Tòa nhà văn phòng FPT

Thông tin chung về dự án:


Tòa nhà FPT Láng Hạ, một sản phẩm của Công ty TNHH Bất động sản FPT với điểm nhấn sẽ  về kiến trúc và công nghệ cao tọa lạc tại một trong những ngã tư nhộn nhịp nhất ở Hà Nội. Những người làm việc tại đây sẽ nhận được các dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin tốt kèm môi trường làm việc năng động, tiện nghi
Vị trí:

Địa chỉ: 89 Láng Hạ - Hà Nội

Đây được xem là một trong những vị trí đắc địa và thuận lợi cho các doanh nghiệp với giao thông thuận lợi, bao quanh là hàng loạt các trụ sở, cơ quan và tòa nhà tiện nghi khác.


Thiết kế

Theo thiết kế, tòa nhà 89 Láng Hạ mới sẽ có chiều cao tối đa 108m, 27 tầng nổi, 5 tầng hầm và một tầng kỹ thuật, trên diện tích khu đất hơn 2.700m2. Tổng diện tích xây dựng tầng nổi vào khoảng 26.000m2, tầng hầm là 13.000m2.


Các khu chức năng chính (từ dưới lên) gồm có tầng hầm để xe ôtô, xe máy và các phòng kỹ thuật, sảnh đón, khu trưng bày, các phòng họp và hội thảo, khu văn phòng làm việc, phòng ban Tổng giám đốc, nhà hàng, không gian đa năng...Công trình sẽ có thời hạn sử dụng trên 100 năm (cấp công trình đặc biệt), chịu được động đất cấp 7.


Thiết kế của công trình do Công ty TNHH Kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị và cộng sự thực hiện. Công trình được thiết kế bao gồm một khối kiến trúc mang tính biểu tượng và thống nhất cao, đạt được các khoảng lùi so với chỉ giới đường đỏ và so với ranh giới các khu đất bên cạnh.


Hình khối kiến trúc mang tính biểu tượng, cô đọng và thống nhất, tạo nên một hình ảnh đồng nhất từ mọi hướng nhìn, thể hiện được những định hướng trong chiến lược phát triển của tập đoàn FPT. Khu đất xây dựng có hình dạng kim cương. Sức căng từ tâm đến các cạnh biên tương đối đồng nhất. Vì vậy, thiết kế đề xuất một hình khối kiến trúc mang tính biểu tượng thống nhất cao, tạo bởi những mặt cong nối tiếp và dị biến của đường tròn và ellipsse. Điều này mang lại tính hoà nhập cao giữa hình khối kiến trúc với hình dạng khu đất cũng như tổng thể kiến trúc quy hoạch xung quanh.


Mặt khác, khối kiến trúc cong, căng đều thoả mãn được thủ pháp tương phản với khối kiến trúc thẳng đứng mạnh mẽ của toà nhà trung tâm thương mại dầu khí Hà Nội đối diện qua ngã tư. Công trình góp phần chuyển tiếp êm giữa các diện mảng kiến trúc qua những điểm nhìn từ đường Láng Hạ và Thái Hà, tạo một điểm nhấn đẹp cho kiến trúc đô thị.

 

Mặt tiền của tòa nhà là hệ thống kính 2 lớp tiêu chuẩn châu Âu có khung nhôm đố chìm. Hệ xương bằng nhôm đúc có tiết diện hình tam giác tạo thành một hệ vỏ bọc ngoài độc đáo về kiến trúc. Mọi thiết bị trong tòa nhà đều thuận tiện cho người sử dụng, quản lý vận hành và tiết kiệm năng lượng
Lung linh trong đêm


Toàn bộ công trình là sự kết hợp các vật liệu hiện đại gồm kính an toàn, cản, cách nhiệt và hệ khung xương kim loại đặc biệt tạo hình ảnh kiến trúc độc đáo. Về ban đêm, bóng dáng và độ chiếu sáng của công trình sẽ cho cảm thụ một hình dạng đặc biệt, dễ dàng tạo điểm nhấn.

 

 

 
 
Các thông tin chi tiết về dự án:

 • Công ty TNHH Bất động sản FPT (FPT Land)
  Tòa nhà FPT Cầu Giấy - Phạm Hùng
  Điện thoại: 84.4 730 1515 - Fax: 84.4 8562401
  Email: info@fpt-land.com - Website: www.fpt-land.com
Nguồn: Ancu.com

Ý kiến của bạn

 • Off Telex VNI refresh
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

 • Form gửi email
 • Họ tên (*)
 • Email của bạn (*)
 • Email người nhận (*)
 • Tiêu đề (*)
 • Nội dung (*)
 • Mã xác nhận (*)  Captcha
 •   Bỏ qua
 • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc