Nam Cường 'nhả' 2 dự án lớn ở Hà Nội

Thứ Sáu, 06/09/2013

Tập đoàn Nam Cường vừa cho biết đã trả lại Hà Nội dự án Khu đô thị Quốc Oai, trước đó doanh nghiệp này cũng đã trả lại dự án Khu đô thị Thạch Thất vì 'không còn phù hợp quy hoạch'.

Phối cảnh Khu đô thị Quốc Oai


Theo ông Trần Oanh, Tổng Giám đốc Tập đoàn Nam Cường, ngoài việc chủ động giao lại 2 dự án lớn này thì Tập đoàn cũng đề xuất được giao các dự án phù hợp với quy hoạch chung để hoàn vốn dự án BT đường trục Bắc Nam gồm Khu đô thị sinh thái Phúc Thọ và Khu đô thị sinh thái Trúc Sơn.

Khu đô thị Quốc Oai có diện tích lập quy hoạch lên đến 1.124ha, nằm tại giao điểm giữa Đại lộ Thăng Long và trục Bắc -Nam Hà Tây (Quốc Oai, HN), được thiết kế với khu quảng trường 30ha, hồ nước 70ha, có trục đường thương mại rộng tới 200m, dài 7km, khu nhà ở dọc trục Bắc -Nam có quy mô 37ha.

Đây là dự án được UBND tỉnh Hà Tây (cũ) giao cho Tập đoàn Nam Cường làm dự án để hoàn vốn dự án BT dự án đường trục Bắc Nam. Sau khi Hà Nội mở rộng địa giới hành chính (1/8/2008), các dư án đô thị này đều phải tạm dừng để phục vụ công tác lập Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội.

Theo Quy hoạch chung của Thủ đô Hà Nội mở rộng được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Khu đô thị Quốc Oai nằm trong khu vực hành lang xanh không phát triển đô thị, nên Tập đoàn Nam Cường đã làm việc với các sở, ngành và đơn vị liên quan, đề xuất với UBND thành phố Hà Nội giao lại khu đô thị Quốc Oai theo đúng quy định của Nhà nước.

Khi được hỏi liệu việc giao lại dự án như vậy có ảnh hưởng đến tài chính của nhà đầu tư? Ông Trần Oanh cho rằng, điều này không ảnh hướng, bởi kinh phí chuẩn bị đầu tư TP sẽ xem xét để thanh toán cho nhà đầu tư, bên cạnh đó, dự án Quốc Oai chưa đền bù GPMB, làm hạ tầng.

Cũng theo ông Trần Oanh, hiện Tập đoàn Nam Cường cũng đã làm việc với các đơn vị liên quan để làm các thủ tục điều chỉnh quy hoạch, quy mô hướng tuyến và điều chỉnh dự án đường trục Bắc Nam để có cơ sở đối ứng các dự án đô thị trên. 


Theo TTT


 

TỪ KHÓA: Nam Cường,   Dự Án,   Doanh Nghiệp
 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc