Quận Hà Đông: Tâm điểm chung cư giá rẻ

Thứ Năm, 14/08/2014

Hàng loạt dự án chung cư giá rẻ từ 1 tỷ -1,4 tỷ đồng đều được tập trung tại quận Hà Đông.

/uploads/articles/2014/08/1407981744-304072.jpg

Mặc dù tháng Ngâu, nhưng nhiều chủ đầu tư dự án vẫn tiếp tục bung hàng trong đó lượng lớn dự án nằm tại quận Hà Đông.

Đầu tiên phải kể đến Công ty CP Thương mại Hà Tây vừa mở bán đợt 2 các căn hộ tại chung cư 89 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội với giá từ 14 - 17 triệu đồng/m2 (đã gồm VAT và nội thất hoàn thiện). Đây là tổ hợp công trình gồm 3 tầng hầm và 35 tầng nổi, 5 tầng TTTM và dịch vụ. Dự án được khởi công vào quý 2/2012 và dự kiến bàn giao nhà vào năm 2015.

Cùng thời gian này, Công ty CP Xây Dựng và Thương mại Bắc Hà cũng đang mở bán đợt cuối chung cư Bắc Hà Tower - C37 Bộ Công an tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội với giá từ 1,5 tỷ/căn (đã gồm VAT và nội thất). Công trình gồm 2 tòa tháp cao 27 tầng, 2 tầng hầm và 5 tầng TTTM. Hiện Dự án Bắc Hà Tower đã được triển khai đến tầng thứ 7. Đại diện chủ đầu tư cam kết sẽ bàn giao căn hộ dự án trước quý I/2016.

Trong khi đó, Công ty CP Đầu tư Văn Phú - Invest cũng mới mở bán toà CT9 chung cư Văn Phú Victoria. Đây là toà nằm trong Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội do Công ty CP Đầu tư Văn Phú - Invest làm chủ đầu tư. Công trình gồm 35 tầng căn hộ và 5 tầng thương mại và dịch vụ. Các căn hộ Văn Phú Victoria được chào bán ở mức giá từ 15 triệu/m2. Hiện tại dự án đã đi vào hoàn thiện, dự kiến sẽ bàn giao nhà trong tháng này.

Nhận xét về làn sóng căn hộ có giá rẻ đang ồ ạt bung hàng tại Hà Nội, các chuyên gia bất động sản đều dự báo hai năm nữa phân khúc này vẫn tiếp tục thống trị vì nhu cầu mua nhà rẻ chiếm 60% thị trường.

Tuy nhiên, dù có ưu thế về giá, nhưng dòng sản phẩm này có vị trí không mấy thuận lợi. Hầu hết các dự án căn hộ giá rẻ tại Hà Nội đều có vị trí rất xa khu trung tâm. Tiện ích và hạ tầng xã hội (trường học, bệnh viện, siêu thị, chợ, nhà trẻ, khu vui chơi giải trí) vẫn còn thiếu thốn.

Bởi vậy các đơn vị đầu tư đang phải cố gắng khắc phục bằng cách hoàn thiện cơ sở hạ tầng, trường trạm và các tuyến xe buýt di chuyển vào khu vực nội đô thành phố.

Mặt tích cực là thị trường có nhiều chung cư giá rẻ thì người có thu nhập thấp càng có nhiều cơ hội mua nhà. Song khách hàng cũng được khuyến cáo không nên quá chú trọng đến giá rẻ mà cần quan tâm nhiều hơn nữa đến uy tín, tên tuổi của chủ đầu tư cũng như chất lượng và tiến độ dự án.
Theo Vnmedia
 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc