Chen nhau đấu giá đất ở Phú Cát, Quốc Oai

Thứ Ba, 01/12/2009

Hàng trăm nhà đầu tư với tổng số 405 hồ sơ đã tham gia đấu giá quyền sử dụng (QSD) đất tại khu Vai Réo, xã Phú Cát, Quốc Oai, Hà Nội sáng 28/11/2009, trong khi chỉ có 28 ô đất tái định cư (mỗi ô có diện tích hơn 120m2) được đem đấu giá.

Ngoài dân địa phương còn có rất nhiều nhà đầu tư, đầu cơ ở các quận, huyện nội thành cũng lên tham gia đấu giá. Hai hàng dài ô tô đậu kín bên ngoài cửa UBND huyện Quốc Oai đã cho thấy sức nóng của phiên đấu giá. Người tham gia đấu giá ngồi chật cứng Hội trường của UBND huyện Quốc Oai và riêng việc gọi tên người vào cửa đã mất hơn 1 giờ đồng hồ.

Mặc dù giá sàn đưa ra khá hợp lý (3 triệu đồng/m2 và mỗi bước giá quy định là 100 ngàn đồng), nhưng do số hồ sơ đăng ký đấu giá nhiều gấp 15 lần so với lượng đất đem đấu giá nên không ít người đã dự tính đây là một phiên đấu giá QSD đất rất khốc liệt…

/uploads/articles/2009/12/1259633252-275037.jpg
Số hồ sơ đăng ký gấp 15 lần lượng đất đem đấu giá.
Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, điều đó đã diễn ra còn ngoài dự đoán của nhiều người, khi kết quả công bố cho biết : Người trúng giá thấp nhất là 6,6 triệu đồng/m2 và người bỏ cao nhất lên tới 9,6 triệu đồng/m2! "Thật không thể tưởng tượng nổi, - chị Tuyết ở Thái Thịnh, Đống Đa, HN phải thốt lên, - đất đồi gò, cách Trung tâm Hà Nội hơn 30km lại được đấu giá trúng với mức cao như vậy.

Tôi nghĩ chỉ 5 triệu/m2 là đã quá cao rồi, vậy mà"... Còn chị Quyết ở thị trấn Quốc Oai thì cho biết, hầu hết dân địa phương đều không cạnh tranh nổi với giá của các nhà đầu cơ có nhiều tiền, trong khi mặt bằng giá ở đây hiện chỉ khoảng 4 – 4,5 triệu/m2…

Theo Hội đồng đấu giá QSD đất Quốc Oai, tổng diện tích khu đất Vai Réo, Phú Cát, Quốc Oai là 3.608 m2. Năm 2008 khu đất này đã từng được đem ra đấu giá QSD đất với giá sàn hồi đó là 4 triệu đồng/m2, nhưng hầu hết những người trúng giá đều bỏ cọc vì thấy bị mua quá đắt. Huyện Quốc Oai đã trình Thành phố xin điều chỉnh giá và thành phố đã phê duyệt giá sàn năm 2009 cho khu đất trên chỉ là 3 triệu đồng/m2.

Theo Hanoimoi
 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc