Thị trường căn hộ: Cung át cầu

Thứ Hai, 19/07/2010


Còn Công ty TNHH CapitaLand Hoàng Thành cũng đã ký kết hợp đồng hợp tác với Ngân hàng Quốc tế (VIB) nhằm hỗ trợ khách hàng mua căn hộ thuộc dự án Mulberry Lane, Q.Hà Đông. VIB sẽ tài trợ tối đa 65% giá trị hợp đồng đối với trường hợp tài sản đảm bảo là tài sản hình thành từ vốn vay và chấp thuận cho phép giải ngân song song sau khi khách hàng đã đóng góp được 15% vốn tự có.


Khuyến mãi rầm rộ nhất phải kể đến dự án Richland Southern của Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Lâm Viên. Từ 1/7 đến 9/8, những khách hàng ký hợp đồng mua căn hộ có giá trung bình khoảng 2.000 USD mỗi m2 khi hoàn tất thanh toán đợt một sẽ được tặng xe Honda SHi. Trước đó, công ty này cũng đã trao quà chương trình bốc thăm bàn giao khu nhà liên kế của dự án.


Sẽ sớm khởi sắc


Savills ước tính thị trường sơ cấp quý 3/2010 có thể nhận được một nguồn cung mới với khoảng 2.900 căn hộ từ năm dự án. Quý 4 năm nay ước tính sẽ có thêm 1.500 căn hộ từ chín dự án.


Ngoài ra, 26 dự án dự kiến cũng sẽ gia nhập thị trường này vào năm 2011, cung cấp cho thị trường trên 11.800 căn hộ. Bên cạnh đó, một lượng căn hộ nhất định từ các dự án riêng lẻ khác và các khu đô thị mới cũng sẽ được tung ra thị trường trong tương lai.


Ông Brandon Vuong, Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh Phụ trách Sàn giao dịch bất động sản Coldwell Banker Minh Việt cho biết: “Nguồn cầu của phân khúc cao cấp khá lạc quan bởi ngày càng nhiều người nước ngoài đến Việt Nam công tác trong khi cơ chế cho mua nhà cho các đối tượng này ngày càng rộng mở. Bên cạnh đó, các chung cư cao cấp với hệ thống cơ sở hạ tầng và dịch vụ hiện đại, đồng bộ, một môi trường sống văn minh, lành mạnh. Ngoài ra, giấy tờ pháp lý rõ ràng vẫn là sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư dài hạn và những cá nhân có nhu cầu thực”.


Theo ông Nguyễn Dũng Minh, Giám đốc bán hàng Savills Việt Nam, điểm đặc biệt ở phân khúc căn hộ cao cấp, người mua đều chờ đến khi dự án sắp hoàn. Vì vậy, việc bán dự án cao cấp sẽ diễn ra trong một khoảng thời gian dài hơn


Các nhà đầu tư đã và đang tạo nên một nguồn cầu đáng kể cho thị trường căn hộ để bán, khi bất động sản hiện đang được coi là một kênh đầu tư an toàn và hấp dẫn, đặc biệt là sau khi đóng cửa tất cả các sàn vàng vào cuối tháng 3/2010.


Theo Đô Thị


 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc