Khu công nghiệp Yên Phong

Thông tin chung về dự án:


Khu công nghiệp Yên Phong thuộc huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, là một phần của dự án Tổ hợp Khu công nghiệp – Đô thị Yên Phong, với quy mô của đô thị loại V, dân số khoảng 45.000 người.Mặt bằng tổng thể KCN Yên Phong


Khu công nghiệp Yên Phong được xây dựng hiện đại, đồng bộ, đảm bảo điều kiện về phát triển công nghiệp và bảo vệ môi trường, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, sản xuất công nghiệp và kinh tế- xã hội của tỉnh Bắc Ninh phù hợp với chủ trương Công nghiệp, hiện đại hóa của Đảng và nhà nước. Tạo tiền đề cho sự phát triển các khu đô thị mới, góp phần đẩy nhanh tiến tình đô thị hóa của tỉnh Bắc Ninh.


Vị trí


Về đường bộ: KCN nằm trên giao điểm giữa 2 tuyến giao thông: Hành lang Bắc - Nam là các Quốc lộ 1A và Quốc lộ 1B nối Hà Nội với Lạng Sơn; hành lang Đông - Tây là Quốc lộ 18 (mới) có mặt cắt gấp đôi Quốc lộ 18 A (cũ) nối Sân bay Quốc tế Nội Bài với Cảng biển nước sâu Cái Lân, Quốc lộ 38 nối Bắc Ninh - Hải Dương - Hải Phòng.


 

- Cách Cảng Hải Phòng 110 km, Cảng biển nước sâu Cái Lân - Quảng Ninh 120 km

 

- Cách Sân bay quốc tế Nội Bài 22 km (20 phút đi bằng Ôtô)Đường sắt


- Tuyến đường sắt liên vận quốc tế Hà Nội - Lạng Sơn, với khổ đường sắt 1,435m


- Nằm gần đường sắt cao tốc Yên Viên (Hà Nội) - Lim (Bắc Ninh) - Hạ Long (Quảng Ninh) 

Thiết kế

 

Đây là Khu công nghiệp tập trung đa nghành, tiếp nhận các dự án đầu tư cơ sở sản xuất kinh doanh không gây ô nhiễm môi trường, bao gồm các nghành nghề sau: Dược phẩm, thuốc thú y, thức ăn gia súc, công nghiệp nhẹ, sản xuất hàng tiêu dùng, công nghiệp vật liệu xây dựng và cơ khí.
Phương thức cho thuê


- Cho thuê lại đất đã có cơ sở hạ tầng


- Cho thuê Nhà xưởng


Hạ tầng kỹ thuật


Giao thông nội bộ


- Các đường chính 2 làn xe rộng 80m. Các đường nhánh rộng 40m và 22m.
- Vỉa hè rộng 5 - 7 m, là nơi bố trí các hành lang kỹ thuật ngầm như điện, cấp thoát nước, thông tin và được trang bị hệ thống đèn cao áp chiếu sáng bố trí dọc theo đường.


- Khu công nghiệp đấu nối với Quốc lộ 18 mới bằng hai nút giao thông lập thể tại các điểm giao với tỉnh lộ 295 và 286.

Cấp điện


Nguồn điện được cung cấp từ lưới điện quốc gia qua trạm biến áp 110/22KV với công suất 2 x 63 MVA.


Cấp nước


- Nhà máy cấp nước công suất giai đoạn I là 6.500m3/ngày. (Đường kính ống cấp nước từ D150 mm - D400mm), độ sâu đặt ống trung bình 0,9m - 1,5m. Lấy trực tiếp từ nguồn nước ngầm)


- Hệ thống cấp nước được đấu nối đến chân hàng rào từng doanh nghiệp


           

Trạm cấp nước sạchThoát nước


Hệ thống thoát nước mưa và nước thải được xây dựng riêng biệt. Nước mưa được thu gom qua hệ thống cống và thoát ra các sông trong khu vực. Đường kính cống ngầm thoát nước mưa là D800 mm - D1250mm trên nguyên tắc tự chảy.


Xử lý nước thải & chất thải


- Nhà máy xử lý nước thải với công suất giai đoạn I là: 4.000 m3/ngày đêm.
(Lượng nước thải được tính bằng 80% lượng nước cấp)


- Đường kính cống thoát nước thải D300mm - D750mm


- Chất thải rắn từ các Nhà máy sẽ được phân loại, thu gom và được xử lý tại bãi thải tập trung của tỉnh Bắc Ninh


Viễn thông/ Internet


Tổng đài vệ tinh 4.000 số, hệ thống thông tin hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng đầy đủ và nhanh chóng mọi yêu cầu về dịch vụ thông tin liên lạc trong và ngoài nước


Hạ tầng dịch vụ


Hải quan


Hải quan Bắc Ninh đặt tại KCN và giúp doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hảI quan xuất nhập khẩu, niêm phong, kẹp chì..... ngay tại các nhà máy trong KCN.


Trung tâm kho vận


Bao gồm khoảng 3.5 ha dành cho hệ thống kho có mái che và kho ngoài trời sẵn sàng đáp ứng nhu cầu lưu kho, bến bãi và vận chuyển hàng hoá cho các doanh nghiệp.       

Kho ngoại quanNgân hàng


Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng Công thương, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam.


Trung tâm điều hành


Nằm ngay lối vào khu công nghiệp, là trụ sở của Xí nghiệp Quản lý vận hành Khu công nghiệp, Đại diện Ban quản lý các KCN, Chi cục Hải Quan, Chi cục Thuế Bắc Ninh nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp ngay tại khu công nghiệp.


Trung tâm điều hànhBưu điện


Bưu điện Bắc Ninh đã xây dựng chi nhánh tại trung tâm KCN Yên Phong với hệ thống công nghệ thông tin hiện đại phục vụ nhu cầu truyền thông đa dịch vụ như truyền dữ liệu, Internet, điện thoại IP, video hội nghị....


An ninh


Cụm an ninh Khu công nghiệp Yên Phong được thành lập bao gồm lực lượng Công an tỉnh, huyện, xã liên quan và lực lượng bảo vệ của các doanh nghiệp đảm bảo công tác an ninh trật tự trong Khu công nghiệp. Ngoài ra, Khu công nghiệp còn bố trí các bốt gác và đội tuần tra an ninh hoạt động 24/24 giờ.Phòng cháy chữa cháy


Hệ thống cấp nước cứu hoả được bố trí dọc các tuyến đường. Khoảng cách giữa các họng cứu hoả là 120m -150m. Với đường kính trụ cứu hỏa D125mm


Môi trường và cây xanh
: Diện tích cây xanh và sử dụng chung chiếm 15% - 30%


Hạ tầng xã hội

Hạ tầng xã hội của Khu công nghiệp cũng được chú trọng phát triển đồng bộ, bao gồm đầy đủ các hạng mục: Nhà ở cho cán bộ, khu chung cư, khu dịch vụ, trường học, bệnh viện, khu vui chơi giải trí, siêu thị, tổ hợp thể thao... giải quyết và đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của cán bộ công nhân làm việc cho các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp... giải quyết và đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của cán bộ công nhân làm việc cho các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp.
Nhà ở cho công nhân


- Khu đô thị Yên Phong với diện tích khoảng 56ha sẽ luôn đảm bảo đầy đủ về nhà ở cho công nhân trong khu công nghiệp.

 


- Đặc biệt Công ty Sam Sung Electronics đã thuê những tòa nhà chung cư đầu tiên trong khu đô thị cho cán bộ công nhân làm việc trong nhà máy của Samsung.


Trường đào tạo


- Bắc Ninh hiện có 14 trường đại học, cao đẳng và trung học dạy nghề như: ĐH Quốc tế Bắc Hà; ĐH Thể dục Thể thao I; CĐSP Bắc Ninh; CĐ Công Nghệ Bắc Hà ; CĐ Ngoại ngữ công nghệ Việt Nhật; CĐ Thủy sản; CĐ Thống Kê; TH Thuỷ Sản IV ;TH VH Nghệ thuật Bắc Ninh; Trung học Y tế Bắc Ninh;TH Dân lập Kỹ thuật Thăng Long; Trường Trung học Dân lập Công nghệ; Hệ TC Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh; Trường Quản lý Kinh tế Công nghiệp.


- Đặc biệt, Viglacera đã được xây dựng trường cao đẳng dạy nghề trong Khu đô thi Yên Phong để đào tạo cán bộ, công nhân có kỹ thuật và tay nghề cung cấp cho các doanh nghiệp trong KCN.


Bệnh viện : Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh (cách KCN 10km).

Các thông tin chi tiết về dự án:

 • Tổng Công ty Viglacera
  Tầng 16-17 tòa nhà Viglacera Tower - Số 1 đường Láng Hòa Lạc, Từ Liêm
  Điện thoại: (84-4)5536660 - Fax: (84-4)5536671
  Email: vgc@hn.vnn.vn - Website: http://www.viglacera.vn
Nguồn: Ancu.com

Ý kiến của bạn

 • Off Telex VNI refresh
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

 • Form gửi email
 • Họ tên (*)
 • Email của bạn (*)
 • Email người nhận (*)
 • Tiêu đề (*)
 • Nội dung (*)
 • Mã xác nhận (*)  Captcha
 •   Bỏ qua
 • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc