Người tạm trú được mua nhà thu nhập thấp

Thứ Hai, 18/06/2012

Hà Nội vừa có quy định "nới" điều kiện mua nhà thu nhập thấp, theo đó người dân tạm trú dài hạn sẽ thuộc diện được mua nhà giá rẻ.

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều của “Quy định việc bán, cho thuê, cho thuê mua và quản lý sử dụng nhà ở cho người có thu nhập thấp tại khu vực đô thị”. Theo đó, nới điều kiện cho người tạm trú được mua, thuê mua nhà ở thu nhập thấp.

Người có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại các quận và đối tượng hưởng lương ngân sách có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại các huyện thuộc diện được mua nhà thu nhập thấp. Trong khi trước đây, phải có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn tại thành phố Hà Nội mới được xét.

Chính sách đối với nhà cho người thu nhập thấp phải chỉnh sửa để giải phóng hàng tồn.

Người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày; người hoạt động kháng chiến bị địch bắt, tù đày; Người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế được tặng thưởng Huân chương kháng chiến hạng I hoặc Huân chương Chiến thắng hạng I được tính 5 điểm; cán bộ hưởng lương từ ngân sách được tính 1 điểm; lao động thuộc doanh nghiệp Nhà nước được tính 0,5 điểm khi xét điều kiện được nhà.

Tuy nhiên, điều kiện thu hồi thắt chặt lại. Đối với các hộ gia đình mua, thuê, thuê mua nhà ở thu nhập thấp: nếu sau 3 tháng kể từ khi bàn giao căn hộ mà không đến ở thì coi như không có nhu cầu ở và cơ quan quản lý sẽ chấm dứt hợp đồng và thu hồi căn hộ theo quy định. Ngoài hợp đồng mua nhà với chủ đầu tư dự án nhà ở thu nhập thấp, người mua nhà thu nhập thấp phải có Bản cam kết của người mua nhà trước khi ký và ảnh của các thành viên hộ gia đình.

Ngoài ra, văn bản này cũng sửa đổi, bổ sung thêm một số quy định về trách nhiệm của Ủy ban Nhân dân xã, phường, quận, huyện; trách nhiệm của Công an thành phố Hà Nội trong việc thực hiên soát xét đối tượng mua nhà. 

Theo Infonet


 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc