Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tin bài của bantinnhadat.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "từ khóa" + "bantinnhadat.vn". (Ví dụ: "trang trí nội thất bantinnhadat.vn"). Tìm kiếm ngay
63 lượt xem

Bày đồ điện tử ‘chuẩn’ trong phòng ngủ

Bày đồ điện tử ‘chuẩn’ trong phòng ngủ

Thứ Ba, 13/11/2012

Bức xạ của các thiết bị điện tử có ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ và sức khỏe con người.

Cả khoa học phương Tây lẫn chuyên gia phong thủy phương Đông đều khuyên chúng ta không nên đặt các thiết bị điện tử (máy tính, tivi, dàn âm thanh…) trong phòng ngủ, vì các bức xạ từ của chúng có ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ và sức khỏe con người.

Không nên để nhiều thiết bị điện tử trong phòng ngủ. Ảnh minh họa.
Không nên để nhiều thiết bị điện tử trong phòng ngủ. Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, một thực tế không thể phủ nhận là phần lớn các gia đình đều bố trí ít nhất là tivi trong phòng ngủ bởi nhu cầu được giải trí trong một không gian riêng tư. Vì thế, bạn cần biết cách “sống chung với lũ” để hạn chế tác hại của các thiết bị điện tử mà vẫn đảm bảo nhu cầu giải trí của gia đình.

Vấn đề sẽ trở nên đơn giản nếu bạn có một không gian phòng ngủ rộng trên 30m2. Khi đó, bạn có thể tách rời khu vực ngủ và khu vực thư giãn giải trí riêng. Nếu cẩn thận, bạn có thể ngăn cách hai không gian này bằng các vách ngăn di động nhẹ.

Trong trường hợp diện tích phòng ngủ của bạn hạn chế, bạn nên tránh việc đặt nhiều thiết bị điện, điện tử trong phòng. Việc đặt cả máy tính, tivi, dàn âm thanh… trong một không gian nhỏ sẽ dẫn đến sự mất cân bằng về năng lượng, tăng nhiệt độ trong phòng… gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Khi đó, gia chủ chỉ nên giữ lại tivi như một thiết bị tối cần thiết.

Đối với dàn âm thanh, bạn nên sử dụng kiểu dàn có dây. Để đảm bảo thẩm mỹ, gia chủ có thể đi các dây này trên trần hoặc âm tường. Nếu diện tích phòng ngủ của bạn nhỏ hơn 16m², dàn âm thanh dạng soundbar kết hợp với loa trầm sẽ là một lựa chọn không tồi.

Gia chủ nên bố trí tivi phía chân giường. Ảnh minh họa.
Gia chủ nên bố trí tivi phía chân giường. Ảnh minh họa.

Khi bố trí tivi trong phòng ngủ, bạn nên tránh vị trí đối diện với cửa sổ. Nguồn sáng tự nhiên từ cửa sổ sẽ làm mất sự tương phản của tivi khiến bạn nhanh mỏi mắt. Trong trường hợp không còn lựa chọn nào khác, bạn cần sử dụng màn cửa sổ sậm màu và bằng chất liệu dày, kéo màn khi xem tivi để bảo vệ mắt.

Việc bố trí tivi quá gần cửa sổ cũng không được khuyến khích. Ngoài việc vẫn bị ánh sáng ảnh hưởng ít nhiều đến độ tương phản, điều đó có thể dẫn đến các nguy hiểm khi có mưa giông, sấm sét.

Vị trí tốt nhất cho tivi trong phòng ngủ là ở các bức tường vuông góc với cửa sổ. Còn đối với phòng ngủ của vợ chồng, lý tưởng nhất là đặt tivi ở phía chân giường.

Trong trường hợp bắt buộc phải đặt tivi ở phía bên cạnh của giường ngủ, bạn cố gắng đặt tivi ở giữa giường hay hơi lệch về phía chân giường. Đặt tivi quá gần đầu giường sẽ gây ra rắc rối cho cổ của bạn sau quá trình xem tivi lâu dài, ngoài ra càng gần tivi bạn càng dễ bị ảnh hưởng bởi các bức xạ.

Trong quá trình sử dụng tivi trong phòng ngủ nên hạn chế đặt tivi ở chế độ chờ. Ngoài ra, nếu điều kiện cho phép, chủ nhà bố trí tivi trong tủ hay kệ có cửa (cửa lùa) để khi không sử dụng, có thể đóng cửa lại.

Theo SGTT

 

Thông báo: Trang tin Bantinnhadat.vn mời hợp tác đặt banner quảng cáo, bài viết GuestPost/PR quảng cáo trên website với chi phí cực kỳ ưu đãi. Để biết chi tiết, vui lòng gọi 0944.118.799 hoặc Zalo chính thức.

Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.