Chung cư cao cấp 20 tầng xây sai phép

Thứ Ba, 31/08/2010

Đó là dự án chung cư cao cấp kết hợp trung tâm thương mại - dịch vụ (tại 258 Bến Chương Dương, P.Cô Giang, Q.1, TP.HCM) do Công ty Vật liệu xây dựng và xây lắp thương mại làm chủ đầu tư.

>Thanh tra các cao ốc xây vượt tầng

/uploads/articles/2010/08/1283220410-233928.jpg
Chung cư 258 Bến Chương Dương (Q.1, TP.HCM)
 xây sai phép - Ảnh: P.P.H.


Ngày 30-8, ông Lê Tiến Sĩ, chủ tịch UBND P.Cô Giang, cho biết hiện cơ quan chức năng đã cắt điện, nước và công trình vi phạm đã ngưng thi công. Chủ đầu tư cũng đã trình phương án tháo dỡ phần diện tích sai phép nhưng chưa đạt yêu cầu nên phường yêu cầu làm lại.

Công trình trên quy mô 20 tầng. Ngày 10-8, UBND P.Cô Giang đã ra quyết định đình chỉ thi công công trình do xây dựng tăng diện tích và làm phòng trên bao lơn từ lầu 4 đến lầu 19, xây tăng diện tích tại lầu 1, 2, 3 với tổng diện tích vi phạm hơn 320m2, chưa kể phần diện tích xây thêm tại tầng lửng. Toàn bộ diện tích này đều sai so với thiết kế ban đầu đã được cơ quan thẩm quyền phê duyệt. Cùng với việc đình chỉ thi công, UBND P.Cô Giang đề nghị các cơ quan liên quan ngưng cung cấp điện, nước... Lúc này, công trình đã xây xong phần thô và đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Tuy nhiên, đến ngày 23-8, khi kiểm tra công trình, Thanh tra xây dựng Q.1 và Thanh tra xây dựng P.Cô Giang lại phát hiện hàng chục công nhân đang thi công các hạng mục: xây tô, đóng trần, lắp dựng hệ thống điện, cấp thoát nước...

Mặc dù đã trình phương án tháo dỡ như đã nói trên, nhưng Công ty Vật liệu xây dựng và xây lắp thương mại cho biết đang xin Sở Xây dựng TP điều chỉnh thiết kế công trình theo hiện trạng và cơ quan này đã tiếp nhận hồ sơ. Trường hợp cơ quan chức năng không đồng ý cho điều chỉnh thiết kế, công ty sẽ tháo dỡ phần xây dựng sai phép theo quy định.

* Liên quan đến việc kiểm điểm trách nhiệm quản lý trong vụ để xảy ra nhiều cao ốc xây dựng vượt tầng ở Q.1 (TP.HCM), theo nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ, ông Tạ Hoài Nam - chủ tịch UBND P. Bến Nghé - đã tự nhận hình thức kỷ luật là khiển trách.

Theo quy trình, một hội đồng kỷ luật cấp quận sẽ được thành lập để xem xét và trình chủ tịch UBND Q.1 quyết định hình thức kỷ luật cuối cùng đối với ông Tạ Hoài Nam cũng như các cá nhân, tổ chức có liên quan.

Theo Tuổi trẻ Online

 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc