Viglacera đẩy mạnh phát triển nhà ở cho thuê giá rẻ

Thứ Tư, 19/11/2014

Chủ đầu tư Viglacera vừa cho biết sẽ dành lô đất N03 và N04 với tổng diện tích khoảng 10.000m2 tại Khu đô thị Đặng Xá 2 (Gia Lâm, Hà Nội) để xây dựng nhà ở xã hội cho thuê.

Như vậy Đặng Xá sẽ là dự án đầu tiên của Hà Nội có mô hình nhà ở hỗn hợp gồm cả nhà thương mại (chung cư và biệt thự), nhà ở xã hội và nhà ở cho đối tượng có thu nhập thấp thuê.

Mô hình nhà ở cho thuê sẽ phát triển mạnh tại Khu đô thị Đặng Xá

Theo đó, tại lô đất N03 và N04 sẽ xây hai tòa nhà D15 và D16, cao 6 tầng sẽ cung cấp 270 căn hộ cho các đối tượng thu nhập thấp thuê. Quy mô căn hộ cho thuê gồm các loại diện tích 45m2, 47m2, 60m2 và 69,5m2. Cơ cấu, thiết kế và chất lượng của nhà ở cho thuê này hoàn toàn giống với các căn hộ bán cho người thu nhập thấp tại dự án.

Ông Nguyễn Xuân Hùng - Phó Giám đốc Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng Viglacera cho biết, chỉ sau 15 ngày thông báo nhận hồ sơ thuê, thuê mua nhà ở xã hội tại KĐT Đặng Xá 2, chủ đầu tư đã nhận được 180 đơn/270 căn hộ sẽ cho thuê. Trong đó, nhiều người đã nộp hồ sơ ngay sau khi biết tin Viglacera sẽ xây nhà cho thuê, thuê mua. Nguyên do là bởi nhu cầu thuê nhà của người dân tại các đô thị như Hà Nội vẫn còn rất lớn, trong khi quỹ nhà cho thuê lại rất hạn hẹp.

Ông Hùng cũng cho biết, hiện đơn giá cho thuê ở mức 30.000 đồng/m2/tháng. “Theo tính toán mức giá này hiện rẻ hơn mức giá thuê cùng diện tích nhà dân ở khu vực lân cận từ 40 - 60%. Ngoài ra, các gia đình thuê ở đây sẽ được hưởng tiện ích chung của cả khu đô thị như các hộ dân khác với mức phí dịch vụ hiện đang áp dụng là 2.000 đồng/m2”.

Phía Viglacera cũng khẳng định, người đã thuê căn hộ được ưu tiên mua lại căn hộ của mình đang ở, trừ khi họ không muốn. Do vậy, nhiều gia đình sau khi thuê được căn hộ này có thể yên tâm đầu tư, sửa chữa căn hộ cho phù hợp với nhu cầu để ở lâu dài mà không phải lo lắng về khả năng bị dịch chuyển.

Theo Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng, cùng với việc phát triển nhà ở thương mại, chương trình phát triển nhà ở xã hội là để đáp ứng nhu cầu của một bộ phận không nhỏ những người làm công ăn lương, người thu nhập thấp. Còn với những người không đủ điều kiện để mua nhà ở xã hội thì có thể thuê nhà. Muốn vậy, phải có quỹ nhà cho thuê.

“Nhà nước khuyến khích doanh nghiệp và người dân phát triển quỹ nhà cho thuê. Để thúc đẩy phát triển loại hình nhà ở xã hội cho thuê, Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) hiện đã dành hẳn một chương để quy định về chính sách nhà ở xã hội. Trong đó, nhà nước có chính sách ưu đãi về thuế, tín dụng; miễn, giảm tiền sử dụng đất và có các hình thức hỗ trợ về tài chính để các đối tượng khó khăn có điều kiện cải thiện nhà ở…” – Bộ trưởng nhấn mạnh.

Theo DDDN
 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc