Biệt thự quốc lộ 32 xuống giá 30 triệu/m2

Thứ Bẩy, 16/11/2013

Cùng với sự sụt giảm chung của thị trường, giá biệt thự, liền kề quốc lộ 32 – một trong những điểm nóng về bất động sản đã giảm mạnh 35-40%.Theo đó, các lô đất biệt thự thuộc dự án khu đô thị mới Bắc Quốc lộ 32, giá bán hiện chỉ còn 28-32 triệu đồng/m2

Mức giá này với thời điểm đầu năm 2011 khi thị trường đất nền khu vực phía Tây vẫn còn “nóng” thì đến nay giảm mất khoảng trên 40%. Giá chào bán trung bình trên thị trường đất biệt thự dự án có thời điểm lên đến 50 – 60 triệu đồng/m2.

Dự án Khu đô thị mới Bắc Quốc lộ 32 có quy mô hơn 38 ha, trong đó đất khu ở khoảng 16,4 ha, đất giao thông 12,8 ha, đất cây xanh, thể thao 4,3 ha, đất trường học 2,4 ha,…Tổng số biệt thự dự án này vào khoảng 800 căn.

Bên cạnh khu đô thị Bắc Quốc lộ 32 là dự án Khu đô thị mới Kim Chung Di Trạch, thời điểm sốt đất hồi đầu năm giá đất liền kề, biệt thự tại đây lên đến 50-55 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, hiện tại đất Kim Chung Di Trạch đã giảm xuống chỉ còn khoảng 25-28 triệu đồng/m2 đối với lô liền kề đường nhỏ, 30-33 triệu đồng/m2 đối với biệt thự, liền kề thuộc đường to.

Kế đó, dự án Tân Tây Đô cũng lao dốc khá mạnh, mặt bằng chung về giá liền kề, biệt thự cũng đang được chào bán quanh ngưỡng 25-30 triệu đồng/m2 mà vẫn không có thành khoản.

Theo nhận định của công ty TNHH Savills Việt Nam, phân khúc biệt thự và nhà liền kề có xu hướng tiếp tục giảm trên khắp các quận, huyện. Tuy nhiên, dù giá giảm mạnh, song nhìn chung giá chào bán của phân khúc này vẫn ngự ở mức cao so với mặt bằng thu nhập của người dân hiện nay. Chẳng hạn như giá đất biệt thự, liền kề tại Cầu Giấy hiện trung bình vẫn khoảng 125 triệu đồng/m2, tiếp đến là các quận Tây Hồ và huyện Từ Liêm. Đất tại các khu vực ngoại thành như Quốc Oai, Mê Linh, Đan Phượng…vẫn ở mức 21 triệu đồng/m2.

Dự kiến, trong thời gian tới, áp lực đối với các chủ đầu tư ở phân khúc này là không hề nhỏ khi dự kiến có tới 69 dự án sẽ gia nhập thị trường trên 15 quận, huyện với tổng quy mô 9.800 ha. 

Theo VnMedia

 
 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc