Đưa vào sử dụng Khu nhà ở thu nhập thấp Bắc Cổ Nhuế-Chèm

Thứ Tư, 24/12/2014

Sáng 24/12, Công ty CP Đầu tư và Thương mại Thủ Đô chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng Khu nhà ở xã hội ECOHOME 1 (trước đây là dự án “Khu nhà ở thu nhập thấp Đô thị mới Bắc Cổ Nhuế-Chèm).


Lễ cắt băng khánh thành khu nhà ở xã hội ECOHOME 1

Được khởi công từ ngày 09/10/2013 với quy mô gần 2ha, ECOHOME 1 gồm 4 tòa nhà cao 12 tầng cung cấp 930 căn hộ, tổng diện tích sàn xây dựng gần 84.000m2. Đến nay, sau gần 14 tháng thi công xây dựng, các hạng mục công trình đã hoàn thành và bàn giao cho người mua nhà vượt tiến độ đề ra, đảm bảo an toàn, chất lượng theo yêu cầu.

Tại dự án, các hạng mục về dịch vụ hạ tầng xã hội như trường mầm non, siêu thị, ngân hàng, phòng tập thể thao, câu lạc bộ văn hóa được bố trí đồng bộ. Chủ đầu tư cũng dành trên 10.000m2 diện tích của dự án cho hệ thống cảnh quan, đài phun nước, sân vườn, đường dạo, khu vui chơi công cộng. Ngoài ra, hệ thống kiểm soát an ninh thông minh được lắp đặt để đảm bảo an toàn cho cư dân.

Phát biểu tại lễ khánh thành dự án, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho biết, việc hoàn thành Dự án Khu nhà ở xã hội ECOHOME 1 phù hợp với chủ trương của Đảng và Nhà nước trong chính sách khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia phát triển nhà ở xã hội, góp phần cụ thể hóa “Chương trình phối hợp hành động triển khai Chiến lược phát triển nhà ở đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030” giữa Bộ Xây dựng và UBND TP Hà Nội. Dự án đã tạo điều kiện cho 08 nhóm đối tượng được mua nhà ở xã hội tại địa bàn TP Hà Nội, gồm: Người có công với cách mạng; cán bộ, công chức, viên chức hưởng lương từ ngân sách; sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp; công nhân làm việc tại khu công nghiệp, cụm khu công nghiệp và các cơ sở sản xuất, dịch vụ ngoài khu công nghiệp; người thu nhập thấp, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở tại khu vực đô thị; người khuyết tật, người già cô đơn và các đối tượng đặc biệt có khó khăn về nhà ở tại khu vực đô thị; các đối tượng đã trả lại nhà công vụ khi hết tiêu chuẩn được thuê nhà ở công vụ; hộ gia đình, cá nhân thuộc diện tái định cư mà chưa được bố trí đất ở hoặc nhà ở tái định cư.

Chỉ với mức giá bán trước thuế từ 10,3 - 10,8 triệu đồng/m2 và mỗi căn hộ có giá trị khoảng từ 400 triệu đồng đến 800 triệu đồng, các đối tượng thu nhập thấp, khó khăn về nhà ở có cơ hội sở hữu một căn hộ phù hợp với mức thu nhập ở ngay gần trung tâm Hà Nội. Hơn nữa, với sự hỗ trợ vay vốn từ Ngân hàng Vietinbank-chi nhánh Nam Thăng Long, gần 90% khách hàng đã được hỗ trợ tài chính từ gói tín dụng 30.000 tỷ đồng của Chính phủ với mức lãi suất ưu đãi, tài sản thế chấp chính là căn hộ tại dự án. Chủ đầu tư cũng khẳng định sẽ tiếp tục triển khai dự án ECOHOME 2 trong thời gian tới.  

Theo DDDN
 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc