Thiết kế phòng đa chức năng trong nhà

Thứ Tư, 14/07/2010

Sẽ không gì tuyệt vời hơn khi ngôi nhà thân yêu của bạn có đầy đủ phòng ngủ, phòng tắm, phòng khách và thậm chí là cả một chút không gian xanh của vườn cây, tiểu cảnh…Thực tế đời sống đô thị “đất chật người đông” như hiện nay thì việc có được một căn hộ không thôi đã là mơ ước của rất nhiều người.

Diện tích nhà chật hẹp đã tạo ra những căn phòng đa chức năng, khái niệm phòng đa chức năng dùng để chỉ một không gian phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn cả tiếp khách, ăn uống, nghỉ ngơi...


Điều này nghe có vẻ rất bất tiện và khó để có thể làm hài lòng gia chủ. Tuy nhiên, thông qua việc bài trí phù hợp, bạn vẫn có thể tạo ra những khu vực riêng biệt cho căn phòng nhờ sự ngăn cách bằng cảm nhận.Căn phòng khi đó sẽ không tạo cảm giác bừa bộn bởi cùng một lúc nó phải mang chức năng của phòng ăn, phòng khách, phòng ngủ… mà ngược lại, mang đến sự thoải mái, thân thiện và rất cởi mở.


Những tấm thảm trải sàn lớn sẽ là giải pháp mang đến hiệu quả cao trong việc phân chia không gian, nhưng có một chú ý hết sức quan trọng là bạn phải để chừa những khoảng trống chừng xấp xỉ 1 mét xung quanh để tạo ra cảm giác về những ranh giới giữa các phòng cũng như làm cho phòng được thoáng hơn.Dù là phòng đa chức năng nhưng bạn cũng đừng quên tạo điểm nhấn cho căn phòng. Việc này rất đơn giản, chẳng hạn như bạn có thể đặt bộ bàn khách ở trung tâm hay đối diện với lò sưởi để gây sự chú ý. Tuy nhiên, bạn cũng nên đặt một đồ vật gây sự tập trung đối diện với một vật khác để duy trì sự cân bằng cho căn phòng.Sự cân bằng cũng có thể được tạo ra bằng việc đặt hai hoặc nhiều hơn các đồ vật nhỏ để tạo sự hài hoà với một đồ vật lớn hơn. Ví dụ như việc trong khu tiếp khách của căn phòng đa chức năng này, hai chiếc ghế sofa được đặt đối diện với nhau trên một tấm thảm lớn sẽ tạo cho bạn cảm giác như đang ngồi trong một căn phòng rộng rãi, sáng sủa.


Hai đầu của căn phòng là vị trí bạn nên đặt những đồ đạc lớn, tạo sự vững chắc. Đồ đạc, nhất là bàn ăn và bàn uống nước, không nên dựa vào tường để tạo sự cân bằng cho không gian. Giữa những bộ bàn ghế này có thể ngăn cách bằng các tủ kệ thấp, phía trên có bày lọ hoa hoặc những khung ảnh nhỏ để không tạo cảm giác khiên cưỡng trong việc chia tách không gian.


Theo Đô Thị


 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc