Khung giá đất tại Hà Nội năm 2010 sẽ ít thay đổi

Thứ Sáu, 13/11/2009

 Ngày 12/11, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo, các thành viên UBND thành phố đã thảo luận phương án giá các loại đất trên địa bàn thành phố để trình HĐND thành phố tại kỳ họp cuối năm.

Các ý kiến cơ bản thống nhất với dự thảo do liên ngành gồm các Sở: Tài nguyên-Môi trường, Tài chính, Xây dựng, Quy hoạch-Kiến trúc, Giao thông vận tải, Tư pháp, Cục Thuế và Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng xây dựng.

Bảng giá đất sẽ được thực hiện từ ngày 1/1/2010 theo quy định của Luật Đất đai năm 2003. Phương án giá các loại đất trên địa bàn thành phố Hà Nội cơ bản kế thừa những tích cực của Bảng giá đất năm 2009, được điều chỉnh cục bộ gần sát với giá thị trường theo khung giá cho phép của Chính phủ nhằm giải quyết những mâu thuẫn, bất cập hiện nay theo hướng hài hòa lợi ích của Nhà nước, của người đang sử dụng đất và người có nhu cầu đất để thực hiện dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

1258076473-867268.jpg
Giá đất ở Hà Nội năm 2010 sẽ ít thay đổi

Bảng giá năm 2010 cũng bổ sung giá đất tại 28 đường, phố mới đặt tên; một số nơi được đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng; một số vị trí giáp quận nội thành và ven trục đầu mối giao thông. Mức giá đất ở nội thành sẽ được phân theo 4 cấp tương ứng với khoảng cách tiếp giáp mặt đường, phố.

Ông Vũ Văn Hậu, Giám đốc Sở Tài nguyên-Môi trường cho biết: “Giá đất ở thành phố năm 2009 quy định tương đối sát với khung giá của Chính phủ. Nhiều vị trí đạt gần tới mức giá tối đa theo khung giá của Chính phủ, có vị trí đã vượt khung”.

Tuy nhiên, theo ông Hậu thì kết quả điều tra cho thấy, giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở phổ biến tại các quận, thị trấn, thị xã, huyện giáp ranh nội thành và trục đầu mối giao thông hầu hết cao hơn giá quy định tại bảng giá đất năm 2009, trung bình từ 20 - 200%.

Giá đất ở nông thôn của các huyện còn lại có tăng nhưng không đáng kể; đặc biệt một số huyện, thị xã xa trung tâm thành phố hầu hết không tăng, cá biệt có vị trí giảm so với giá quy định.

Theo Vietnam+
 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc