Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tin bài của bantinnhadat.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "từ khóa" + "bantinnhadat.vn". (Ví dụ: "trang trí nội thất bantinnhadat.vn"). Tìm kiếm ngay
201 lượt xem

Chọn đá quý hợp mệnh

Chọn đá quý hợp mệnh

Chủ Nhật, 15/08/2010

Ngũ hành tương sinh, tương khắc cũng là một quy luật. Có những quy định về nhiều mặt của ngũ hành, trong đó phải kể đến màu sắc. Dùng trang sức bừa bãi, không theo màu sắc ngũ hành cho hợp với mệnh người đeo, sẽ đem lại những điều không may mắn cho họ. Ngược lại, nếu đeo trang sức đá có màu sắc phù hợp với mệnh thì sẽ đem lại sức khỏe, may mắn, hưng vượng cho người đeo.

1. Mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên dùng trang sức bằng bạc và đá màu trắng. Vì các màu sắc trên theo quy định của ngũ hành là thuộc Kim, mà Kim sinh Thủy nên khi đeo Bạc và Đá màu Trắng, người mệnh Thủy sẽ dược Tương sinh.

Tốt thứ nhì cho người mệnh Thủy là sự Hoà hợp giữa người mệnh Thủy với màu sắc của viên đá. Đó là họ nên dùng các màu đen, xanh nước biển như saphire, aquamarin, tactit…

Thứ ba, người mệnh Thủy khắc được Hỏa (nước sẽ dập tắt được nửa), tức là họ dùng được các màu mà họ chế ngự được như đỏ, hồng, tím.

Người mệnh Thủy tuyệt đối không nên dùng đá có màu vàng sậm hoặc nâu đất bởi đó là màu thuộc hành Thổ. Chặn được nước lớn ở sông, ở biển tràn vào, người ta phải đắp đê điều bằng đất, đá , cát. Thổ  sẽ chế ngự được Thủy. Chính vì vậy, người mệnh Thủy không nên đeo đá có các màu thuộc Thổ, sẽ bất lợi cho họ.

/uploads/articles/2010/08/1282730698-680557.jpg

2. Mệnh Hỏa

Đá quý loại nào cũng tỏa ra rất nhiều năng lượng tốt cho người dùng. Nhưng tốt cho người mệnh Hỏa nhất phải là đá có màu thuộc hành Mộc, tức là xanh lá cây. Vì gỗ khi cháy sẽ thành ngọn lửa, nghĩa là Mộc sẽ sinh Hỏa. Chính vì vậy, đá có màu xanh lá cây là màu đá lý tương số 1 mà người mệnh Hỏa nên dùng.

Cũng như các mệnh khác, người mệnh Hỏa sẽ tốt nếu dùng đá quý có màu tương hợp, tức là cùng hành Hỏa với các màu đặc trưng của Hỏa là đỏ, hồng, tím.

Người mệnh Hỏa cũng có thể dùng đá màu trắng, vì mệnh của họ chế khắc được màu của viên đá, tức là Hỏa khắc được Kim. Tuy nhiên, màu đen và xanh nước biển có thể mang lại vận xui cho người mệnh Hỏa, bởi khi Thủy – Hỏa giao đấu, thì phần thua sẽ thuộc về họ.

3. Mệnh Mộc

Để người mệnh Mộc được khỏe mạnh, may mắn, tài lộc, phát đạt, thì việc chọn mua một viên đá hợp mệnh theo màu sắc ngũ hành là điều rất quan trọng. Nguời mệnh mộc nên đeo đá quý có màu nước, bao gồm: đen, xanh nước biển, xanh da trời, xanh lam hoặc các màu mộc như xanh lá cây, màu thổ như vàng đậm, nâu đất. Như vậy, người mệnh Mộc sẽ được an toàn và không phải lo lắng.

Tuyệt đối không nên dùng các loại đá màu của Kim như trắng và bạc, không tốt cho người sử dụng.

/uploads/articles/2010/08/1282643160-999840.jpg

4. Mệnh Kim

Người mệnh Kim nên đeo đá quý có các màu thuộc thổ như vàng sậm, nâu đất, gỗ hóa thạch như mắt hổ hoặc trắng (bạc kim), vàng tươi (vàng trang sức), bạc, các loại đá có màu xanh lá cây.

Màu tối kỵ cho những người mệnh Kim là những màu thuộc hành Hỏa như đá đỏ, hồng, tím vì Hỏa khắc Kim  nên khi đeo đá có màu tượng trưng cho lửa sẽ gây bất lợi cho chủ nhân của nó.

5. Mệnh Thổ

Khi mọi vật bị đốt cháy, sẽ thành tro, bụi, đất, cát nghĩa là Hỏa sẽ sinh ra Thổ. Vì vậy, người mệnh Thổ hãy dùng những viên đá quý có màu của Hỏa, sẽ được tương sinh. Đó là các màu đỏ, hồng tím. Các màu vàng sậm, nâu đất hoặc màu của nước như đen, xanh nước biển cũng có tác dụng tốt với người mệnh Thổ.

Màu xanh lá cây là màu người mệnh Thổ không nên dùng, do cây sống trên đất, hút hết sự màu mỡ của đất, khiến đất suy kiệt. Người mệnh Thổ nếu dùng đá có màu xanh lá cây sẽ bị suy yếu về sức khỏe, khó khăn về tài chính.

Theo Tranhdaquyvietnam.com

Thông báo: Trang tin Bantinnhadat.vn mời hợp tác đặt banner quảng cáo, bài viết GuestPost/PR quảng cáo trên website với chi phí cực kỳ ưu đãi. Để biết chi tiết, vui lòng gọi 0944.118.799 hoặc Zalo chính thức.

Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.