Dự đoán nhu cầu đầu tư VP tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Thứ Hai, 30/08/2010

Nhu cầu đầu tư văn phòng sẽ tăng mạnh với sự hỗ trợ của Chính phủ trong việc giảm lãi suất, thúc đẩy tăng trưởng ngành và sự trở lại của nhà đầu tư.

/uploads/articles/2010/08/1283154597-177473.jpg

Báo cáo của Colliers International khu vực Chấu Á TBD thì hầu hết các thị trường trong khu vực đều có dấu hiệu tăng trưởng trong quý 2 năm 2010, điều đó tạo sự tự tin cho kinh doanh trong khu vực. Đặc biệt kinh tế khu vực đang từng bước hồi phục, và cùng với mức tiêu dùng cũng tăng trưởng mạnh.

Ông Mark Lampark – CEO của Colliers khu vực Châu Á TBD cho biết, một số khu vực trung tâm tài chính tại Châu Á như Hồng K ông, Singapore, nhu cầu về thuê văn phòng thực sự tăng mạnh trong quý 2 năm 2010. Nhiều Công ty đã ký hợp đồng thuê nhiều tòa nhà với giá cạnh tranh.

Chẳng hạn như tại Singapore, Barslays Capital đã ký hợp đồng thêm 100.000m2 sàn ở Trung tâm tài chính Marina Bay, sau khi cam kết lấy thêm 250.000m2 trong cùng tòa nhà đó. Tại Hồng K ông, AXA đã cho thuê 180.000m2 ở Landmark East trong quý 2 năm 2010 sau khi đã cam kết lấy khoảng 30.000m2 ở Exchange Tower trong cùng thị trường tháng 3/2010

Ông Mark cho biết thêm, với sự gia tăng thuê văn phòng của các công ty, tổ chức lớn, thị trường khu vực Châu Á TBD đã có mức tăng 1,4% trong quý 2 năm 2010. Các nhà đầu tư cá nhân đã chủ động hơn nhờ vào sự tăng trưởng thuê văn phòng trong các quý vừa qua, các nhà đầu tư tài chính cũng đã quay trở lại thị  trường trong quý 2 vừa rồi.

Theo dự đoán của Colliers, trong khoảng 1 năm tới thị trường văn phòng khu vực sẽ có bước phát triển ổn định, và tăng trưởng. Ngoài các công ty tài chính đã và đang tham gia vào thị trường, thì các công ty khác trong khu vực cũng sẽ tham gia trong bước tăng trưởng tiếp theo.

Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ của Chính phủ các nước trong việc giảm mặt bằng lãi suất và thúc đẩy tăng trưởng ngành, và sự quay trở lại của các nhà đầu tư vào giữa quý này. Nhu cầu đầu tư được dự đoán sẽ tăng trưởng mạnh.

Theo CafeF

 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc