Văn phòng cho thuê: xu hướng chuyển dịch sang phía Tây

Thứ Tư, 16/12/2009

Theo CBRE, xu hướng thuê văn phòng đã chuyển dịch dần sang các vùng phía Tây của thành phố như khu vực Cầu Giấy, Nguyễn Phong Sắc, Từ Liêm.

Tại khu vực phía Tây Hà Nội, CEO Tower, được biết đến là Tòa tháp văn phòng công nghệ cao 27 tầng tọa lạc trên đường Phạm Hùng trong khu vực phát triển nhanh nhất của Hà Nội. Với vị trí thuận lợi, dễ dàng tiếp cận, mặt bằng rộng rãi và giá thuê hợp lý, hầu hết diện tích đã đuợc các khách hàng thuê trong vòng hơn ba tháng sau khi khai trương vào tháng 8/09.

/uploads/articles/2009/12/1260932908-727294.jpg
Tháp văn phòng CEO được thuê hết chỉ ba tháng
sau khi khai trương.

Mỹ Đình được xem là một lựa chọn văn phòng lý tưởng cho các công ty tại Hà Nội muốn nâng cấp văn phòng của mình. Nằm trong khu vực Mỹ Đình, Từ Liêm, khu vực được mệnh danh là Trung tâm hành chính mới của Hà Nội bên cạnh các Dự án cao cấp khác như Keangnam Hanoi Landmark Tower, Grand Plaza Tower, hay Sông Đà Twin Towers.

Sự cho thuê nhanh chóng của CEO Tower thể hiện mạnh mẽ xu hướng chuyển dịch văn phòng của các công ty, tập đoàn sang phía Tây Thành phố trong thời gian gần đây, cũng là một đòn bẩy cho một loạt các dự án văn phòng khác trong khu vực .

Chính vì vậy, các chủ đầu tư trong và ngoài nước đã nhanh chóng nắm bắt được xu hướng này , và đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án tiềm năng như: CMC Tower (khai trương tháng 12 năm 2009), Grand Plaza Tower (khai trương tháng 1 năm 2010), Indochina Plaza Hanoi (dự kiến hoàn thành 2011)…

Theo đồ án Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, khu vực Mỹ Đình sẽ là trung tâm hành chính của của Hà Nội trong tương lai. 

Theo ông Richard Leech- Giám đốc điều hành của CB Richard Ellis Việt Nam, đại lý tiếp thị độc quyền của CEO Tower cho biết: “Đã qua rồi thời kì mà các khách thuê chỉ lựa chọn địa điểm thuê văn phòng tại các quận trung tâm cũ như quận Hoàn Kiếm, quận Hai Bà Trưng. Giờ đây, xu hướng đã chuyển dịch dần sang các vùng phía Tây của thành phố như khu vực Cầu Giấy, Nguyễn Phong Sắc, Từ Liêm,... ”.

Cũng theo CBRE, nguồn cung văn phòng lớn và chất lượng cao thì sẽ tác động đến thị trường bất động sản trong 24 tháng tới. Giá thuê văn phòng ở khu vực Mỹ Đình sẽ thấp hơn những tòa nhà ở trung tâm hành chính hiện tại và chúng tôi hi vọng các tiện ích như chỗ đỗ xe sẽ trở nên tốt hơn”.

Theo Đô Thị

 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc