiếm ngay
74 lượt xem

Đẩy mạnh triển khai Quy hoạch xây dựng Thủ đô

Đẩy mạnh triển khai Quy hoạch xây dựng Thủ đô

Ngày 26/6, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chủ trì cuộc họp kiểm điểm việc triển khai thực hiện Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội theo Quyết định số 1259/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

 

Đẩy mạnh triển khai Quy hoạch xây dựng Thủ đô

Các cơ quan chức năng thuộc UBND TP. Hà Nội đã báo cáo về kết quả 3 năm triển khai Quyết định 1259, trong đó tập trung vào nhiệm vụ rà soát, điều chỉnh các nội dung trong các đồ án quy hoạch và quy định quản lý liên quan. Khối lượng các đồ án quy hoạch cơ bản đã phủ kín toàn bộ địa bàn Thành phố với 32 quy hoạch phát triển đô thị, xây dựng huyện, 38 quy hoạch phân khu, hàng trăm quy hoạch chi tiết và quy hoạch kiến trúc…

TP. Hà Nội cũng chỉ đạo rà soát, quản lý các công trình cao tầng, cải tạo chỉnh trang đô thị, các công trình hạ tầng xã hội-kỹ thuật, xây dựng các kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội các huyện, thị xã trên địa bàn.

Cùng các đại biểu đánh giá kỹ tình hình cũng như các vướng mắc, hạn chế và nguyên nhân của việc triển khai Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải ghi nhận những kết quả khá tích cực của TP. Hà Nội khi lần đầu tiên triển khai một khối lượng đồ án quy hoạch lớn và lập quy hoạch phân khu đô thị theo quy trình mới của Luật Quy hoạch đô thị. Trên cơ sở đó, việc triển khai đầu tư, xây dựng theo quy hoạch có những chuyển biến, nhất là lĩnh vực hạ tầng kinh tế kỹ thuật, quản lý quy hoạch kiến trúc trên địa bàn Thủ đô.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng chỉ ra những hạn chế của việc triển khai Quy hoạch xây dựng TP. Hà Nội hiện nay, trong đó tiến độ lập, thẩm định và phê duyệt một số đồ án còn chưa đáp ứng yêu cầu tiến độ, chất lượng một số đồ án phải điều chỉnh so với thực tiễn, triển khai xã hội hóa thực hiện xây dựng hạ tầng còn chưa thu hút được nhiều nhà đầu tư…

Nhấn mạnh tính chất quan trọng trong triển khai Quy hoạch chung xây dựng đô thị đặc biệt của đất nước, Phó Thủ tướng giao UBND TP. Hà Nội cùng các đơn vị chuyên ngành tập trung rà soát, đẩy nhanh tiến độ xây dựng quy hoạch, nhất là quy hoạch phân khu, các chủ trương quan trọng như di dời cơ sở ô nhiễm, các đơn vị… nhằm làm giãn mật độ trung tâm đô thị. Ban chỉ đạo Nhà nước về Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô làm việc với TP. Hà Nội rà soát từng đối tượng, chủ thể của chủ trương để đôn đốc, đẩy nhanh từng trường hợp.

Trong xây dựng, triển khai, Phó Thủ tướng lưu ý việc phân cấp, cải cách thủ tục hành chính để đẩy nhanh tiến độ, tạo điều kiện thu hút và sử dụng đa dạng các nguồn vốn đầu tư, đặc biệt kêu gọi được tư nhân đầu tư vào các lĩnh vực xử lý rác thải, cấp nước, giao thông, bãi đỗ xe…

Phó Thủ tướng cũng cho ý kiến xử lý các kiến nghị của TP. Hà Nội trong triển khai Quy hoạch xây dựng như việc kết nối với điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng Thủ đô, hướng dẫn quy định về Chương trình phát triển đô thị, về Luật Thủ đô, thẩm quyền phê duyệt các đô thị loại 2, loại 3 trên địa bàn.

Theo Chinhphu.vn

Thông báo: Trang tin Bantinnhadat.vn mời hợp tác đặt banner quảng cáo, bài viết GuestPost/PR quảng cáo trên website với chi phí cực kỳ ưu đãi. Để biết chi tiết, vui lòng gọi 0944.118.799 hoặc Zalo chính thức.

Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.