Bình Dương: Nguồn cung căn hộ dồi dào

Thứ Hai, 28/12/2009

Sau thời gian các dự án bị trì hoãn do suy thoái kinh tế, nguồn cung bất động sản Bình Dương đã sôi động trở lại.

Theo ghi nhận của Savills Việt Nam, có tổng cộng 13 dự án căn hộ với khoảng 2.800 căn hộ, 19 dự án biệt thự/nhà liên kế với khoảng 5.000 căn và 9 dự án đất nền với khoảng 8.600 nền đang được chào bán tại thị trường Bình Dương.

Tại thị trường sơ cấp, giá chào bán trung bình của căn hộ là 630 USD/m2, đất nền là 550 USD/m2 và giá trung bình cho biệt thự/nhà liên kế là 127.000 USD/căn. Tỷ lệ bán được ghi nhận là 75% cho biệt thự/nhà liên kế, 56% cho đất nền và 39% cho căn hộ.

Năm 2009 cũng được ghi nhận như một năm phát triển mang tính “bùng nổ” của thị trường bất động sản Bình Dương.

Những dự án “đình đám” có thể kể đến như: Becamex City Center với tổng vốn đầu tư 2.500 tỷ đồng (khởi công tháng 2/2009); EcoLakes Mỹ Phước với quy mô vốn đầu tư 620 triệu USD (chào hàng tháng 9/2009); Khu đô thị Hưng Phước (chào hàng tháng 10/2009)… tạo mối quan tâm đáng kể cho các khách hàng bởi vị trí đắc địa và giá bán hợp lý so với bất động sản tại TP.HCM.

Nhiều dự án như EcoLakes Mỹ Phước, trong đợt công bố bán hàng đầu tiên, hơn 250 căn nhà phố giai đoạn I của Khu Vườn Thiên Đàng đã có hơn 95% khách đặt mua.

Theo dự báo, từ nay đến năm 2011, Bình Dương có khoảng 16 dự án nhà đất với hơn 6.500 căn/nền được quy hoạch để tung ra thị trường. Trong số những dự án này, có thể 12 dự án căn hộ để bán, 3 dự án biệt thự và nhà liên kế và một dự án đất nền. Hầu hết nguồn cung tương lai tập trung tại Dĩ An, Thủ Dầu Một, Bến Cát, Thành phố Mới và Thuận An. Trong đó, nguồn cung mới đang tăng từ Thành phố Mới Bình Dương, chiếm khoảng 20% tổng nguồn cung trong tương lai tại địa phương này.

Sự sôi động của thị trường bất động sản Bình Dương, theo Savills, là do tốc độ đô thị hoá mạnh mẽ, ngày càng nhiều người chọn Bình Dương để sống và hoặc làm việc nên Bình Dương có nhu cầu về nhà ở cao.

Trong những năm gần đây, Bình Dương đã bứt phá mạnh mẽ, hàng loạt các khu công nghiệp, khu liên hợp, khu đô thị thương mại được hình thành, thu hút một lượng lớn nhà đầu tư, doanh nghiệp và lao động khắp nơi đổ về.

Đặt biệt, thời gian gần đây, Bình Dương đã tăng tốc đầu tư vào cơ sở hạ tầng và nhiều công trình mang tính đòn bẩy như: dự án đường Mỹ Phước – Tân Vạn kết nối khu vực Mỹ Phước với sân bay quốc tế Long Thành (Đồng Nai) có tổng vốn đầu tư 3.500 tỷ đồng. Hoặc dự án Trường đai học Quốc tế miền Đông, có tổng vốn đầu tư khoảng 1.700 tỷ đồng.

Số khu công nghiệp tại Bình Dương tiếp tục tăng, cơ sở hạ tầng đường sá được nâng cấp làm giảm đáng kể khoảng cách giữa TP.HCM và Bình Dương. Thêm vào đó, chính quyền địa phương đã đưa ra những chính sách thuận lợi để thu hút nhân tài về làm việc tại Bình Dương… khiến Bình Dương trở thành điểm đến hấp dẫn của giới đầu tư bất động sản.

Theo Đầu Tư

 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc