Sau một thời gian chuẩn bị, cuối tuần qua, Công ty Bất động sản Hưng Thịnh (Hưng Thịnh Land) đã chính thức công bố Dự án căn hộ 8X Plus trên đường Trường Chinh. Đây là dự án do Hưng Thịnh Corp mua lại của một đối tác để phát triển thành chuỗi căn hộ 8X. Dự án có quy mô 19 tầng với 578 căn hộ có diện tích trung bình từ 63 - 83 m2, dự kiến sẽ được chào bán với mức giá trung bình 12,3 triệu đồng/m2. Theo ông Nguyễn Nam Hiền, Tổng giám đốc Hưng Thịnh Land, hiện Dự án 8X Plus đang trong giai đoạn công bố thông tin và nhận giữ chỗ, nhưng đã nhận được sự quan tâm khá lớn của khách hàng.

Công ty Địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn, đơn vị phân phối độc quyền dự án này cũng chính thức công bố mở bán giai đoạn 2 dự án Hưng Ngân Garden tại quận 12, với mức giá từ 699 triệu đồng/căn hộ, khách hàng được vay ưu đãi từ gói 30.000 tỷ đồng. Cùng chuyển hướng dòng sản phẩm, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần phát triển nhà Thủ Đức (Thủ Đức House), Lê Chí Hiếu cho biết năm 2014-2015, công ty chuẩn bị đầu tư dòng sản phẩm Shome có giá khoảng nửa tỷ đồng một căn. Đặc điểm của các dự án này là căn hộ diện tích nhỏ 45-60 m2, giá bán khoảng 500-600 triệu đồng một căn nhưng vẫn đầy đủ tiện ích. "Đây là loại căn hộ phục vụ nhu cầu ở thật, người mua nhà có khả năng chi trả cao hơn so với phần còn lại. Thị trường đang khát loại căn hộ này", ông Hiếu nói.

Có thể thấy, dòng sản phẩm căn hộ dưới 1 tỷ đang thật sự có sức thanh khoản rất lớn và đang là phân khúc tạo nên hơi thở cho một thị trường bđs bị đóng băng quá lâu. Trong khi đó, đối với các khu vực vùng ven của thành phố, các chủ đầu tư cũng bắt đầu tận dụng vào lợi thế hạ tầng đã phát triển đồng bộ để tung ra thị trường dòng sản phẩm đất nền, nhà phố có giá thành phù hợp.

Công ty TNHH SX-TM-DV Hai Thành và công ty Cổ phần Bất động sản Danh Khôi Á Châu (DKRA) vừa chính thức mở bán dự án Khu nhà ở Tên Lửa Residence. Dự án Tên Lửa Residence tọa lạc tại trung tâm quận Bình Tân, nằm trong tổng thể khu dân cư Tên Lửa hiện hữu và khu đô thị Tây Sài Gòn 320 ha, bao gồm 230 nền với diện tích từ 80 đến 100m2 / nền, có giá bán từ 12,6 triệu/m2, khách hàng được thanh toán kéo dài đến 2 năm không lãi suất. Đây là cơ hội để người dân TP.HCM và các tỉnh miền Tây được sở hữu đất nền ngay trong nội thành.

CTCP đầu tư và xây dựng Tân Bình cũng đang tung ra chương trình bán hàng khá hấp dẫn cho dòng sản phẩm nhà phố liền kề cao cấp thuộc dự án Khu dân cư 13C-Greenlife, Bình Chánh, nằm liền kề với Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng. Mỗi căn nhà phố này được bán với giá chỉ trung bình 9,5triệu đồng/m2, có diện tích hơn 200m2. Khách hàng chỉ cần thanh toán 70% là nhận nhà có tính pháp lý đầy đủ, có sổ hồng. Khách hàng còn có thể vay tại Vietcombank được hỗ trợ vay lãi suất 7.9%/năm. Bên cạnh đó CTCP đầu tư và xây dựng Tân Bình còn đưa ra chương trình chiết khấu lên đến 9% cho khách hàng thanh toán 95%.

Các chuyên gia BĐS cho rằng sự chuyển động của thị trường địa ốc thời gian vừa qua phần lớn nhờ vào sự chủ động của các doanh nghiệp, từ việc đưa ra những chương trình bán hàng với việc cơ cấu lại giá bán phù hợp, phương thức thanh toán linh hoạt, xây dựng chương trình tiếp thị và khuyến mãi lớn rồi tung sản phẩm ra thị trường đang được một số công ty có tiềm lực tài chính thực hiện. Khi các chủ đầu tư “gãi đúng chỗ ngứa” của khách hàng thì chắc chắn các sản phẩm sẽ được quan tâm.

Theo LĐ