CBRE dự báo thị trường BĐS cuối năm 2014

Thứ Năm, 17/07/2014

Ông Marc Townsend - TGĐ điều hành CBRE Việt Nam đưa ra trong Báo cáo nghiên cứu quý về thị trường BĐS Hà Nội mới được công bố.

Ở phân khúc căn hộ để bán, ông Marc Townsend cho rằng, phân khúc nhà bình dân vẫn là đề tài nóng hổi và đặc biệt là người mua có thể nâng cấp lên phân khúc nhà có chất lượng tốt hơn do giá đã giảm. Phân khúc trung và cao cấp sẽ có nhiều người mua để ở hơn và làn sóng đầu tư căn hộ mua-để-cho-thuê sẽ quay trở lại phân khúc cao cấp. Giá căn hộ có xu hướng giảm nên người mua có thể nâng cấp lên phân khúc nhà có chất lượng tốt hơn.

Nhiều chủ đầu tư bắt đầu xem xét khởi động lại kế hoạch phát triển dự án nhà ở và khu đô thị trước đây của mình. Những dự án tại vị trí vàng vẫn nằm im hoặc được sẽ chuyển đổi công năng. Dọc hai bờ sông Hồng sẽ có nhiều dự án mới.

Ở thị trường bán lẻ, đại diện CBRE dự báo, sẽ có thêm nguồn cung và niềm tin thị trường trở lại. Các TTTM đầu tư bởi nhà đầu tư nước ngoài có mô hình hiện đại, đã được kiểm chứng sẽ tạo ra sức cạnh tranh lớn đối với nhà bán lẻ trong nước. Khu vực trung tâm Hà Nội sẽ tạm dừng phát triển các dự án TTTM, khiến nhu cầu mặt bằng và giá thuê tại khu vực này tăng cao.

TGĐ điều hành CBRE đưa ra lời khuyên, các TTTM cần sáng tạo hơn trong các chương trình marketing và linh hoạt hơn trong việc điều chỉnh giá thuê để cạnh tranh với cửa hàng mặt phố và kênh mua sắm trực tuyến. Các nhà bán lẻ quốc tế sẽ chú ý nhiều hơn đến Việt Nam khi Việt Nam thực thi nghĩa vụ WTO là mở cửa thị trường hoàn toàn cho các nhà bán lẻ.

Đối với thị trường du lịch – khách sạn, các thành phố biển vẫn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư nhưng sự thỏa thuận về giá có đạt được hay không vẫn là một câu hỏi lớn. Còn đối với các nhà đầu tư, ông Marc Townsend cho rằng, các quỹ đầu tư trong và ngoài nước vẫn tiếp tục thoái vốn tài sản của họ nhưng cũng quan tâm tìm mua những tài sản có giá tốt. Do vậy, các nhà đầu tư, các đối tượng tham gia thị trường vẫn chưa vội ra quyết định đầu tư của mình.

 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc