Khu công nghiệp Phúc Sơn

Thông tin chung về dự án:


Nằm chạy dài trên trục đường 40m nối Quốc lộ 1A với trung tâm Thành Phố Ninh Bình, song song với đường cao tốc Hà Nội – Ninh Bình đang xây dựng. Dự án Khu công nghiệp Phúc Sơn được hình thành do sự phát triển nhanh của nền kinh tế hội nhập quốc tế và những yêu cầu về cơ sơ làm việc, các khu nhà ở công nhân đạt tiêu chuẩn về vệ sinh thiếu hụt trầm trọng cả về số lượng, chất lượng.Phối cảnh dự án


Mục tiêu của dự án


Đến nay vẫn chưa có khu công nghiệp nào đạt yêu cầu về môi trường và điều kiện ăn ở, sinh hoạt cho công nhân. Vì vậy dự án: “Khu công nghiệp sạch Phúc Sơn và khu nhà ở công nhân, nhà ở thương mại” tại phường Ninh Sơn, xã Ninh Phúc, thành phố Ninh Bình là phù hợp với nhu cầu phát triển chung của tỉnh Ninh Bình, đem lại nhiều lợi ích và hiệu quả kinh tế xã hội.


KCN sạch Phúc Sơn là một trong 5 KCN dự kiến ưu tiên thành lập mới theo văn bản số 1818/TTg-KTN ngày 29/10/2008 của Thủ tướng Chính phủ về việc điều chỉnh, bổ xung các KCN của tỉnh Ninh Bình vào quy hoạch phát triển các KCN ở Việt Nam. Trong vòng bán kính 90km dự án có thể liên hệ giao thông rất thuận lợi với Hà Nội, Hòa Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Khu kinh tế Nghi Sơn và các KCN, CCN nằm trên địa bàn các tỉnh đã nêu.

  
Dự án được hình thành sẽ:

- Đáp ứng được nhu cầu của khu công nghiệp sạch, nhu cầu ở và làm việc cho công nhân làm việc trong các KCN trong thành phố Ninh Bình và các KCN lân cận.

- Khai thác tiềm năng của địa phương, tạo môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, tạo thêm công ăn việc làm và tăng thu ngân sách cho địa phương.

- Góp phần quan trọng trong việc phát triển mạng lưới các KCN trên phạm vi toàn tỉnh, đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế của tỉnh Ninh Bình nói chung và của thành phố Ninh Bình nói riêng, đặc biệt là đảm bảo tốc độ tăng trưởng nhanh của ngành công nghiệp trong tổng thể các ngành kinh tế của tỉnh.


Vị trí

 

Dự án đầu tư xây dựng “Khu công nghiệp sạch Phúc Sơn và khu nhà ở công nhân, nhà ở thương mại” có tổng diện tích 143ha, nằm giữa phường Ninh Sơn và xã Ninh Phúc, thành phố Ninh Bình.


- Phía Bắc giáp đất khu dân cư và tuyến đường vành đai cầu Vòm – Ninh Phúc


- Phía Nam giáp đường đê sông Vạc


- Phía đông giáp khu dân cư xã Ninh Phúc


- Phía Tây giáp đường vành đai cầu Vòm – Ninh Phúc.


Tuyến đường vành đai TP Ninh Bình cầu Vòm – Ninh Phúc (tuyến đường này đã thi công rộng 33m và dự kiến sẽ mở rộng sang phía Tây 12,5m và mở rộng sang phía Đông là 13m) một đầu nối thông ra quốc lộ 1A, một đầu nối thông ra quốc lộ 10 và theo quốc lộ 10 nối ra đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đang xây dựng. Phía Đông Bắc KCN giáp với sông Đáy là tuyến giao thông huyết mạch của khu vực (đoạn từ Đoan Vĩ đến Cửa Đáy dài 85km đạt tiêu chuẩn sông cấp I).


 
Thiết kếDự án được thiết kế không gian mở, xanh – sạch – đẹp, có nhiều công viên cây xanh, khu vui chơi giải trí, trường học, trong đó dành khoảng 25ha để xây dựng khu nhà ở công nhân, nhà ở thương mại và 118ha đất làm hạ tầng kỹ thuật có các điểm đấu nối điện, nước đến từng lô đất phục vụ cho các nhà máy xí nghiệp, các công ty kinh doanh, sản xuất hàng hóa.

 

Quy mô, quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt

Tổng diện tích khu vực quy hoạch của dự án là 1.421.410 m2 trong đó chia làm hai phần:

- Diện tích khu nhà ở công nhân và nhà ở thương mại là 278.849m2.

- Diện tích khu công nghiệp sạch là 1.142.561m2.

 


 

Đầu tư hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội là hoạt động đầu tư gắn liền với đầu tư kinh doanh bất động sản. Việc đầu tư đồng bộ cả hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp và hạ tầng xã hội cho các khu đô thị sẽ đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người sử dụng và nâng cao giá trị cho các dự án bất động sản.
   

Hệ thống giao thông trong KCN và khu nhà ở công nhân, nhà ở thương mại được triển khai trên cơ sở kết nối hoàn thiện mạng lưới đường chính và đường liên khu vực của thành phố Ninh Bình đảm bảo tính liên hoàn, liên thông. Các tuyến đường giao thông được quy hoạch theo dạng ô cờ có các mặt cắt đường rộng từ 15m đến 58,5m.


 

Nguồn điện, nước được lấy từ hệ thống cấp nước của thành phố, được thiết kế theo dạng cành cây đảm bảo cung cấp ổn định và chất lượng đảm bảo. Công ty đã trực tiếp làm việc với các cơ quan chuyên ngành cấp điện, nước để thỏa thuận vị trí đầu nối và các chỉ tiêu kỹ thuật.

Hệ thống thoát nước cho dự án được thiết kế làm 2 hệ thống thoát nước:

- Hệ thống thoát nước sinh hoạt và thoát nước mưa được thiết kế chung.

- Hệ thống thoát nước thải công nghiệp được thiết kế riêng.

Tất cả nước thải trong dự án sẽ được thu gom về trạm xử lý nước thải rồi mới thoát ra hệ thống thoát nước chung của thành phố.

    
Dự kiến kế hoạch tiến độ triển khai dự án như sau:

   - Quý IV năm 2010 hoàn thành, hoàn tất thủ tục phê duyệt, thẩm định thiết kế kỹ thuật thi công

   - Quý I, II và III năm 2011: Triển khai bồi thường giải phóng mặt bằng bàn giao mặt bằng thi công.

   - Quý I năm 2011 triển khai thi công dự án.

   - 6 năm 2014: Hoàn thành xây dựng hạ tầng kỹ thuật (giai đoạn I) của dự án.

 

Công ty thi công theo hình thức cuốn chiếu gọn từng khu chia theo giai đoạn, để hàng năm bàn giao mặt bằng đã đầy đủ hạ tầng kỹ thuật cho các nhà đầu tư vào xây dựng các nhà máy công nghiệp theo chủ trương của tỉnh.

 
Dự kiến các ưu đãi khi các Doanh nghiệp đầu tư vào KCN

1/ Về thuế thu nhập doanh nghiệp:

     - Theo điều 16, Nghị định số 29/2008/NĐ-CP ngày 14/03/2008 của Chính phủ quy định về khu công nghiệp, khu chế xuất và khu kinh tế, thì “KCN là địa bàn ưu đãi đầu tư, được hưởng chính sách ưu đãi áp dụng với địa bàn thuộc danh mục địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn”.

     - Theo Nghị định số 124/2008/NĐ-CP ngày 11/12/2008 của Chính phủ về việc quy định chi tiết và hướng dẫn một số điều của Luật thuế thu nhập doanh nghiệp, Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng KCN sạch Phúc Sơn được ưu đãi đầu tư về thuế thu nhập doanh nghiệp như sau:

            + Thuế suất thuế thu nhập doanh ngiệp ưu đãi là 20% trong thời hạn 10 năm (theo mục 4, điều 15).

            + Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 02 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 04 năm tiếp theo (mục 3, điều 16).

            + Doanh nghiệp thành lập mới từ dự án đầu tư vào Khu công nghiệp thuộc các lĩnh vực: công nghệ cao, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; sản xuất phần mềm được hưởng thuế suất ưu đãi 10% trong thời hạn 15 năm, miễn thuế Thu nhập doanh nghiệp 04 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 09 năm tiếp theo.

            + Đối với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo, dạy nghề, y tế, văn hoá thể thao và môi trường được hưởng thuế suất 10% trong suốt thời gian hoạt động.

   - Ưu đãi của Tỉnh Ninh Bình đối với nhà đầu tư:

            + Nhà đầu tư được cấp lại 100% số tiền thuế thu nhập Doanh nghiệp trong 3 năm và 50% số tiền thuế thu nhập cho năm tiếp theo, kể từ khi phải nộp thuế thu nhập doanh nghiệp theo luật định.

            + Miễn thuế nhập khẩu đối với máy móc thiết bị, phương tiện vận tải chuyên dùng nằm trong dây truyền cong nghệ và phương tiện vận tải chuyên dùng để đưa đón công nhân ( ô tô từ 24 chỗ ngồi trở lên, phương tiện thuỷ) tạo tài sản cố định đầu tư.

2/ Ưu đãi về vốn đầu tư

   - Nhà đầu tư được ưu tiên vốn tín dụng ưu đãi, hoặc được bảo lãnh vay vốn tín dụng hoặc được hỗ trợ lãi suất sau đầu tư theo Quy định của nhà nước và của Qũy đầu tư phát triển Ninh Bình

3/ Ưu đãi lãi suất vay vốn, lãi suất cho thuê tài chính, phí cung cấp các dịch vụ của ngân hàng và các tổ chức tín dụng:

   - Các nhà đầu tư được các ngân hàng thương mại quốc doanh trên địa bàn tỉnh giảm 10% lãi suất cho vay ngắn hạn, trung hạn, dài hạn và cho thuê tài chính so với lãi suất cho vay vốn và cho thuê tài chính đối với khách hàng bình thường. Thu phí ngân hàng ở mức thấp nhất trong khung phí tương ứng theo quy định hiện hành. Miên thu phí dịch vụ tư vấn vay vốn, tư vấn xây dựng Dự án kinh tế. Giảm 15% mức phí cung cấp thông tin phòng ngừa rủi ro.

4/ Hỗ trợ kinh phí đào tạo nghề cho lao động:

    - Các nhà đầu tư có yêu cầu đào tạo nghề cho người lao động của địa phương được ngân sách tỉnh hỗ trợ 100% kinh phí đào tạo nghề, nhưng không quá 7 đến 10 triệu đồng/1 lao động.

5/ ưu đãi về thông tin quảng cáo:

   - Được miễn phí thông tin, quảng cáo trên đài Phát thanh và truyền hình Ninh Bình, báo Ninh Bình thời gian không quá 3 năm kể từ khi Dự án đi vào hoạt động.

6/ Về thủ tục hành chính: tiếp nhận thủ tục và giải quyết thủ tục một cửa

    - Thẩm tra dự án đầu tư: không quá 20 ngày.

    - Cấp giấy chứng nhận đầu tư: không quá 3 ngày.

    - Thủ tục thuê đât, giao đất và cấp giấy cứng nhận quyền sử dụng đất: không quá 5 ngày.

    - Chấp nhận hồ sơ thiết kế kỹ thuật: không quá 5 ngày.

7/ Giảm 50% thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân thuộc diện chịu thuế thu nhập cả người Việt Nam và người nước ngoài làm việc tại Khu công nghiệp trong 3 năm đầu khi các dự án, nhà máy đi vào hoạt động.

2/ Về tiền thuê đất:

     - Giá cho thuê đất có kết cấu ha tầng là 0,8 -:- 1 USD/m2/năm. Các Doanh nghiệp đăng ký thuê đất sớm sẽ có cơ hội chọn vị trí đất đẹp và diện tích phù hợp.

    - Doanh nghiệp thanh toán tiền thuê trước với thời gian dài sẽ được ưu đãi giảm giá thuê hàng năm ( có chương trình riêng cho từng doanh nghiệp). Như sau:

            + Nộp 1 lần cho 05 năm được giảm 05% tiền thuê hạ tầng

            + Nộp 1 lần cho 10 năm được giảm 10% tiền thuê hạ tầng

            + Nộp 1 lần cho 15 năm được giảm 15% tiền thuê hạ tầng

            + Nộp 1 lần cho 20 năm được giảm 20% tiền thuê hạ tầng

            + Nộp 1 lần cho 30 năm được giảm 30% tiền thuê hạ tầng

            + Nộp 1 lần cho 40 năm được giảm 40% tiền thuê hạ tầng

    - Ngoài ra các đơn vị muốn thuê mặt bằng trả 1 lần để được tách Bìa đỏ đất dự án, sẽ có đơn giá và cơ chế riêng phù hợp

Các thông tin chi tiết về dự án:

 • Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Bạch Đằng TMC
  Số 24 ngõ 22 Đường Trung Kính – Trung Hoà - Cầu Giấy
  Điện thoại: 043.7834070 - Fax: 043.7834071
  Email: Bachdangtmc@gmail.com - Website: www.bachdangtmc.com
Nguồn: Ancu.com

Ý kiến của bạn

 • Off Telex VNI refresh
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

 • Form gửi email
 • Họ tên (*)
 • Email của bạn (*)
 • Email người nhận (*)
 • Tiêu đề (*)
 • Nội dung (*)
 • Mã xác nhận (*)  Captcha
 •   Bỏ qua
 • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc