TPHCM rà soát, xóa dự án treo

Thứ Sáu, 23/11/2012

Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM vừa có báo cáo về tình hình giải phóng mặt bằng của các dự án được chấp thuận địa điểm đầu tư, nhằm thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM tại kỳ họp thứ 6 HĐND TPHCM ngày 5-10-2012 về việc rà soát lại các dự án treo trên địa bàn thành phố.
 

Theo báo cáo này thì trên địa bàn thành phố hiện có nhiều dự án đã được chấp thuận địa điểm đầu tư nhưng chưa đền bù, giải phóng mặt bằng. Cụ thể như dự án nhà ở tại phường Cát Lái - Bình Trưng Đông quận 2 của Công ty Đầu tư và tư vấn DN VNS, dự án Trung tâm Thương mại Dịch vụ căn hộ Bình Tây Plaza tại đường Thành Thái quận 10 của Công ty Đầu tư Xây dựng phát triển nhà Hoàng Phúc, khu dân cư - thương mại - trường học - bệnh viện tại phường Tân Hưng quận 7 của Công ty Đầu tư Hoàng Tháp, chung cư thương mại - trung tâm văn hóa thể dục thể thao - công viên cây xanh tại phường Bình Thuận quận 7 của Công ty Thương mại - Dịch vụ - Bất động sản Anh Quân…
 
Một lãnh đạo của Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết, tới đây sở này sẽ có văn bản gửi chủ đầu tư dự án để thông báo việc không tiếp tục gia hạn văn bản thuận địa điểm đầu tư theo chỉ đạo của UBND TPHCM đối với 29 dự án có tiến độ bồi thường chậm, dưới 50%. Đồng thời, sở cũng sẽ gửi danh sách cụ thể của 29 dự án cùng với tên chủ đầu tư đến Sở Xây dựng và UBND các quận - huyện có dự án để quận - huyện công bố công khai việc không tiếp tục gia hạn văn bản chấp thuận địa điểm đầu tư của 29 dự án này tại UBND phường xã thị trấn và UBND các quận - huyện (nơi có dự án) để người dân biết. Sau đó, người sử dụng đất trong các dự án này được thực hiện các quyền, nghĩa vụ theo quy định của pháp luật về đất đai; còn các cơ quan chức năng sẽ hướng dẫn chủ đầu tư làm các thủ tục theo quy định.
 
Trước đó, tại kỳ họp hồi đầu tháng 10-2012, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Đào Anh Kiệt cho biết dự án chậm có nhiều lý do, từ chủ đầu tư có, từ cơ quan quản lý nhà nước có, nhưng lý do chính là nằm ở khâu giải phóng mặt bằng, tái định cư. “Tới đây chúng tôi sẽ rà soát lại tất cả các dự án, những dự án ‘treo’ chúng tôi cương quyết thu hồi”, ông Kiệt nói. Còn Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Trần Chí Dũng cho rằng, sau khi rà soát, các quy hoạch thiếu khả thi sẽ được điều chỉnh.


Theo TBKTSG


 

TỪ KHÓA: Dự Án,   Dự Án Treo
 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc