Đầu tư cho thuê căn hộ Officetel: 1 sản phẩm, 2 lợi ích!

Thứ Năm, 21/04/2016

Căn hộ Officetel là mô hình kết hợp giữa loại hình office và Hotel (văn phòng cho thuê với khách sạn. Với lợi thế rất lớn từ chính sách cho thuê cùng với các dịch vụ, tiện ích sẵn có đây sẽ là loại hình đầu tư mới đầy tiềm năng và lợi nhuận trong tương lai.

Nếu tòa nhà văn phòng cho thuê hướng đến các công ty lớn, các tập đoàn lớn với nhu cầu có thể lên đến hàng trăm thậm chí hàng nghìn m2 sàn thì officetel (kết hợp giữa văn phòng và hotel) hướng đến doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp startup, văn phòng đại diện của các tập đoàn đa quốc gia...

/uploads/articles/2016/04/1461222268-410280.jpg

Doanh nhân nước ngoài có thể lập văn phòng đại diện và lưu trú có thời hạn tại đây, mà không sợ vi phạm quy định Cấm dùng cấm dùng căn hộ chung cư làm văn phòng trong luật nhà ở. Người thuê sẽ được tiếp cận với các tiện ích sinh hoạt chung của các khu căn hộ như: bể bơi ngoài trời, Spa, khu vui chơi giải trí, thể dục thể thao, nhà hàng, siêu thị... và hưởng các dịch vụ an ninh, quản lý tòa nhà chuyên nghiệp từ chủ đầu tư.

Thực tế, mô hình Officetel đã phổ biến ở nước ngoài khá lâu, nhất là tại Singapore và Hàn Quốc, nơi đất chật mà hoạt động kinh doanh diễn ra rất sôi nổi. Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang ngày càng hội nhập sâu rộng với Quốc tế, nhu cầu thuê Office của doanh nghiệp dự kiến sẽ tăng mạnh để tối ưu chi phí. Phí quản lý của Officetel khá thấp, chỉ bằng khoảng 20- 50% so với các tòa nhà văn phòng cho thuê dạng truyền thống.

Một trong những dự án Officetel đầu tiên tại Hà Nội là The Manor của Tập đoàn Bitexco, với khách thuê chủ yếu là người nước ngoài. Một căn diện tích 38m2, một phòng ngủ hiện có mức giá cho thuê khoảng 11 triệu - 13 triệu đồng/ tháng, trong khi căn 2 phòng ngủ, diện tích 81m2 có giá thuê gấp đôi.

Trong khoảng một năm trở lại đây, nhiều chủ đầu tư trong nước bắt đầu tích hợp officetel vào dự án căn hộ như: Căn hộ Officetel River Gate, Officetel Kingston Residence... Tập đoàn Vingroup cũng cung cấp căn hộ Officetel tại Vinhomes Central Park, diện tích từ 50- 200m2 nên giá bán và cho thuê cao hơn.

Với giá cho thuê hàng tháng từ 10 triệu - trên 20 triệu đồng, nếu ổn định chủ đầu tư chỉ mất khoảng 5- 7 năm là đã có thể hòa vốn. Đối với chủ đầu tư, bán căn hộ Officetel sẽ giúp dòng tiền xoay vòng nhanh hơn so với trực tiếp cho thuê. Vì thế, mô hình này đang ngày càng được các chủ đầu tư kết hợp giúp tối ưu công năng của dự án.

 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc