Căn hộ "đế vương" liệu có trượt dốc?

Thứ Ba, 27/11/2012

Giữa lúc thị trường BĐS gặp khó, dự án từng xưng “đế vương” cũng phải tìm cách “nhũn” để kéo khách hàng.


Sự xuất hiện của dự án siêu sang D’. Palais de Louis – “Ông Vua Mặt trời”
đã làm cho thị trường ảm đạm dậy sóng.

Liệu D'.Palais de Louis sẽ tạo tiếng vang lớn để xưng vương trên thị trường hay lại đi theo vết xe đổ của nhiều dự án siêu sang chỉ hưởng chút tiếng tăm rồi mất hút?

Khi “đế vương” nịnh khách

Vào khoảng cuối tháng 2, khi màu xám ảm đạm tiếp tục bao trùm thị trường bất động sản thì sự xuất hiện của dự án siêu sang D’. Palais de Louis – đã làm cho thị trường 'dậy sóng'. Được đóng mác “căn hộ đế vương”, mức giá được chủ đầu tư Tân Hoàng Minh Group đưa ra lên tới 145 triệu đồng/m2 khiến cho không ít ý kiến hoài nghi về sự thành công của dự án.

Gạt bỏ những nghi ngờ, đại diện chủ đầu tư khẳng định giá trị căn hộ là đẳng cấp, hoàn mỹ nên khó đại trà. Cùng với đó, ngay từ đợt mở bán đầu tiên, trao đổi với báo giới, ông Nguyễn Ngọc Khoa - Phó tổng giám đốc Tân Hoàng Minh thông báo có tới 39 khách hàng đặt cọc tiền mua căn hộ.

Giữa thời BĐS “trăm người bán, một vài người mua”, nhiều chủ đầu tư tìm mọi cách để lôi kéo khách hàng từ việc giảm giá đến đề những chính sách ưu đãi. Và dù không thể bán đại trà nhưng “đế vương” D’. Palais de Louis cũng phải “nhũn” theo đại trà.

Mới đây, trong chương trình “Tuần lễ vàng - Tân Hoàng Minh group”, chủ đầu tư đã tung ra chính sách hỗ trợ lãi suất 0% trong 24 tháng cho khách mua căn hộ. Đồng thời công bố chính sách miễn phí gửi xe vĩnh viễn áp dụng với 20 khách hàng mua căn hộ đầu tiên.

Theo đó, 20 người mua nhà trong thời gian từ nay đến hết ngày 7/12 sẽ được cấp ngay sổ đỏ khẳng định quyền sở hữu đối với vị trí đỗ xe, tương đương với giá trị gần một tỷ đồng. Ngoài ưu đãi trên, khách mua nhà còn được vay tối đa 60% giá trị căn hộ, với lãi suất 0% trong vòng 2 năm

Nhưng đằng sau ánh hào quang ấy, nhiều người băn khoăn, liệu Tân Hoàng Minh có phải đang "ế sưng" căn hộ đế vương?

Niềm tin có thừa, hy vọng còn phải đợi

Khởi công tháng 12/2009 và dự kiến hoàn thiện vào quý 2/2014, hiện, D’.Palais de Louis đã thực hiện xong toàn bộ phần móng và xây thô tới tầng 25. Và một trong những câu hỏi thu hút đông đảo người quan tâm tới dự án là chân dung những vị khách hàng “lắm tiền nhiều của” được xưng đế vương tại dự án họ là ai?

Với việc độc quyền phân phối căn hộ tại sàn giao dịch THM thuộc Tân Hoàng Minh Group những con số khách hàng trước nay đều được đưa ra từ chính chủ đầu tư. Bao nhiêu trong số 242 căn hộ D'.Palais de Louis đã tìm được chính chủ? Thêm vào đó việc điều chỉnh giá bán từ 7.900 USD/m2 xuống còn 7.000 USD/m2 cộng thêm với những chính sách ký kết ưu đãi, hưởng lãi suất 7%/năm của BIDV khi mua căn hộ D'.Palais de Louis phải chăng chủ đầu tư đang khó khăn trong việc tìm nguồn khách hàng?

Từ đó, đặt ra con số thực tế với con số mà chủ đầu tư đưa ra có thực sự ăn khớp. Có thể tiến độ dự án luôn được cập nhật, theo sát trên nhiều trang báo, thông tin, tại trang chủ dự án nhưng số lượng giao dịch thì gần như chỉ là một nốt trầm khó đoán. Vậy ai có thể dám chắc những con số đưa ra chỉ là con số kích cầu?

Liệu D'.Palais de Louis sẽ tạo tiếng vang lớn để xưng vương trên thị trường hay lại đi theo vết xe đổ của nhiều dự án siêu sang chỉ hưởng chút tiếng tăm rồi mất hút?


Trong khi đó thị trường căn hộ, nhất là phân khúc căn hộ cao cấp đang rất bí đầu ra. Chưa kể đến những dự án “mắt thấy tai nghe”...hiện vẫn còn đang xa vời, nhiều khi còn bị rơi vào quên lãng thì tương lai cho căn hộ thuộc phân khúc này lại càng trở nên mịt mờ.

Ghi nhận thực tế, những giao dịch trên thị trường hiện nay chủ yếu vẫn là căn hộ dưới 100 m2, trong đó số khách hàng quan tâm đến căn hộ diện tích 60 - 80 m2 chiếm tỷ lệ rất lớn. Có thể đại diện Tân Hoàng Minh đã nhận định đúng về tính không thể đại trà của đẳng cấp đế vương nhưng tính đại trà giảm giá cắt lỗ, đắp chiếu ế ẩm của nhiều căn hộ hạng sang là tính đại trà mà đế vương cũng cần nhìn vào.

Theo Knight Frank VN, thị trường căn hộ để bán sẽ tiếp tục đối mặt với cạnh tranh gay gắt giữa các chủ đầu tư. Mảng thị trường trung cấp và bình dân sẽ là mảng thị trường chính đáp ứng được nhu cầu thực của người mua nhà.

Còn CBRE VN nhận định, triển vọng kinh tế không mấy khả quan cho đến năm 2013 sẽ tiếp tục làm suy giảm niềm tin của người tiêu dùng, khiến họ tìm nơi trú ẩn an toàn bằng cách đẩy mạnh tiết kiệm thay vì đầu tư. Tiền trong dân vẫn còn, nhưng không đổ vào bất động sản. Điều này dự kiến thay đổi khi nền kinh tế có tiến triển rõ nét, qua đó giúp thị trường đảo chiều.

Nhưng không chỉ dừng lại ở dự án đế vương, lãnh đạo Tân Hoàng Minh cho biết sang năm 2013 Tân Hoàng Minh sẽ triển khai thêm 3 dự án khác. Thế mới thấy, niềm tin thì ông lớn có thừa nhưng hy vọng trụ vững và thành công trên thị trường thì còn phải chờ.

Liệu D'.Palais de Louis sẽ tạo tiếng vang lớn để xưng vương trên thị trường hay lại đi theo vết xe đổ của nhiều dự án siêu sang chỉ hưởng chút tiếng tăm rồi mất hút?


Theo VLand


 

 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc