DA An Tiến giảm giá 20%

Thứ Ba, 01/11/2011

Sau khi chủ đầu tư PVL thông báo giảm 35% giá căn hộ Petro Landmark Tower, Công ty Sài Gòn Mekong đã tuyên bố hạ giá 500 căn hộ dự án An Tiến tại huyện Nhà Bè, TP HCM xuống còn 14,5 triệu đồng/m2.

> Căn hộ Petro Vietnam Landmark giảm giá 35%

/uploads/articles/2011/11/1320137575-192411.jpg

Dự án An Tiến còn có tên gọi là Gold House đang được giảm giá 20%.
 Ảnh phối cảnh.

Chiều 31/10, lãnh đạo Công ty Sài Gòn Mekong, ông Hồ Văn Tuyên đã xác nhận thông tin trên và từ chối bình luận về lý do giảm giá.

Ông Tuyên cho biết: "Chúng tôi đã xây dựng khung giá tốt nhất có thể nhằm phục vụ nhóm khách hàng thu nhập khá, có nhu cầu thật sự về nhà ở". Ông Tuyên cho biết thêm, doanh nghiệp quyết định bán sản phẩm với mức giá từ 18 triệu đồng mỗi mét vuông xuống 14,5 triệu đồng trong thời điểm này để thu hồi vốn tìm kiếm những cơ hội mới.

Dự kiến đầu tháng 11, sàn địa ốc Mega và ACBR sẽ phân phối dự án này. Tổng giám đốc Công ty bất động sản Mega, ông Nguyễn Xuân Châu phân tích giá 14,5 triệu đồng mỗi m2 (chưa tính thuế giá trị gia tăng) là đã giảm 3,5 triệu đồng mỗi m2 so với năm 2010, tương đương 20%. Khách hàng thanh toán 30% giá trị căn hộ, 70% còn lại chủ đầu tư hỗ trợ vay ngân hàng thời gian 15 năm, không cần chứng minh thu nhập.

"Giá 14,5 triệu đồng mỗi m2 có thể xem là hợp lý nhất tại khu Nam, gần đô thị Phú Mỹ Hưng. Đây là tín hiệu thị trường căn hộ TP HCM đang thiết lập một mặt bằng giá mới hợp lý hơn", ông Châu dự báo.

Chung cư An Tiến do Công ty xây dựng và phát triển nhà Hoàng Anh (HAGL Land) làm chủ đầu tư và đã bán toàn bộ căn hộ cho hai nhà đầu tư thứ cấp là Ngân hàng BIDV và Công ty Sài Gòn Mekong vào quý IV/2009. Dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện phần thô, tháng 6/2012 sẽ giao nhà.

Với tư cách là chủ đầu tư của dự án An Tiến, Giám đốc Công ty xây dựng và phát triển nhà Hoàng Anh (HAGL Land), Lê Hùng phân tích: "Trong tình huống khó khăn hiện nay, Công ty Sài Gòn Mekong giảm giá lại là quyết định sáng suốt".

Ông Hùng nhận xét, nếu khung giá mới 14,5 triệu đồng mỗi m2 này được thị trường chấp nhận, đồng nghĩa với việc có nhiều người mua được nhà. Sài Gòn Mekong có thể thu tiền về để tìm kiếm những cơ hội mới, lại giải được bài toán lãi suất. "Kinh doanh phải có cơ hội song hành cùng rủi ro. Trong từng thời kỳ, doanh nghiệp và nhà đầu tư phải có phản ứng linh hoạt với thị trường để thích ứng với tình hình chung".

Trên thực tế, hiện tượng căn hộ An Tiến và PV Land giảm giá 20-30% trong thời điểm hiện nay đã gây sốc cực mạnh cho thị trường. Bởi lẽ, trong năm 2010, nhà đất đã từng sụt giảm 30-50%.

Với giá bán mới 14,5 triệu đồng mỗi m2, dự án An Tiến đang bỏ xa giá bán của nhiều chung cư khác tại huyện Nhà Bè nói riêng và khu Nam TP HCM nói chung với khoảng cách 5 triệu đồng mỗi m2. Còn đối với dự án PetroVietnam Landmark, giá bán chỉ còn một nửa so với hàng loạt dự án lân cận thuộc khu Đông TP HCM.

Cuối tháng 7, Chuyên gia tài chính đầu tư Đinh Thế Hiển từng dự báo: "Tôi không ngạc nhiên nếu bất động sản, đặc biệt là căn hộ giảm giá trong thời gian tới. Nếu xét về khả năng chi trả và nhu cầu thật của người mua nhà thì giảm 50% mới là mức giá hợp lý".

Ông Hiển cho rằng, nguyên nhân căn hộ giảm giá ban đầu là do doanh nghiệp đói vốn hoặc cắt lỗ, nhưng nguyên nhân sâu xa là địa ốc cần được thanh lọc để thị trường này có sức khỏe tốt hơn nhằm chống chọi với khủng hoảng. "Doanh nghiệp bán lỗ nhưng đổi lại họ có dòng tiền để nắm bắt thêm nhiều cơ hội đầu tư còn người dân lại tăng thêm cơ hội mua được nhà", ông nói.

Theo VnExpress


 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc