Trung tâm thương mại Ngã 6 - Bắc Ninh

Thông tin chung về dự án:


Khu tổ hợp thương mại tỉnh Bắc Ninh được thiết kế xây dựng phù hợp với cảnh quan, hình thức kiến trúc đẹp, hài hòa, góp phần tạo nên sự hiện đại, hoành tráng của khu vực ngã sáu – phường Đại Phúc và cả khu vực thành phố Bắc Ninh.Phối cảnh tổng thể dự án

 


Vị trí

 

Khu tổ hợp nằm ngay tại ngã sáu phường Đại Phúc, tỉnh Bắc Ninh:

    * Phía Đông Bắc : Giáp đường Trần Đăng Đạo

    * Phía Tây Bắc: Giáp đường Lý Thái Tổ

    * Phía Đông Nam : Giáp dự án Khu nhà ở của thành phố Bắc Ninh

    * Phía Tây Nam: Giáp dự án chi nhánh ngân hàng Thương mại cổ phần Hà Nội


Quy hoạch

Dự án là một Tổ hợp công trình, được tổ hợp bởi 3 khối chính là khối chân đế (dịch vụ thương mại) 2 khối cao tầng (9 tầng và 21 tầng) và 1 tầng hầm nơi để xe đạp, ô tô, xe máy.

Sảnh chính vào khối văn phòng cho thuê và dịch vụ thương mại hướng ra đảo và quảng trường giao thông Ngã 6

Sảnh vào các căn hộ và trung tâm thương mại còn thuận tiện cho việc tiếp cận từ đại lộ Lý Thái Tổ và trục đường Nguyễn Đăng Đạo, rất thuận lợi cho việc phục vụ nhu cầu của người đi đến giao dịch, mua bán và sử dụng trong công trình.

- Khối đế công trình 3 tầng gồm trung tâm thương mại, siêu thị, các dịch vụ khác... nhằm nâng cao chất lượng sống cho người dân trong khu vực.

- Khối văn phòng từ tầng 4 đến tầng 8 và đến tầng 13 bố cục theo hình thức công sở hiện đại, không gian mở, dễ tổ chức cơ quan và đảm bảo tiện nghi với các công năng sử dụng.

- Khối căn hộ cao cấp gồm tầng 9 (nhà 9 tầng) và từ tầng 14 đến tầng 21 (nhà 21 tầng) có hình khối khoẻ, đẹp, không gian từng căn hộ thoải mái, tận dụng thông thoáng tự nhiên, tổ chức giao thông thuận lợi, tiện nghi sinh hoạt đồng bộ, hiện đại.Hạ tầng kỹ thuật – Giao thông

- Lối vào khu dịch vụ thương mại là sảnh lớn hướng ra trung tâm đảo giao thông lớn. Lối vào các khối căn hộ đều có sảnh đón, thuận lợi cho việc tiếp cận. Đi vào các khối văn phòng phải thông qua sảnh đón, phù hợp với các chức năng giao dịch, tiếp xúc của các văn phòng và công ty cho thuê trong tương lai.

- Ngoài ra còn có các sảnh phục vụ cho nhân viên và nhập hàng hoá.

- Tất cả các hướng giao thông đều có thể sử dụng liên hoàn bằng đường nội bộ.

- Tầng hầm được thiết kế làm gara ôtô, nhà để xe của công trình, kết hợp với hệ thống kỹ thuật bên trong. Vị trí lối vào gara đều thuận lợi cho xe lưu thông, hệ thống phòng chống cháy nổ khi có sự cố đột xuất sảy ra.

- Diện tích cây xanh bố trí xung quanh khu vực đất đai của cơ quan gắn liền với giải cây xanh công viên nội bộ bên trong sân. Giải cây xanh này cũng là điểm phân giao giữa giai đoạn xây dựng 1 và giai đoạn xây dựng 2. Tại các căn hộ, trên các lô ga đều có diện tích chính đáng để bố trí vườn cây nhỏ, chậu cảnh...


Hạ tầng kỹ thuật

Hệ thống cung cấp điện


- Căn cứ vào mặt bằng bố trí thiết bị điện trong các văn phòng làm việc, khu thương mại và dịch vụ các tầng, các thiết bị đã lựa chọn sơ bộ trong thiết kế có tính đến dự phòng phát triển sau này thiết kế. Căn cứ theo nhu cầu dùng điện của các thiết bị như điều hoà, máy bơm nước, quạt tăng áp.vv.. mà hồ sơ thiết kế cơ sở phần điều hoà và phần cấp thoát nước, phòng cháy chữa cháy đã tính đưa ra bảng tính toán công suất cho công trình như sau:


- Các thiết bị sử dụng điện trong công trình bao gồm: hệ thống chiếu sáng, ổ cắm điện, thang máy, bơm nước sinh hoạt và chữa cháy, hệ thống điều hoà không khí... có tính đến hệ số đồng thời của các thiết bị.Hệ thống cấp nước


Nước cấp được lấy từ mạng cấp nước bên ngoài, qua đồng hồ tổng cấp vào bể chứa nước ngầm có dung tích 84m3 bằng bê tông cốt thép (bao gồm cả lượng nước dự trữ cho chữa cháy là 54m3) xây dựng bên trong tầng hầm.


Trong phòng bơm tại tầng hầm, bố trí 2 bơm nước (1 bơm làm việc 1 bơm dự phòng) bơm nước lên bể chứa nước trên mái có dung tích 20m3 (bao gồm cả lượng nước dự trữ cho chữa cháy 3m3). Nước từ bể chứa nước trên mái sẽ được phân phối qua ống chính, ống nhánh đến các thiết bị dùng nước trong toàn công trình.Hệ thống thoát nước


Hệ thống thoát nước cho công trình được phân chia thành 2 hệ thống riêng biệt là hệ thống thoát nước sinh hoạt và hệ thống thoát nước mưa.


- Hệ thống thoát nước thải sinh hoạt được thiết kế cho tất cả các khu vệ sinh trong khu nhà.


- Thoát nước mưa: Nước mưa mái và nước ban công được thu gom vào ống đứng xuống hố ga thoát nước mưa rồi thoát vào hệ thống thoát nước mưa thành phố.
Nước mưa sân vườn và đường nội bộ trong khuôn viên công trình được thu về hệ thống rãnh và hố ga bố trí xung quanh chân công trình (rãnh đậy tấm đan bằng bê tông đục lỗ hoặc bằng lưới gang) rồi theo hệ thống cống bê tông cốt thép thoát ra hệ thống thoát nước mưu bên ngoài.


Nước mặt của sàn tầng hầm và nước mưa chảy theo đường dốc được thu về các rãnh thoát nước có độ dốc phù hợp chảy về hố ga thu nước tầng hầm và được bơm ra hệ thống thoát nước mưa bên ngoài bằng bơm nước thải tự động.Hệ thống chiếu sáng


- Hệ thống chiếu sáng trong nhà được thiết kế theo tiêu chuẩn chiếu sáng nhân tạo trong công trình dân dụng, chiếu sáng trong các phòng làm việc, phòng họp, tầng hầm để xe…


- Các đèn báo lối ra (EXIT) sẽ được bố trí tại tất cả các lối đi lại và lối ra vào chính như: sảnh, hành lang, cầu thang và một số khu vực công cộng khác.


- Đèn chiếu sáng chiếu nghỉ các cầu thang thoát nạn được điều khiển tập trung tại tủ điện của các phòng trực của khối nhà.


- Hệ thống điện chiếu sáng được bảo vệ bằng các áp-tô-mát lắp trong các bảng điện, điều khiển chiếu sáng khu văn phòng, khu dịch vụ công cộng, khu kỹ thuật thông qua các công tắc lắp trên tường ở vị trí thuận tiện gần cửa ra vào.

 


- Hệ thống điện chiếu sáng ngoài nhà, dọc theo tuyến đường nội bộ trên vỉa hè hoặc thảm cỏ bồn hoa bố trí các cột đèn thép cao, khoảng cách trung bình 25m để chiếu sáng đường nội bộ trong công trình. Cấp điện cho đèn đường dùng cáp ngầm chôn trực tiếp từ tủ điện nhà thường trực đến các cột. Đèn chiếu sáng nội bộ được điều khiển tại nhà thường trực bằng tay hoặc tự động thông qua rơ le thời gian và contactor.Hệ thống điều hoà không khí


- Khối Trung tâm thương mại và khối văn phòng được thiết kế bằng giải pháp điều hoà trung tâm kiểu phân tầng độc lập 1 mẹ nhiều con, có công suất tương ứng với từng tầng và từng cụm phòng. Các cụm máy lạnh trung tâm kiểu phân tầng độc lập này sẽ được đặt tại mái của tầng 4 và tầng mái.


Các cụm máy lạnh trung tâm kiểu phân tầng thực chất là các máy lạnh công suất trung bình kiểu giải nhiệt gió ( cục ngoài) được kết nối với nhiều dàn lạnh con đặt trong nhà bằng hệ thống đường ống dẫn dịch và gas lạnh.


Các dàn lạnh (cục trong) trực tiếp làm chức năng điều hòa không khí cho các phòng và các tầng sẽ được bố trí trong hầm trần hoặc các vị trí phù hợp để cung cấp khí lạnh cho các phòng có nhu cầu về điều hòa không khí.


- Tầng 9 – Nhà ở: Sử dụng điều hoà cục bộ cho từng phòng riêng biệt, hệ thống này phù hợp với tính chất khu căn hộ gia đình.


Hệ thống thông gió


- Khu vực tầng hầm và các khu vệ sinh công cộng được thông gió bằng các quạt trục treo trần nối ống gió kết hợp hệ thống ống dẫn và cửa gió hút thải khí ra ngoài.


- Tại các phòng có điều hòa không khí đều được cấp gió tươi ( gió sạch) bằng các quạt trục treo trần kết hợp ống và van gió cấp khí tươi trực tiếp vào các dàn lạnh.

Hệ thống đổ rác và cung cấp gas


- Hệ thống đổ rác


Dùng hệ thống đổ rác đường kính 500mm. Tại mỗi tầng có cửa đổ rác bố trí ở chiếu nghỉ của thang bộ có bán kính phục vụ ngắn nhất tới từng căn hộ trong tầng. Toàn bộ rác thải được tập trung tại phòng lấy rác ở tầng 1. Hàng ngày có xe rác của công ty môi trường thành phố tới lấy theo giờ quy định.


- Hệ thống cấp gas

 


Công trình dự kiến không lắp đặt hệ thống cung cấp ga trung tâm, các căn hộ tự thoả thuận với các nhà cung cấp ga với hình thức vận chuyển đơn lẻ bình ga trực tiếp tới từng gia đình sử dụng qua hệ thống thang bộ.

Hệ thống chống sét và nối đất


- Chống sét cho công trình sử dụng loại đầu kim thu sét loại phát tia tiên đạo sớm; dây dẫn sét dùng cáp đồng mềm để nối xuống hệ thống nối đất. Hệ thống nối đất bao gồm các cụm cọc nối đất bằng thép mạ đồng dây nối đất dùng thanh đồng dẹt.


- Hệ thống nối đất an toàn cho thiết bị được thực hiện độc lập với hệ thống nối đất chống sét. Hệ thống nối đất này được dùng chung với hệ thống nối đất an toàn của trạm biến áp. Sử dụng dây đồng dẹt chạy theo tuyến cáp chính làm dây nối đất chung. Tất cả các kết cấu kim loại của các thiết bị dùng điện như: khung tủ điện các tầng, bảng điện, vỏ động cơ máy bơm, động cơ thang máy, máy điều hoà nhiệt độ, bình đun nước nóng, v.v... đều được nối vào dây nối đất này và nối về hệ thống nối đất an toàn chung của trạm biến áp.


Hệ thống điện thoại


- Đảm bảo liên lạc giữa các văn phòng, cơ quan, các hộ gia đình trong tòa nhà với bên ngoài.


- Mỗi căn hộ có 2 đường tín hiệu vào: điện thoại, internet.


- Trong phạm vi thiết kế này chỉ thiết kế hạ tầng các ổ cắm điện thoại, mạng cáp, các tủ đấu nối dây, cáp.Hệ thống truyền hình


Hệ thống truyền hình của công trình là hệ thống được thiết kế đảm bảo thu được các chương trình truyền hình:


- Truyền hình vệ tinh, truyền hình địa phương (MSTV).


- Truyền hình cáp từ các nhà cung cấp dịch vụ (CATV)


Các chương trình truyền hình thu từ vệ tinh (MSTV) cung cấp đến các đơn vị do chủ đầu tư quyết định. Các dịch vụ truyền hình cáp (CATV) sẽ do các công ty cung cấp dịch vụ cung cấp.Hệ thống Camera quan sát


Hệ thống camera quan sát được thiết kế nhằm mục đích đảm bảo an ninh cho tòa nhà, bảo vệ tài sản và dân cư sống trong tòa nhà. hệ thống thực hiện chức năng kiểm soát, theo dõi liên tục 24/24h và quản lýý lưu trữ những thông tin cần thiết về nhân sự ra vào tòa nhà và các khu vực quan trọng, lưu trữ hình ảnh theo giờ, khu vực cần thiết.Hệ thống âm thanh


- Hệ thống truyền thanh báo sự cố thiết kế cho công trình được xây dựng trên cơ sở gồm các chức năng chính:


Phục vụ hoạt động điều hành, giám sát hoạt động tại các tầng.


Thông báo sơ tán và điều hành hoạt động sơ tán khi có sự cố xảy ra.


Phát nhạc nền


- Hệ thống âm thanh thông báo sự cố phục vụ cho công trình là hệ thống âm thanh thông báo phục vụ tái tạo lại âm thanh từ nguồn phát, các thông điệp, sau đó khuếch đại qua hệ thống khuếch đại và xử lý âm thanh rồi truyền tới tai người nghe.


- Nguồn âm thanh thông báo có thể là các nguồn thông báo từ các thiết bị lưu giữ thông tin như hệ thống máy tính, đầu băng đĩa hay từ hệ thống Micro.


- Hệ thống truyền thanh báo sự cố phục vụ hoạt động thông báo, phát nhạc nền để cung cấp thông tin cần thiết tới tất cả mọi người đang làm việc tại các khu vực khác nhau trong Trung tâm

 

 

Các thông tin chi tiết về dự án:

 • Tổng Công ty Viglacera
  Tầng 16-17 tòa nhà Viglacera Tower - Số 1 đường Láng Hòa Lạc, Từ Liêm
  Điện thoại: (84-4)5536660 - Fax: (84-4)5536671
  Email: vgc@hn.vnn.vn - Website: http://www.viglacera.vn
Nguồn: Ancu.com

Ý kiến của bạn

 • Off Telex VNI refresh
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

 • Form gửi email
 • Họ tên (*)
 • Email của bạn (*)
 • Email người nhận (*)
 • Tiêu đề (*)
 • Nội dung (*)
 • Mã xác nhận (*)  Captcha
 •   Bỏ qua
 • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc