TP HCM có thêm 2 tòa cao ốc cho thuê

Thứ Hai, 26/11/2012

Những người có nhu cầu thuê văn phòng làm việc và căn hộ dịch vụ sẽ có thêm sự lựa chọn khi thị trường bất động sản TPHCM vừa có thêm hai dự án được khánh thành và đi vào hoạt động tại quận 3, TPHCM.

Trong số hai dự án, Công ty TNHH MTV An Phú và Công ty cổ phần An Phú, ngày 22-11, đã khánh thành dự án An Phú Plaza trên đường Lý Chính Thắng, quận 3, TPHCM. Tòa nhà cao 19 tầng này sẽ cung cấp cho thị trường khoảng 8.800 mét vuông diện tích văn phòng cho thuê và 54 căn hộ dịch vụ có diện tích từ 93 – 153,5 mét vuông.

Thị trường văn phòng cho thuê không có thêm tòa nhà mới nào tham gia thị trường trong suốt quí 3 vừa qua, theo nghiên cứu thị trường của Công ty Cushman & Wakefield. Hiện thị trường văn phòng TPHCM có khoảng 137.000 mét vuông diện tích văn phòng cho thuê từ bảy tòa nhà hạng A và khoảng 568.000 mét vuông từ 42 tòa nhà văn phòng hạng B.

Ghi nhận thị trường của công ty này cho thấy giá chào thuê của cả hai hạng A và B không thay đổi so với quí trước, với mức giá chào thuê hạng A thuê từ 813.000 - 1.250.000 đồng (39 – 60 đô la Mỹ)/mét vuông/tháng, hạng B từ từ 330.000 - 729.000 đồng (16 – 35 đô la Mỹ)/mét vuông/tháng.

Phối cảnh dự án An Phú Plaza trên đường Lý Chính Thắng, quận 3, TPHCM.

Cushman & Wakefield cho biết chuyển động thị trường trong 12 tháng vừa qua cho thấy xu hướng nhiều trường hợp các khách thuê là những công ty đa quốc gia chuyển về lại khu vực trung tâm, do các điều kiện thị trường thuận lợi và chất lượng xây dựng cao tại các tòa nhà văn phòng mới.

Trong khi đó, phân khúc căn hộ dịch vụ cho thuê cũng vừa có thêm nguồn cung mới, với 60 căn hộ của dự án Q Residence tọa lạc trên đường Pasteur, quận 3, TPHCM cũng vừa tham gia thị trường.

Bà Sơn Ca, Trưởng bộ phận cho thuê của công ty Cushman & Wakefield, cho biết tòa nhà đã có những khách thuê đầu tiên đặng ký; và trong bối cảnh ngân sách thuê nhà ở đã giảm trong 18 tháng qua, những tòa nhà có quy mô nhỏ thường được khách thuê lựa chọn vì phù hợp với ngân sách của mình.

Phân khúc thị trường căn hộ dịch vụ cho thuê TPHCM tương đối hẹp, với tổng nguồn cung khoảng 2.500 căn từ 26 tòa nhà, trong đó có hơn 700 căn hộ hạng A và 1.800 căn hộ hạng B.

Giá thuê của cả hai hạng căn hộ này giảm nhẹ, còn khoảng 637.000 đồng (31 đô la Mỹ)/mét vuông/tháng cho hạng A và khoảng 470.000 đồng (23 đô la Mỹ)/mét vuông/tháng cho hạng B.

Theo Cushman & Wakefield, thị trường căn hộ dịch vụ đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ những dự án đang có xu hướng chuyển đổi một phần công năng từ căn hộ bán sang căn hộ cho thuê. Điều này sẽ tạo sức ép về giá thuê các căn hộ dịch vụ.

Trong khi đó, giá văn phòng cho thuê được dự báo sẽ bắt đầu ổn định sau ba năm giảm liên tiếp do nguồn cung tương lai giảm và tỷ lệ trống của các tòa nhà có xu hướng giảm trong các quí vừa qua.

Theo TBKTSG


 
 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc