Khu công nghiệp Thạnh Đức

Thông tin chung về dự án:


Có diện tích 338.5 ha tại xã Thạnh Đức huyện Bến Lức, tỉnh Long An, KCN Thạnh Đức là KCN có quy mô lớn của tỉnh Long An, được đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại cùng những dịch vụ và chính sách thông thoáng, hưa hẹn sẽ là điểm đến của nhiều nhà đầu tư trong tương lai.

 

Phối cảnh dự án

 


Vị trí


Khu công nghiệp Thạnh Đức tiếp giáp với Quốc lộ 1A, đường Cao tốc TP.HCM – Cần Thơ và sông Vàm Cỏ Đông. Cách trung tâm TP.HCM 30 km theo Quốc lộ 1A và 16 km theo đường Cao tốc TP.HCM – Cần Thơ, thời gian di chuyển khoảng 20 phút xe hơi hoặc 30 phút xe buýt.

Phía Đông Khu công nghiệp giáp hướng Quốc lộ 1A, cụm dân cư và khu du lịch sinh thái Thạnh Đức; Phía Tây nam giáp kênh Thủ Thừa; Phía Nam giáp lộ Thạnh Đức và phía Bắc giáp sông Vàm Cỏ Đông.


Đặc biêt, KCN Thạnh Đức có cảng nội bộ với trọng tải khoảng 2 ngàn tấn; chiều dài KCN hơn 3,5 km tiếp giáp với sông Vàm Cỏ Đông, cách cảng Bourbon 2km; cách cảng Hiệp Phước 35 km; cách cảng Sài Gòn 25 km rất thuận tiện cho việc xuất nhập nguyên vật liệu, hàng hóa đi thành phố Hồ Chí Minh, các nơi trong nước và quốc tế.

 

Thiết kế


KCN Thạnh Đức thi công song song cùng hệ thống văn phòng làm việc hiện đại, siêu thị qui mô lớn, khu dân cư biệt thự nhà vườn ven sông Vàm Cỏ Đông với diện tích 71.60 ha và 10.90 ha là khu dân cư đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho công nhân và khu chuyên gia cao cấp biệt lập.

Quỹ đất quy hoạch 256 ha bao gồm:

Đất xây dựng công nghiệp                                 : 154,741 ha

Đất xây dựng kho tàng, bến bãi                          : 10,028 ha

Đất xây dựng trung tâm điều hành dịch vụ           : 6,081 ha

Đất xây dựng công trình kỹ thuật đầu mối           : 5,418 ha

Đất xây dựng đường giao thông                         : 38,199 ha

Đất cây xanh                                                     : 40,898 ha


Hạ tầng đồng bộ và hiện đại

Khu công nghiệp Thạnh Đức là một quần thể cộng đồng tự túc. Bên cạnh những hạng mục về hạ tầng dành cho sản xuất rất tiện nghi và hiện đại như đường giao thông, điện, thông tin liên lạc, cấp nước, xử lý nước thải. Khu công nghiệp còn bố trí xây dựng các khu chức năng phục vụ nhu cầu sinh sống, sinh hoạt, vui chơi giải trí và mua sắm… của cộng đồng lao động làm việc trong Khu công nghiệp.

Nằm ven sông Vàm Cỏ Đông, giữa vùng đất trù phú, xanh sạch đẹp, khu dân cư biệt thự nhà vường và dân cư nhà vườn sẽ là nơi sinh sống lý tưởng, là khu hành chính, thương mại và thể thao phục vụ cho các lao động sống và làm việc tại khu công nghiệp.

 
Hệ thống giao thông nội bộ 


Hệ thống giao thông từ Quốc Lộ 1A mở rộng 60m, đường trục chính trong khu công nghiệp rộng 33m; lòng đường 15m, dãy phân cách 6m, vỉa hè mỗi bên 6m.

Đường nội bộ KCN: lộ giới 19m, lòng đường 10m, mỗi bên vỉa hè 4,5m lát gạch con sâu.

Tất cả hệ thống giao thông nội bộ trong toàn KCN đều trải thảm bê tông nhựa.


Hệ thống điện 

Nguồn cung cấp điện cho KCN được lấy từ trạm Bến Lức 110/15 (22) KV – 65 MVA cấp đến hàng rào nhà máy. Trong KCN kéo mới đường dây 220 KV từ vị trí đấu nối, hoà vào mạng lưới điện quốc gia.


Hệ thống thông tin liên lạc 

Đảm bảo nhu cầu thông tin như thuê bao cố định, thông tin di động; mạng internet tốc độ cao, fax, bưu chính, viễn thông.Hệ thống xử lý nước thải 

Nước thải được thu gom, đưa về nhà máy xử lý nước thải tập trung đặt tại lô đất KT trong KCN, công suất 5.000 m3. Dự kiến tháng 08 năm 2008 khởi công xây dựng nhà máy xử lý nước thải phục vụ Khu Công nghiệp giai đoạn I với công suất 2,500 m3/ngày đêm.

Dự kiến tháng 12/2008 nhà máy xử lý nước thải tập trung của Khu công nghiệp sẽ vận hành thử nghiệm và đến đầu năm 2009 tối ưu hóa hoạt động của nhà máy.

Nước thải được xử lý tại từng nhà máy đảm bảo chất lượng nước xả vào nguồn loại C theo tiêu chuẩn TCVN 5945 – 2005 khi dẫn về trạm xử lý tập trung, sau đó nhà máy tái xử lý đạt loại A theo tiêu chuẩn TCVN 5945 -2005 trước khi thải ra nguồn.


Hệ thống cấp thoát nước 

Nguồn nước sạch và sinh hoạt của KCN được cung cấp đầy đủ bởi Công ty cấp nước Long An với dung lượng công suất 8.500 m2 ngày đêm, được dẫn đến hàng rào của từng nhà máy.Nguồn nhân lực dồi dào


Bên cạnh nguồn cung nhân lực dồi dào, chất lượng của thành phố Hồ Chí Minh còn có nguồn nhân lực tại chỗ, nguồn lao động chủ yếu là trẻ và khoẻ. Cùng với sự phát triển vượt bật về kinh tế xã hội của đất nước, lực lượng lao động của tỉnh Long An nói chung và huyện Bến Lức nói riêng đã phát triển về số lượng lẫn chất lượng, đáp ứng tốt cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước với chi phí khoảng 1,5 - 2 triệu/tháng.


Các ngành nghề mời gọi đầu tư vào KCN  

- Công nghiệp sản xuất hàng may mặc da, giả da (da giày, dụng cụ thể thao, đồ lưu niệm).

- Công nghiệp dệt.

- Công nghiệp sản xuất thiết bị, gia công, lắp ráp cơ khí (giấy, bột giấy, cán thép, thủy tinh).

-  Công nghiệp chế biến thực phẩm, thủy sản, thức ăn gia cầm, gia súc.

-  Công nghiệp sản xuất điện tử, đồ dùng gia đình, nhựa.

- Công nghiệp sản xuất vật tư xây dựng, đồ gỗ trang trí nội thất, sản xuất sơn các loại.

- Công nghiệp đóng gói, bao bì.

- Công nghiệp gia công đóng gói dược phẩm, thuốc bảo vệ thực vật. 

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhà đầu tư vào KCN và góp phần đẩy nhanh tốc độ xây dựng của các doanh nghiệp vào KCN, ngoài việc cho thuê lại đất xây dựng nhà máy, nhà xưởng, tại KCN có nhiều hệ thống nhà máy, nhà xưởng được xây dựng sẵn thuận tiện cho các nhà đầu tư thuê hoặc mua nên rất phù hợp với các loại hình đầu tư. Các chính sách ưu đãi


Khi đầu tư vào KCN nhà đầu tư còn được hưởng các chính sách:

Miễn & giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế chuyển lợi nhuận ra nước ngoài tùy theo từng ngành nghề đầu tư

Miễn thuế nhập khẩu đối với thiết bị sản xuất.

Miễn thuế Nhập khẩu nguyên liệu sản xuất ra thiết bị sản xuất.

Miễn thuế giá trị gia tăng đối với hàng xuất khẩu.

Tư vấn và hoàn thành thủ tục pháp lý cho nhà đầu tư.

Thủ tục hành chính, quản lý đơn giản “một cửa”.

Giá, phương thức thanh toán thuê và giao đất

KCN Thạnh Đức là nơi lý tưởng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước về giá cho thuê

Thời hạn cho thuê và giao đất là 49 năm.

từ 65USD/m2 đến 68USD/m2. Hình thức thanh toán linh hoạt với nhiều phương án khác nhau đáp ứng mọi yêu cầu của nhà đầu tư.

Các thông tin chi tiết về dự án:

 • Công ty Cổ phần tập đoàn Khang Thông
  Lầu 9 - Tòa nhà Khang Thông - 67 Nguyễn Thị Minh Khai - P.Bến Thành - Quận 1
  Điện thoại: (84-8) 62992288, (84-8) 62992289 - Fax: (84-8) 62909868
  Email: - Website: http://www.khangthong.vn
Nguồn: Ancu.com

Ý kiến của bạn

 • Off Telex VNI refresh
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

 • Form gửi email
 • Họ tên (*)
 • Email của bạn (*)
 • Email người nhận (*)
 • Tiêu đề (*)
 • Nội dung (*)
 • Mã xác nhận (*)  Captcha
 •   Bỏ qua
 • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc