Ồ ạt tung hàng

Sau thời gian chuẩn bị, cuối tuần qua, Cty BĐS Hưng Thịnh (Hưng Thịnh Land) chính thức công bố Dự án căn hộ 8X Plus trên đường Trường Chinh. Đây là dự án Hưng Thịnh Corp mua lại để phát triển thành chuỗi căn hộ 8X. Dự án cao 19 tầng, có 578 căn hô, diện tích từ 63 - 83m2, dự kiến chào bán giá khoảng 12,3 triệu đồng/m2.

Theo ông Nguyễn Nam Hiền - TGĐ Hung Thinh Land, các dự án được Hưng Thịnh bơm vốn để “hồi sinh”, đồng thời cơ cấu lại nhằm có giá bán phù hợp với nhu cầu phần đông các bạn trẻ 8X hiện nay. Để có mức giá bán này, Hung Thịnh Corp sẽ đảm trách từ khâu đầu tư, thiết kế, xây dựng, trang trí nội thất đến phân phối ra thị trường nên giúp Hưng Thịnh tiết giảm chi phí xây dựng, đồng thời soát được tiến độ xây dựng. Minh chứng là chỉ tính từ đầu năm 2014 đến nay, đã có hàng trăm căn hộ thuộc 2 dự án 8X Đầm Sen và 8X Thái An được khách hàng đón nhận. Và Hưng Thịnh đang xây dựng dự án 8X Plus với gần 600 căn hộ cũng đang nhận được sự quan tâm người tiêu dùng.

Cũng cuối tuần qua, tại Triển lãm BĐS “Giao dịch nhà đất trên dưới 1 tỷ đồng” ở TPHCM cũng thu hút được sự quan tâm của khách hàng do nhiều dự án tung ra dòng căn hộ giá rẻ. Theo tổng kết của BTC triển lãm thì đã có trên 300 sản phẩm được đặt mua. Điều đó cho thấy, dòng sản phẩm căn hộ dưới 1 tỷ đang có sức mua rất lớn, đang là phân khúc tạo sức hút cho thị trường BĐS lúc này.

Đất nền “sống” trở lại

Đối với các khu vực vùng ven của TP, các chủ đầu tư cũng bắt đầu tận dụng lợi thế hạ tầng đã phát triển đồng bộ tung ra sản phẩm đất nền có giá phù hợp.

Cty TNHH SX-TM-DV Hai Thành và CTCP BĐS Danh Khôi Á Châu (DKRA) vừa chính thức mở bán dự án Khu nhà ở Tên Lửa Residence, tọa lạc trong tổng thể khu dân cư Tên Lửa hiện hữu và KĐT Tây Sài Gòn 320 ha. Dự án bao gồm 230 nền với diện tích từ 80 đến 100m2 /nền, có giá bán từ 12,6 triệu/m2, khách hàng được thanh toán kéo dài đến 2 năm không lãi suất CTCP đầu tư và xây dựng Tân Bình cũng đang bán nhà phố liền kề cao cấp thuộc dự án Khu dân cư 13C-Greenlife, Bình Chánh. Mỗi căn nhà có giá trung bình 9,5triệu đồng/m2, có diện tích hơn 200m2. Khách hàng thanh toán 70% là nhận nhà có tính pháp lý đầy đủ, có sổ hồng...

Theo đánh giá của TS Sử Ngọc Khương - GĐ bộ phận đầu tư của Savills VN, với nhiều chính sách hỗ trợ thị trường, tính thanh khoản sẽ tăng mạnh. Dự báo 2 quý cuối năm sẽ có mức độ giao dịch nhiều nhất vì thị trường BĐS đang ấm dần lên và phục hồi sau khi chạm đáy. Đặc biệt, do lãi suất huy động giảm trong thời gian qua, khoảng cách giữa lãi suất và tỉ lệ lợi nhuận thuê nhà giảm do đó trong thời gian gần đây thị trường ghi nhận được một dấu hiệu khả quan đó là bên cạnh những khách hàng mua để ở còn có một bộ phận khách hàng mua căn hộ với mục đích cho thuê. Vì tỷ suất lợi nhuận ròng từ căn hộ cho thuê của thị trường TPHCM thường dao động từ 4% đến 6%, khá cao so với lãi suất huy động thấp hiện nay.
Theo LĐ