Đồng Nai: Nhà đất sốt trở lại

Thứ Ba, 15/12/2009

Theo đề án mở rộng TP Biên Hòa vừa được HĐND tỉnh Đồng Nai thông qua, địa giới hành chính TP này sẽ được mở rộng lên 26.000 ha, trên cơ sở sáp nhập toàn bộ diện tích, dân số 4 xã của huyện Long Thành, gồm: An Hòa, Long Hưng, Phước Tân và Tam Phước.

/uploads/articles/2009/12/1260846077-237146.jpg

Sau khi có thông tin này, các xã vừa nêu trên lập tức sốt đất nông nghiệp. Đất ở đây dù bán “chui” song vẫn được rao giá “cắt cổ”. Tại Phước Tân, Tam Phước, hàng loạt bảng bán đất nông nghiệp mọc lên như nấm. Giá đất ở đây tăng khoảng 30% so với đầu năm. Một lô đất nông nghiệp khoảng 1.000 m2 đầu năm giá 800 triệu đồng thì hiện đã được đẩy lên trên dưới 1,2 tỉ đồng.

Các loại đất nông nghiệp ở Phước Tân, Tam Phước, An Hòa, Long Hưng chỉ được mua bán sang tay nhưng giá rất cao. Bà Tuyền, một cò đất tại Phước Tân, ra giá lô đất 1.000 m² không giấy tờ gần chợ Phước Tân tới 500 triệu đồng.

Bà Tuyền cho biết những ngày qua, nhiều đại gia đã đến đây săn nền đất từ 2.000 m2 trở lên để xây biệt thự, làm trang trại, nhà vườn, trong đó phần đông là người ở TPHCM. Họ sẵn sàng chi hoa hồng môi giới ít nhất 10 triệu đồng/1.000 m2.

Do đó, nhiều người dân đã bỏ cả ruộng đồng để chuyển sang làm cò đất. Ông Chín Tùng, một nông dân ở xã Phước Thái, ưu tư: “Từ ngày một số dự án khởi công, rồi có thông tin mở rộng TP Biên Hòa, người dân ở đây đã bỏ ruộng nương đi làm cò đất nhiều lắm. Nhiều người kéo cả mạng internet về nhà, ăn xong chỉ nghe điện thoại di động và lên mạng coi tin chứng khoán”.

Bên cạnh đó, nhà đất ở khu vực phía Nam Long Thành - Nhơn Trạch (Đồng Nai) cũng đang sốt. Với hàng loạt dự án hạ tầng kết nối giữa TPHCM và Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu vừa được khởi công, khu vực phía Nam Long Thành - Nhơn Trạch mặc nhiên thành tâm điểm của thị trường bất động sản (BĐS).

Giới đầu cơ BĐS cũng tập trung vào đất nền tại khu vực Long Thành - Nhơn Trạch. Theo một chuyên gia kinh doanh BĐS, giới đầu cơ TPHCM quan tâm đến khu vực này vì sau khi hoàn tất các dự án giao thông trọng điểm, hàng loạt dự án dãn dân ở nội thành TP sẽ chuyển ra phía Nam Đồng Nai. Do đó, đầu tư vào thị trường nhà đất khu vực này đang là kỳ vọng của nhiều người.

Tại các sàn giao dịch BĐS ở Đồng Nai, những sản phẩm nhà, đất có mức giá trung bình hoặc thấp đang “cháy” hàng. Ngược lại, các lô - nền có mức giá trên 1 tỉ đồng giao dịch có vẻ chững lại. Đại diện sàn giao dịch BĐS Tín Nghĩa cho biết các dự án đưa lên sàn thời gian qua đều tiêu thụ 100%, chủ yếu là nằm ở phân khúc giá 300 - 500 triệu đồng/sản phẩm.

Diễn biến này cho thấy khách hàng bắt đầu chú ý đến phân khúc căn hộ hoặc lô - nền đất giá thấp; thị trường đang có xu hướng ngả về phía khách hàng có nhu cầu mua để ở hơn là đầu tư.

Theo Người Lao Động

 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc