Hà Tĩnh kiên quyết thu hồi đất sử dụng sai mục đích

Thứ Hai, 29/07/2013

Ông Lê Đình Sơn – Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ký Quyết định số 2180/QĐ-UBND về việc thu hồi hơn 6.000 m2 đất của Cty CP XNK Thủy sản Nam Hà Tĩnh do vi phạm về quản lý và sử dụng theo quy định.

Khu đất hiện đang bị Cty Nibelc xây dựng trái phép nhà ở cho công nhân (Ảnh: Phan Lâm)


Theo UBND tỉnh, toàn bộ diện tích đất hơn 6.000 mét vuông bị thu hồi là loại đất phi nông nghiệp (đất cơ sở sản xuất, kinh doanh) trên địa bàn xã Kỳ Nam (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) được Cty CP XNK Thủy sản Nam Hà Tĩnh sử dụng trái mục đích được giao, không đúng với quy hoạch...

Khu đất này được UBND tỉnh Hà Tĩnh cho thuê theo Quyết định số 2115/QĐ/UB-NL1 ngày 25-9-2001 và đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đât số AL 938446.

Về vi phạm cụ thể, được biết từ đợt kiểm tra mới đây, Đoàn thanh tra của UBND tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện Cty CP XNK Thủy sản Hà Tĩnh tự ý cho Cty CP xây dựng và cung ứng lao động quốc tế (Nibelc) thuê khu đất nói trên để cải tạo, xây dựng khu nhà ở và làm việc cho công nhân, chuyên gia nước ngoài.

Được biết, trong quá trình diễn ra việc xây dựng nhà ở trái phép cho công nhân tạm trú để thi công dự án Formosa (bắt đầu từ tháng 9-2012) của Cty Nibelc trên phần đất thuê từ Cty CP XNK Thủy sản Nam Hà Tĩnh, phía Ban quản lý Khu kinh tế Vũng Áng đã có các văn bản yêu cầu chấm dứt việc xây dựng và tháo dỡ công trình xây dựng trái phép, tuy nhiên phía Cty Nibelc không chấp hành.

Dư luận địa phương bức xúc trước việc làm ngang nhiên trái quy định này và cuối cùng UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định thu hồi toàn bộ diện tích đất nói trên, yêu cầu các đơn vị liên quan nhanh chóng trả lại mặt bằng.
“Cty CP XNK Thủy sản Nam Hà Tĩnh có trách nhiệm tự giải tỏa các công trình xây dựng trái phép trên đất thu hồi trước ngày 30-7-2013 để bàn giao cho Ban quản lý Khu kinh tế Vũng Áng,…”, quyết định của UBND tỉnh nêu rõ.


Theo PL&XH


 

 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc