Khu công nghiệp Đình Vũ

Thông tin chung về dự án:


Khu công nghiệp Đình Vũ là một khu công nghiệp đồng bộ được thiết kế để cung cấp một cơ sở lý tưởng và vững chắc cho các nhà đầu tư quốc tế để tận dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên, lao động có tay nghề cao và tiềm năng thị trường to lớn của khu vực đồng bằng sông Hồng ở miền Bắc Việt Nam, cả nước cũng như các nước láng giềng như Trung Quốc, Lào và Campuchia.
Với vị trí đặc biệt của DVIZ, những lợi ích và ưu đãi thuế, cũng như, với chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm của đội ngũ làm việc, nhà đầu tư đầu tư vào các DVIZ sẽ tối ưu hóa lợi nhuận của họ.


Vị trí

KCN Đình Vũ nằm ngay trong bán đảo Đình Vũ- trên hạ lưu sông từ Hải Phòng thông ra biển, trên thềm lục địa vịnh Bắc Bộ.


DVIZ - Trung tâm công nghiệp và đầu mối giao thông quan trọng của miền Bắc:


+ Cách Thủ đô Hà Nội 100km với tuyến quốc lộ 5 làm cầu nối.

+ Thông trực tiếp với cao tốc Hà Nội - Hải Phòng được thiết kế có mặt cắt ngang 120m (đã khởi công tháng 02 năm 2009).

+ Cách sân bay Cát Bi 03km (hiện có chuyến bay tới TP.Hồ Chí Minh và Ma Cao (Trung Quốc) và đang được tiếp tục mở rộng và nâng cấp thành sân bay Quốc tế vào năm 2010).

+ Thông thương trực tiếp với tuyến đường sắt Hải Phòng - Hà Nội - Lào Cai - Côn Minh (Trung Quốc).

+ Cách cảng Contener Chùa Vẽ (Cảng trực thuộc cảng Hải Phòng) 3km.

+ Cảng Đình Vũ 20.000 dwt cho hàng Contener, hàng rời và hàng hoá tổng hợp đang hoạt động ngay trong Khu công nghiệp.

+ Cầu cảng lỏng 10.000dwt đã đi vào hoạt động từ năm 2001 và cầu cảng hàng lỏng 20.000dwt nằm ngay trong khu hoá dầu của DviZ đang thi công và sớm đi vào hoạt động.Thiết kế

 

Diện tích tổng thể Khu công nghiệp Đình Vũ: 1.463ha, trong đó:

- Khu công nghiệp tổng hợp: 655ha.

- Khu cảng: 130ha.

- Khu dân cư/thương mại: 65ha.

- Quy hoạch tiện ích/cây xanh: 613ha.


Khu vực cảng :

+ Bảo vệ đê :

Đất khu cảng được hình thành từ việc lấn biển, do đó để bảo vệ các khu vực mới san lấp và các nhà đầu tư đã đầu tư vào khu công nghiệp, DVIZ đã xây dựng các đê bao bảo vệ hiệu quả.

+ Cảng Đình Vũ :

Trong quy hoạch tổng thể phát triển cảng trong khu công nghiệp Đình Vũ, hàng hoá tổng hợp, container, hàng khô và các bến kết hợp dự kiến chạy dọc bến có chiều dài 3000m được thiết kế để tiếp nhận tàu lên đến 20.000 DWT.

 Giai đoạn 1 của Cảng Đình Vũ đã được đưa vào hoạt động kể từ tháng 5 năm 2005 với 2 bến mới cho hàng khô số lượng lớn và container để tiếp nhận tàu lên đến 20.000 DWT trong KCN Đình Vũ. Tổng vốn đầu tư phát triển giai đoạn 1 của 2 bến là khoảng 12.000.000 USD.

Giai đoạn 2 của Cảng đã được khởi công xây dựng tháng năm 2006 gồm 4 bến container và hàng hóa tổng hợp. 4 bến mới sẽ được triển khai xây dựng trên diện tích 47,5 ha với tổng vốn đầu tư là 37,5 triệu đô la Mĩ. Các bến mới, bắt đầu hoạt động vào năm 2009.

Các bến khác đang trong giai đoạn nghiên cứu khả thi, dự kiến bổ sung 10 bến container và hàng hóa tổng hợp. Việc phát triển toàn bộ cảng dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2012.

+ Cảng Lạch Huyện trong tương lai.

+ Đường và đường sắt :

       - Đường 34 m :

Đoạn đầu đường vào KCN rộng 34m phục vụ các khách hàng trong khu công nghiệp tổng hợp thuộc Khu công nghiệp Đình Vũ. Con đường có hai làn rộng 7.5 m mỗi làn, thoát nước mặt và hệ thống chiếu sáng.

Cùng với con đường xuyên đảo rộng 68m, đường rộng 34m này sẽ tạo ra các hành lang giao thông suốt toàn bộ KCN từ lối vào tại Khu công nghiệp tổng hợp đến hệ thống cảng hàng lỏng khoảng 8km phía cuối đảo trong khu hóa dầu.

Các đoạn kế tiếp dự kiến được xây dựng vào năm 2011.

       - Hệ thống đường sắt tương lai :

Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải đã phê duyệt mở rộng đường sắt mới từ ga container Chùa Vẽ Container đến KCN theo Quyết định số 626/QD- TTg ngày 29 tháng Bảy năm 2002 của Chính phủ và Quyết định số 2436/QD-GTVT ngày 07 tháng Tám 2002 của Bộ Giao thông Vận tải.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam được giao nhiệm vụ thực hiện dự án. Các công trình của dự án bao gồm phần mở rộng tuyến đường sắt hiện tại tại ga Chùa Vẽ đến KCN và nâng cấp đoạn hiện có từ nhà ga Hải Phòng tại km.101 + 800 đến nhà ga container Chùa Vẽ. Tổng chiều dài phần mở rộng tuyến đường sắt mới là 9.35km.
Dự án nghiên cứu khả thi đã được chấp thuận, hiện đang trong giai đoạn thiết kế chi tiết.

+ Đường 68m qua KCN Đình Vũ :

Việc xây dựng đường nối giữa đường 5 cao tốc và KCN Đình Vũ, chiều dài gần 2,8km, được Chính phủ Việt Nam thực hiện và giám sát bởi Ban quản lý dự án số 5 (gọi tắt là PMU 5). Đoạn đường này được thiết kế tương đương đường 5 cao tốc, hoàn thành vào Tháng 11/2000.


Trong KCN Đình Vũ, đường 68m như xương sống trong khu công nghiệp. Dự án xây dựng đường chính của KCN Đình Vũ được UBND Thành phố Hải Phòng phê duyệt ngày 26/6/2003.


Đoạn đường chính có tổng chiều dài 5.740m và chiều ngang 68m. Đoạn đường này nằm dọc KCN Đình Vũ và các bến cảng. Việc xây dựng đoạn đường được chia làm 02 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ lối vào KCN Đình Vũ đến cảng Đình Vũ hoàn thành từ năm 2005. Giai đoạn 2 hoàn thành vào đầu năm 2010. Toàn bộ phần tiếp nối của hệ thống đường xá sẽ khởi nguồn từ đường 68m này.


+ Khu vực phát triển cảng :

+ Cầu cảng hàng lỏng :

       - Cầu cảng hàng lỏng 10.000 DWT :

 Các công ty trong Khu hóa chất – hóa dầu có quyền sử dụng các dịch vụ thông thường của Cầu cảng hàng lỏng Đình Vũ và hệ thống giá đỡ có sẵn, một khu cảng hàng lỏng duy nhất tại miền Bắc Việt Nam.

Cầu cảng hàng lỏng hiện tại có thể tiếp nhận các tàu hàng 1 vạn tấn. Trong tương lai sẽ được nâng cấp để đón được tàu 3 vạn tấn.

Hàng năm, rất nhiều tấn sản phẩm LPG, dầu, dầu gốc và xăng dầu đã được bơm qua Cầu cảng hàng lỏng một cách an toàn.


Cầu cảng hàng lỏng Đình Vũ và Khu hóa chất – hóa dầu được canh giữ tuyệt đối an toàn.


Tons of LPG, diesel, base oil, FO and petrol already have been pumped safely through the Jetty every year. Hệ thống an ninh, giám sát hoạt động 24/24 nhằm kiểm soát tối đa tới giao thông trong khu.

        - Cầu cảng hàng lỏng 20.000 DWT :

Cùng với cảng hàng lỏng đang được khai thác, cảng hàng lỏng công suất 20.000DWT đang được xây dựng và dự kiến sẽ đưa vào sử dụng từ cuối năm 2010. Khi đi vào hoạt động cảng hàng lỏng này sẽ phục vụ được nhiều khách hàng với khối lượng lớn hàng qua cảng. Khu vực làm hàng phục vụ cảng rộng 160m đã hoàn thành và cảng được thiết kế để lắp đặt 60 đường ống khác nhau phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng lỏng của khách hàng trong Khu công nghiệp.

 + Hệ thống giá đỡ đường ống :

Hệ thống giá đỡ đường ống 3 tầng hiện đại, cùng với sàn công nghệ là dịch vụ duy nhất có tại khu Hoá dầu KCN Đinh Vủ. Hệ thống giá đỡ đường ống được thết kế để vận hành tới 29 đường ống, phục vụ nhu cầu xuất nhập hàng lỏng cho khách hàng trong Khu công nghiệp. Chính sách của Khu công nghiệp là tạo điều kiện cho mỗi khách hàng trong Khu hóa chất - hóa dầu có một đường ống riêng kết nối tới sàn công nghệ. Việc này sẽ tạo thuận lợi cho việc đảm bảo an toàn và mục đích quản lý.+ Cảng tổng hợp

- Cảng đang hoạt động: 20.000 dwt (870m); 04 bến; khai thác từ 5/2005.

- Cảng đang xây dựng: 03 bến; dài 695m; vận hành đầu 2010.

- Cảng tương lai (1.595m):

+  Cảng tổng hợp Đình Vũ - 20.000 dwt (630m); độ sâu nước -10,2m;

+  Cảng tổng hợp Đình Vũ - 30.000 dwt: dài 135m; độ sâu nước -12m.


Phân khúc ngành nghề :

- Khu công nghiệp nhẹ: 145ha.

- Khu công nghiệp nặng: 191ha.


Tiện ích

 

 

+ Hồ cấp nước chữa cháy :

Khu công nghiệp Đình Vũ xem an toàn là một trong những ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, KCN Đình Vũ được trang bị hệ thống chữa cháy đạt chuẩn quốc tế. Dọc KCN nhiều vòi cứu hỏa đã được lắp đặt sẵn sàng tham gia chữa cháy khi có sự cố.Ngoài ra, các thiết bị đặc biệt cũng được lắp đặt để bảo vệ khu hóa dầu cũng như hai cầu cảng hàng lỏng.DVIZ có đủ nước trong bể để cung cấp nước chữa cháy liên tục trong hơn hai giờ.

 + Điện :

KCN Đình Vũ đã phát triển hệ thống điện dự phòng và phát điện độc lập của riêng mình để phục vụ khách hàng nguồn điện cho văn phòng đáng tin cậy và ổn định.

 DVIZ là khu công nghiệp duy nhất nhận trực tiếp nguồn điện quốc gia cung cấp từ hai trạm điện cho hai nhà máy điện khác nhau của quốc gia. Điều này đảm bảo ổn định nguồn cấp điện cao nhờ khả năng chuyển đổi từ một nguồn này sang nguồn khác.

Ngày 15 tháng 01 năm 2006, Điện lực Hải Phòng đưa Trạm biến áp mới 2x63 MVA 110/22KV Đình Vũ vào hoạt động sau 1 năm xây dựng.Ngoài ra, nhà máy điện chuyên dụng diesel cung cấp điện năng thông qua hệ thống phân phối 22 kV đến KCN Đình Vũ.

+ Nước :

KCN Đình Vũ được trang bị một hệ thống cấp nước đã qua xử lý phân phối cho các khách hàng thông qua một mạng lưới ống HDPE ngầm. Hệ thống này được kết nối với mạng thành phố với công suất 12.500 m 3 / ngày.Nguồn nước mặt đáng tin cậy từ sông Đa Độ.

+ Hệ thống thông tin liên lạc :

Công ty Bưu chính Viễn thông Hải Phòng (HPTC) là cơ quan nhà nước duy nhất chịu trách nhiệm cung cấp các dịch vụ viễn thông. Trong tháng ba năm 2003, HPTC đã bắt đầu xây dựng 1 Bưu điện với diện tích 1.000 m2 tại Khu tiện ích của KCN Đình Vũ để phục vụ nhu cầu viễn thông của nhà đầu tư trong khu vực.

Ngày 24/9/2003, HPTC bắt đầu cung cấp các dịch vụ viễn thông tiên tiến trong KCN Đình Vũ.bao gồm đường truyền internet tốc độ cao ADSL (có thể đáp ứng cho thuê bao ở cách tổng đài tối đa đến 3.5 km) cũng như các dịch vụ thuê kênh riêng biệt: 64Kb / s, 2Mb / s, vv ...


+ Các dịch vụ khác tại KCN :

- Đổi mới, sửa chữa, rải lại mặt đường, bảo dưỡng, xây lại và làm sạch mọi con đường, vỉa hè, khu vực lộ thiên, cồng rãnh, đường ống và các dòng nước hiện đã được xây dựng, lắp đặt trên các khu vực công cộng của Khu công nghiệp.

- Giữ gìn, chăm sóc các khu vực có cây trồng tại các khu vực công cộng và cắt xét cỏ tại các khu vực này.

- Cung cấp và bảo dưỡng các bảng chỉ dẫn tại các khu công cộng và các máy móc thiết bị phục vụ các nhà đầu tư thuê đất trong Khu công nghiệp.

- Cung cấp, bảo dưỡng, sữa chữa và đổi mới theo mức cần thiết mọi thiết bị chiếu sáng công cộng tại các khu vực công cộng.

- Bảo hiểm (bảo hiểm trách nhiệm công cộng) các khu vựccông cộng.

Bên thuê trả giá dịch vụ hàng tháng là 0,045USD/m2/tháng để quản lý và cung cấp các dịch vụ cho trên cho bên thuê.

- Đảm bảo 100% đất được rà phá bom mìn, giải phóng và san lấp mặt bằng; Bên thuê đất sẽ được nhận đất theo đúng thời gian cam kết.

- Đấu nối điện với điện áp 22Kv đến tân ranh giới khu đất. Điện ổn định và có độ tin cậy cao, đáp ứng đầy đủ mức yêu cầu;

- Đấu nối nước công nghiệp đã qua xử lý và nước cứu hoả đến tận ranh khu đất.

- Hỗ trợ thông tin liên lạc, bưu chính thuận tiện để được cung cấp tới tận ranh khu đất.

- Thu gom nước thải đã qua xử lý sơ bộ theo quy định và hỗ trợ để được sử dụng dịch vụ thu gom rác thải sinh hoạt tại khu đất.

- Giao thông thuận tiện đến tận khu đất.


Giá thuê và lệ phí :

+ Gia' thuê đất :

Từ 60 - 120 USD/m2 cho cả thời hạn thuê đất (thời hạn thuê đất 50 năm). Giá thuê đất này được thoả thuận giữa DviZ và chủ đầu tư thông qua các yếu tố: vị trí; diện tích, dự án đầu tư, tiện ích công cộng. Giá trên chưa bao gồm VAT

+ Giá tiện ích :


- Giá đấu điện: 15.000 USD thanh toán 01 lần cho thời hạn thuê.

- Giá đấu nước: 10.000 USD thanh toán 01 lần cho thời hạn thuê.

- Giá điện tiêu thụ thực tế: theo giá của Chính phủ quy định.

- Quản lý và vận hành điện: 3% lượng tiêu thụ thực tế (tối thiểu 100.000/tháng).

- Giá nước sử dụng thực tế: 6.200 đồng/m3.

- Thu gom nước thải: 0,73USD/m3; tối thiểu 200.000 đồng/tháng.

- Thông tin liên lạc: Theo giá quy định của Bửu điện Hải Phòng.

- Thu gom rác thải công nghiệpvà rác thải sinh hoạt: Theo quy định của công ty môi trường đô thị Hải Phòng.Tiến độ của dự án :


+ Giai đoạn 1 : Giai đoạn I phát triển các khu vực công nghiệp tổng hợp và hóa dầu trên diện tích 164 ha, vốn đầu tư giai đoạn I: 79,930 triệu USDđược bổ trợ bởi các phương tiện cơ bản. KCN Đình Vũ được qui hoạch là một KCN tổng hợp có thể đón nhận mọi loại hình doanh nghiệp đến đây đầu tư (ngành nghề KCN thu hút đầu tư: công nghiệp nhẹ, công nghiệp nặng, công nghiệp hóa chất- hóa dầu), đặc biệt lợi thế của KCN là có thể thông thương trực tiếp với cảng biển, đặc biệt là cầu cảng hàng lỏng


+ Giai đoạn 2 : Bắt đầu tư 3 tháng 3 2010

Giai đoạn 2 của Khu công nghiệp Đình Vũ bao gồm khoảng 377,5 ha với số vốn đầu tư tổng cộng 88.000.000 USD. Chủ đầu tư mong muốn chào đón các nhà đầu tư khác nhau trong ngành công nghiệp nặng, công nghiệp hóa dầu và công nghiệp nhẹ nói chung.


Theo quy hoạch, KCN Đình Vũ giai đoạn 2 nằm trên địa bàn phường Đông Hải 2 (quận Hải An).Cơ cấu sử dụng đất: đất công nghiệp 294,37 ha, chiếm tỷ lệ 77,99% tổng diện tích; đất công trình cảng 17,37 ha, chiếm 4,6%; đất các công trình đầu mối 20,16 ha, chiếm 5,34%; đất cây xanh, vườn hoa, đất mặt nước và cây xanh cách ly 24,22 ha, chiếm 6,42%; đất giao thông 21,34 ha, chiếm 5,65%. Quy hoạch sử dụng đất cho các công trình trong từng lô, mật độ xây dựng là 60%. Quy hoạch cũng quy định cụ thể về tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan, hệ thống hạ tầng kỹ thuật (gồm cả thoát nước thải và vệ sinh môi trường).


Các giai đoạn 2 khẳng định sự thành công của khu công nghiệp giai đoạn đầu tiên. 27 nhà đầu tư từ các quốc gia khác nhau như Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản và Việt Nam đã thiết lập một cơ sở sản xuất trong khu công nghiệp Đình Vũ.

Các thông tin chi tiết về dự án:

 • Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Đình Vũ
  Tầng 5 toà nhà Harbour View Số 4 Trần Phú
  Điện thoại: + 84 (31) 3836 169 - Fax: + 84 (31) 3859 130
  Email: - Website: www.dinhvu.com
Nguồn: Ancu.com

Ý kiến của bạn

 • Off Telex VNI refresh
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

 • Form gửi email
 • Họ tên (*)
 • Email của bạn (*)
 • Email người nhận (*)
 • Tiêu đề (*)
 • Nội dung (*)
 • Mã xác nhận (*)  Captcha
 •   Bỏ qua
 • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc