Singapore: Phân khúc căn hộ cao cấp tăng 8%

Thứ Hai, 05/07/2010

Phân khúc căn hộ cao cấp tại Singapore có thể sẽ được chứng kiến đà tăng trưởng đạt mức từ 5 – 8%.

Lý giải cho điều này, nhiều chuyên gia phân tích cho rằng, nguyên nhân sâu xa bắt nguồn từ việc nền kinh tế của Singapore đang dần đi vào ổn định sau khủng hoảng kinh tế thế giới.


Thêm vào đó là những tín hiệu tích cực đến từ thị trường chứng khoán, lượng tiền mặt dồi dào cộng với lãi suất ngân hàng được duy trì ở mức thấp chính là những điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư bất động sản.


Ông Kevin Tay, Giám đốc đầu tư chiến lược của ngân hàng Thuỵ Sĩ UBS tại Singapore cho biết: “Các bất động sản cao cấp tại Sentosa, Nassim Road và Ardmore Park, nơi mà giá căn hộ chênh lệch giữa mỗi tầng nhà vào khoảng 9.840 USD/m2 (căn hộ ở tầng càng cao giá càng đắt) có thể sẽ còn tăng trong thời gian tới. Việc giá cả sẽ tăng từ 5 - 8% trong khoảng thời gian từ nay đến cuối năm không có gì là đáng ngạc nhiên”.Cũng theo nhận định của ông Tay thì các bất động sản giành cho người có thu nhập thấp và trung bình có thể giữ ở mức hiện tại trong thời gian trung và dài hạn chứ không tăng như ở phân khúc hạng sang.


Ông Kelvin Tay nói: “Trái với phân khúc cao cấp, dòng sản phẩm tầm trung và thấp, tại một số quận như quận 9, 10, 11, tuy đã có những chuyển biến tích cực trong sáu tháng đầu năm 2010 song ít thấy khả năng tăng trưởng đột biến, dự kiến tình hình trên sẽ duy trì ổn định trong 6 tháng cuối năm.”


Những con số thống kê từ phía trường Đại học Quốc gia Singapore vào cuối tháng 5 vừa qua cho thấy, chỉ số giá bất động sản đối với dòng sản phẩm thuộc sở hữu tư nhân không phải đất mặt bằng đã tăng 2.5% trong tháng 4 so với một tháng trước đó.


Tuy nhiên, theo báo cáo từ công ty tư vấn môi giới bất động sản DTZ thì tốc độ tăng giá nhà ở đã chậm chậm lại trong quý II năm 2010, ngoại trừ phân khúc thị trường bình dân.


Cụ thế, giá bán lại những ngôi nhà cho thuê ở khu vực vên đô đạt mức tăng 4% trong quý II, tương đương 2125 USD/ m2 cao hơn so với mức tăng 2.1% trong quý I của năm 2010.


Theo Đô Thị


 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc