Chung cư Booyoung Vina

Thông tin chung về dự án:

  Dự án chung cư quốc tế Booyoung do Công ty TNHH MTV Booyoung Việt Nam làm chủ đầu tư khởi công xây dựng từ tháng 2/2007, trên tổng diện tích đất hơn 43.000 m2 tại Khu đô thị Mỗ Lao, phường Văn Mỗ, quận Hà Đông, Hà Nội. Dự án sẽ đóng góp không chỉ vào sự ổn định thị trường nhà ở cũng như trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế xã hội của thành phố Hà Đông mà còn đóng góp lớn vào sự phát triển chung của thành phố Hà Nội

Phối cảnh tổng thể chung cư Booyoung

 

Vị trí

Chung cư Booyoung nằm trong khu đô thị Mỗ Lao, Hà Đông. Đây là một trong những dự án "hái ra vàng" khi tọa lạc tại một trong những địa điểm đẹp nhất của quận Hà Đông: mặt tiền đường Nguyễn Trãi, ngay bên trái đường vào khu đô thị Mỗ Lao, kề cận khu Làng Việt kiều châu Âu. Xung quanh là các hạ tầng đồng bộ, hiện đại, các dự án đã và đang hoàn thiện đi vào hoạt động:

- Hệ thống các dự án lớn:  Làng Việt Kiều Châu Âu Euroland, khu đô thị mới Văn Quán, Khu nhà ở Bắc Hà, Khu đô thị Mỗ Lao, Mulberry Lane, Hồ Gươm Plaza, Trung tâm thương mại TSQ, Tòa nhà hỗn hợp Sông Đà - Hà Đông...

- Kết nối giao thông thuận tiện bằng các tuyến đường lớn: Trần Phú, Nguyễn Trãi, Khuất Duy Tiến, Phạm Hùng, Lê Văn Lương.

- Ngay gần các bệnh viện lớn, thuận tiện cho việc chăm sóc, khám chữa bệnh của các gia đình: viện 103, viện Bỏng, viện Y dược học cổ truyền, viện Sốt rét kỹ sinh trùng TW, bệnh viện đa khoa Hà Đông, bệnh viện Bộ Xây dựng..

- Hệ thống các trường đại học danh tiếng: Đại học Hà Nội, Học viện An ninh, các trường Nhân Văn, Kiến trúc, Tự Nhiên, Học viện Bưu chính viễn thông.

- Các trường cấp 3 nổi tiếng như trường chuyên Nguyễn Huệ, trường THPT Lương Thế Vinh, THPT Trung Hòa…

Dự án cũng gần làng lụa Vạn Phúc, bến xe Hà Đông và rất nhiều những trung tâm mua sắm lớn như siêu thị Big C, Metro, Parkson…

 

Quy hoạch chung

·         Tổng diện tích đất: 43.127 m2

·         Diện tích sàn xây dựng : 553.683 m2

·         Thời gian khởi công : 2/2007

·         Dự kiến hoàn thành : 2010

·         Trạng thái dự án : Chưa triển khai

·         Loại hình: Chung cư/căn hộ cao cấp

·         Khu vực : Thuộc khu đô thị Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội

·         Chủ đầu tư: Công ty TNHH Booyoung ( Hàn Quốc)

 

Thiết kế chung cư

Thiết kế của khu chung cư hoàn toàn do phía Hàn Quốc thực hiện, mang tính đồng bộ và tiện lợi cho người sử dụng dựa trên 2 yếu tố là sự an toàn của cấu trúc và thẩm mỹ của toà nhà, kết hợp hài hoà với quá trình đô thị hoá của thành phố Hà Đông. Dự kiến, các căn hộ tại khu chung cư sẽ được bán cho người Việt Nam và cho người nước ngoài thuê.
Theo đó, khu chung cư Booyoung sẽ có 6 toà nhà cao 30 tầng và 3 tầng hầm, gồm 5.000 căn hộ. Diện tích trung bình các căn hộ là 100 m2.

Thiết kế chung cư Booyoung Vina

Với việc khởi công xây dựng chung cư cao tầng tại khu đô thị mới Mỗ Lao, Công ty Booyoung có kế hoạch sẽ tiếp tục triển khai các dự án quy mô lớn như trường đại học, toà nhà văn phòng, toà nhà hỗn hợp…

 

Tiến độ dự án

Dự án chung cư Booyoung được khởi công từ ngày 05/02/2007 và dự kiến hoàn thành vào năm 2010. Nhưng cho đến nay vẫn đang trong quá trình bắt đầu xây dựng.

Tiến độ dự án chung cư Booyoung

Theo lý giải của chủ đầu tư, dự án không triển khai được là do nguyên nhân khách quan vì doanh nghiệp không hề có vấn đề về năng lực tài chính, bởi đã gửi trước 134 triệu USD tại Ngân hàng Hana Bank (Hàn Quốc). Nguyên nhân chính gây ra sự chậm trễ là do việc điều chỉnh quy hoạch của dự án. Cụ thể, do quá trình mở rộng thủ đô Hà Nội, diện tích dự án Booyoung Vina bị điều chỉnh từ hơn 5,3ha xuống còn hơn 4,3ha. Các thủ tục điều chỉnh dự án, điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư, thủ tục giãn tiến độ thực hiện… khiến dự án chậm trễ so với mục tiêu ban đầu.

Theo nhiều chuyên gia, ngoài những nguyên nhân trên, Booyoung Vina đã gặp phải một rào cản lớn: hết vốn. Do chưa đủ điều kiện để huy động vốn góp, chủ đầu tư đã mất đi kênh huy động quan trọng mà các doanh nghiệp FDI vẫn thường làm: huy động nguồn vốn tại nước sở tại, tức "lấy mỡ nó rán nó".  Vì thế cho đến đầu năm 2015, dự án vẫn nằm im lìm và chưa có dấu hiệu triển khai.

 

 

 

 

Các thông tin chi tiết về dự án:

·  ·    Tổng diện tích đất: 43.127 m2

 

·         Diện tích sàn xây dựng : 553.683 m2

·         Thời gian khởi công : 2/2007

·         Dự kiến hoàn thành : 2010

·         Trạng thái dự án : Chưa triển khai

·         Loại hình: Chung cư/căn hộ cao cấp

·         Khu vực : Thuộc khu đô thị Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội

·         Chủ đầu tư: Công ty TNHH Booyoung ( Hàn Quốc)

Nguồn: Ancu.com

Ý kiến của bạn

  • Off Telex VNI refresh
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc