Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tin bài của bantinnhadat.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "từ khóa" + "bantinnhadat.vn". (Ví dụ: "trang trí nội thất bantinnhadat.vn"). Tìm kiếm ngay
89 lượt xem

Đà Nẵng công bố quy hoạch các quận huyện

Theo TBKTSG

Đà Nẵng công bố quy hoạch các quận huyện

Thứ Hai, 24/12/2012

Đà Nẵng đã hoàn tất việc quy hoạch các quận huyện khi hôm nay (24-12) Sở Xây dựng Đà Nẵng phối hợp với UBND quận Hải Châu và Thanh Khê tổ chức triển lãm công bố quy hoạch và phân kỳ đầu tư các dự án trên địa bàn hai quận này giai đoạn 2012-2015.


Người dân xem bảng công bố quy hoạch của thành phố Đà Nẵng – Ảnh Hải Đăng

Hải Châu và Thanh Khê là hai quận sau cùng của Đà Nẵng công bố quy hoạch. Theo đó, trong giai đoạn 2012-2015 trên địa bàn hai quận này sẽ triển khai 21 dự án, trong đó quận Hải Châu có 11 dự án và quận Thanh Khê 10 dự án. Nhiều dự án quy mô lớn như nút giao thông ngã ba Huế, khu phức hợp dịch vụ sân vận động Chi Lăng, khu công viên văn hoá và vui chơi giải trí Đông Nam đài tưởng niệm, khu đô thị quốc tế Đa Phước… thu hút rất nhiều sự chú ý của người dân.
 
Trước đó, ngày 19-12, quận Sơn Trà đã công bố quy hoạch và phân kỳ đầu tư các dự án đầu tư trên địa bàn giai đoạn 2012-2015 với 29 dự án, gồm các dự án phát triển du lịch, dịch vụ; các dự án phát triển ngành, vùng; phát triển giao thông vận tải; dự án phục vụ dân sinh.
 
Đến ngày 21-12, quận Cẩm Lệ công bố 40 đồ án quy hoạch giai đoạn 2012-2015. Ngày 22-12, đồng loạt 2 quận Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn và huyện Hòa Vang công bố quy hoạch và phân kỳ đầu tư các dự án phát triển hạ tầng trên địa bàn. Theo đó, giai đoạn 2012-2015, quận Liên Chiểu có 41 dự án quy hoạch, quận Ngũ Hành Sơn có 41 dự án. Riêng huyện Hoà Vang có số đồ án quy hoạch công bố nhiều nhất trong đợt này (177 đồ án), trong đó từ này đến năm 2015 có 41 dự án đã, đang và sẽ được triển khai.
 
Theo Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng Phạm Việt Hùng, việc công bố quy hoạch lần này nhằm công khai thông tin các dự án, tạo thuận lợi cho các cấp, ngành, địa phương có cơ sở xây dựng kế hoạch và nhân dân ổn định chỗ ở, việc làm, đảm bảo an sinh xã hội. Đồng thời cũng tạo điều kiện để người dân giám sát tiến độ thực hiện dự án, đồng thuận, nhất trí trong việc quy hoạch và đầu tư xây dựng.
 
Thời gian tổ chức triển lãm công bố quy hoạch tại mỗi quận, huyện kéo dài 1 tuần, sau đó Sở Xây dựng Đà Nẵng sẽ bàn giao các bản vẽ cho UBND các quận, huyện để tiếp tục niêm yết tại các vị trí phù hợp. Trong thời gian công bố quy hoạch tại các quận huyện, Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng kết hợp lấy ý kiến người dân đối với đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030 và định hướng đến năm 2050.

Theo TBKTSG

 

Thông báo: Trang tin Bantinnhadat.vn mời hợp tác đặt banner quảng cáo, bài viết GuestPost/PR quảng cáo trên website với chi phí cực kỳ ưu đãi. Để biết chi tiết, vui lòng gọi 0944.118.799 hoặc Zalo chính thức.

Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.