Hà Nội thu hồi toàn bộ nhà đất 35 Điện Biên Phủ

Thứ Năm, 12/01/2012

Sau một thời gian dài, vụ “kinh doanh công sản” trái phép của Viện Nghiên cứu Công nghệ và Phát triển SENA (Viện SENA) đối với khối Tòa nhà 7 tầng, tọa lạc trên khuôn viên 538m2, số 35 Điện Biên Phủ, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội đã bị phát hiện.

/uploads/articles/2012/01/1326334132-557235.jpg

Theo công văn số 105 ngày 6/1/2012, UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo thu hồi toàn bộ nhà đất chuyên dùng thuộc sở hữu Nhà nước tại 35 đường Điện Biên Phủ, quận Ba Đình.

Thành phố giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với Công ty TNHH một thành viên Quản lý và phát triển nhà Hà Nội trình UBND Thành phố quyết định thu hồi trong tháng 1/2012.

Khu nhà, đất này hiện do Viện Nghiên cứu công nghệ và phát triển SENA (thuộc Liên hiệp các Hội khoa học Việt Nam) thuê của Công ty TNHH một thành viên Quản lý và phát triển nhà Hà Nội.

Thành phố giao Sở Tài chính chủ trì cùng Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Cục Thuế, Công ty TNHH một thành viên Quản lý và phát triển nhà Hà Nội lập phương án hoàn trả, khấu trừ nghĩa vụ tài chính; đề xuất phương án sử dụng nhà 35 đường Điện Biên Phủ.

Yêu cầu công ty TNHH một thành viên Quản lý và phát triển nhà Hà Nội có hình thức kỷ luật đối với tổ chức, cá nhân trong việc buông lỏng quản lý đối với nhà 35 đường Điện Biên Phủ, để SENA vi phạm trong thời gian dài nhưng không xử lý kiên quyết, báo cáo kết quả về UBND Thành phố trong tháng 2/2012.

Nhà số 35 đường Điện Biên Phủ, quận Ba Đình có diện tích nhà 164m2, diện tích đất 538m2. Năm 1997, SENA đề nghị công ty TNHH một thành viên Quản lý và phát triển nhà Hà Nội cho phép xây dựng, cải tạo lại nhà 35 đường Điện Biên Phủ bằng nguồn vốn tự có và huy động.

Tuy nhiên, từ năm 2005, SENA không nộp tiền thuê nhà cho Nhà nước, tự ý cho các tổ chức nước ngoài thuê một phần diện tích nhà tại 35 đường Điện Biên Phủ, không thực hiện đúng trách nhiệm của bên thuê nhà.

Do đó, thành phố yêu cầu Viện Nghiên cứu công nghệ và phát triển SENA phải bị xử lý theo các quy định về các vi phạm trên.

Theo VOV


 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc